Phần Mềm CRM Hỗ Trợ Sales Và Marketing Như Thế Nào?

Trong doanh nghiệp, bộ phận Sales và Marketing luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, cùng góp phần tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Sự phối hợp chặt chẽ của hai bộ phận này giúp doanh nghiệp tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng, đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt nhất. Đặc biệt cùng với sự hỗ trợ của phần mềm CRM sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp, cùng SmartOSC DX tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu phần mềm CRM là gì? 

CRM (viết tắt của cụm từ tiếng Anh Customer Relationship Management) được hiểu là quản trị quan hệ khách hàng. Phần mềm CRM là giải pháp tối ưu trong mối quan hệ với khách hàng, giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến với người tiêu dùng. 

Phần mềm CRM tìm hiểu và phân tích những thói quen và nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những phương thức tiếp cận đến với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả. Qua các dữ liệu đã thu thập được và đánh giá kỹ lưỡng, doanh nghiệp có thể đề xuất những chiến lược kinh doanh hợp lý nhằm tăng doanh thu và giảm chi phí. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ giải quyết những vấn đề còn vướng mắc của khách hàng, làm khách hàng hài lòng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực mà mang lại vô vàn lợi ích tính đến lâu dài cho cả doanh nghiệp.

CRM hỗ trợ hoạt động Sales ở những khía cạnh nào?

Như chúng ta đã tìm hiểu, phần mềm CRM hỗ trợ trong việc tìm kiếm, thu thập và phân tích dữ liệu một cách cụ thể và có hệ thống, từ đó sẽ phân tích độ tiềm năng của mỗi khách hàng cá nhân hay những nhóm khách hàng khác nhau. Và sau cùng sẽ phân chia tới bộ phận Sales một cách hợp lý và dễ dàng làm việc.

CRM hỗ trợ hoạt động Sales ở những khía cạnh nào?

Bằng việc tận theo dõi các hành vi, thói quen hằng ngày của khách hàng, tận dụng tối ưu những nguồn thông tin mà mình có được, doanh nghiệp sẽ phân tích và phân loại được đúng các nhóm đối tượng khách hàng mà mình hướng đến, sau đó gửi thông điệp đến các nhóm khách hàng tiềm năng hay có thể là những khách hàng mới đang muốn tìm hiểu sản phẩm của doanh nghiệp mình. Từ đây, bộ phận Sales sẽ tiếp cận và chăm sóc đầy đủ những đối tượng này và sẽ tiến hành tiếp thị trong từng giai đoạn tiếp cận sản phẩm. 

Đó chính là chìa khóa tạo nên thành công của doanh nghiệp, thấu hiểu, quan tâm biết khách hàng muốn gì và luôn tạo nên sự hài lòng, thỏa mãn mà khách hàng dành cho sản phẩm nói riêng cũng như doanh nghiệp nói chung. Có như vậy, mới củng cố được lòng tin và sự trung thành của các khách hàng thân quen và tạo nên mới quan hệ mới với những khách hàng mới. 

CRM hỗ trợ công việc của Marketing như thế nào?

Ưu điểm đầu tiên không thể không nhắc đến của phần mềm CRM là tối ưu hóa các hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Hệ thống CRM theo dõi hành vi của khách hàng thông qua các cuộc khảo sát hay giao dịch, sau đó lưu trữ thông tin ở hệ thống. 

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp Cần Có Chiến Lược Khi Áp Dụng CRM

Từ đó, bộ phận Marketing sẽ nắm rõ được các điểm tiếp xúc của khách hàng từ những thói quen hằng ngày qua các nội dung mà họ quan tâm hay các website mà họ thường truy cập. Bước đầu tiếp cận như thế, phòng Marketing sẽ xây dựng và tổng hợp danh sách các khách hàng tiềm năng và nhu cầu của họ, nhiệm vụ cuối cùng sẽ là tạo ra chiến dịch Marketing thu hút khách hàng một cách cụ thể và có hiệu quả cao.  

CRM hỗ trợ công việc của Marketing như thế nào?

Bộ phận Marketing sẽ làm những công việc liên quan đến quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp cũng như làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp đó, từ đó mới có thể thu hút được khách hàng mới cũng như củng cố lòng tin từ những khách hàng cũ cho bộ phận Sales. Trong quá trình tiếp thị và quảng bá sản phẩm, hệ thống CRM sẽ liên tục cập nhật mọi thông số và dữ liệu của doanh thu và khách hàng. 

Lưu trữ và phân tích lượt xem, lượt tương tác, số người tiếp cận tới các giá trị vô hình khác sẽ giúp doanh nghiệp xác định rõ hiệu quả của chiến dịch Marketing. Người quản lý sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tổng hợp doanh thu và báo cáo tình hình chiến dịch, để từ đó có thể đưa ra quyết định rằng chiến dịch này đã hợp lý hay chưa và nếu chưa thì nên thay đổi như thế nào để đạt được doanh thu cao nhất. 

Bài viết liên quan:  6 Lợi Ích Hữu Ích Khi Áp Dụng CRM Trong Doanh Nghiệp

Mục tiêu cuối cùng của mỗi doanh nghiệp chính là khả năng giữ chân khách hàng. Việc phối hợp nhịp nhàng giữa bộ phận Sales và Marketing đảm bảo rằng quá trình tiếp thị và chào bán sản phẩm tới khách hàng một cách hiệu quả nhất mà không bị gián đoạn bởi trở ngại nào.  

Ngoài việc hỗ trợ các phòng ban trong một số công việc thiết yếu, hệ thống CRM còn đảm bảo đưa lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, thú vị nhất, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Đó là những yêu cầu mà mỗi doanh nghiệp cần làm được trong dài hạn. 

Trên đây là những ưu điểm mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp nói chung cũng như bộ phận Sales và Marketing nói riêng. Nhờ đó doanh nghiệp sẽ tối ưu được các khoản chi phí phải bỏ ra và đạt được doanh thu mà mình mong muốn. Liên hệ SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được nghe tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan tới phần mềm. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên Sales sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về định hướng cũng như chiến lược mới cho việc bùng nổ doanh nghiệp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn