Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Có Giá Bao Nhiêu?

Giá cả của phần mềm quản lý nhân sự chính là yếu tố mà các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Giá quá cao có thể trở thành “gánh nặng” cho ngân sách doanh nghiệp. Do đó doanh nghiệp cần phải lựa chọn kỹ lưỡng chi phí sao cho phù hợp. Vậy phần mềm quản lý nhân sự có giá bao nhiêu? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là phần mềm sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ cho việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với thiết kế trực quan thân thiện với người dùng, bám sát yêu cầu nghiệp vụ quản lý nhân sự, chấm công, tính lương, phúc lợi nhân viên, các ngày nghỉ phép và nghỉ phép online, …

Ngoài ra, bằng cách xử lý các công tác tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, phần mềm này còn hỗ trợ doanh nghiệp tập trung nâng cấp chiến lược quản trị nhân sự. Từ đó giúp các nhà lãnh đạo tiết kiệm được thời gian, chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra.  

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự

 • Giám sát thời lượng làm việc hàng ngày của nhân viên; tự động chấm công và theo dõi nhân viên tăng ca hay nghỉ phép.
 • Quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên, nhân viên đến đúng giờ hay đến muộn.
 • Lập ra các báo cáo về thời gian làm việc trên thực tế và trên kế hoạch
 • Lưu lại lịch sử dữ liệu trên hệ thống và sao lưu định kỳ.
 • Giúp nhà lãnh đạo có thể dễ dàng quản lý toàn bộ các thông tin và hồ sơ quan trọng về nhân sự 
 • Tiết kiệm khối thời gian khi điều hành nhân sự
 • Lên kế hoạch và khối lượng công việc phù hợp cho nhân viên
 • Giám sát quá trình quản lý hiệu quả nhất đồng thời giám sát hiệu suất làm việc hàng ngày của nhân viên.
 • Kết hợp với công cụ tính toán lương để giúp tiến độ công việc diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn

Như thế nào là một phần mềm quản lý nhân sự chất lượng?

Quản lý nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự được tạo ra là để quản lý nhân viên, bao gồm thông tin cá nhân, thời gian làm việc, năng lực, thành tích của nhân viên.

Thiết kế thân thiện với người dùng

Phần mềm có giao diện thiết kế thân thiện với những công cụ kéo, thả để tùy chỉnh biểu mẫu, báo cáo và các khía cạnh khác một cách dễ dàng, song song với đó phần mềm cũng cho phép nhân viên nhập và xuất dữ liệu trực tiếp qua tích hợp hệ thống.

Dựa trên nền tảng đám mây

Phần mềm quản lý nhân sự hiện đại được xem như là một giải pháp đa kênh, dựa trên nền tảng đám mây. Người dùng có thể truy cập để thực hiện các hoạt động nhân sự trong khi đang di chuyển qua thiết bị cầm tay.

Khả năng tích hợp

Phần mềm quản lý nhân sự có khả năng tích hợp với các module quản lý khác. Một số phân hệ tiêu biểu của phần mềm nhân sự như KPI, đánh giá năng lực, lương, quản lý công việc…

Phần mềm quản lý nhân sự có giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, phần mềm quản lý nhân sự chủ yếu có hai loại hình với các mức giá riêng biệt: phần mềm nội địa và phần mềm nước ngoài. Trong đó, phần mềm nhân sự nước ngoài có chi phí khá cao so với hiệu quả mang lại, bên cạnh đó một số tính năng còn chưa thực sự phù hợp với đặc thù quản lý nhân sự tại Việt Nam. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn các phần mềm nhân sự nội địa, chi phí vừa rẻ hơn lại vừa dễ sử dụng và tính ứng dụng thực tế cao.

Giá phần mềm quản lý nhân sự luôn có sự thay đổi theo thời gian. Cách tính giá của phần mềm tùy vào sự lựa chọn của doanh nghiệp.

Trả theo mỗi nhân viên/tháng

Với cách này. giá phần mềm được chi trả theo từng tháng cho từng nhân viên trong doanh nghiệp của mình

Trả theo số người dùng/tháng

Đây là mô hình phổ biến nhất, chi phí phải trả hàng tháng cho người dùng quản lý phần mềm chứ không phải cho tất cả nhân viên.

Cấp phép vĩnh viễn

Theo sự lựa chọn này doanh lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ của họ và chỉ cần thanh toán cho phần mềm trả trước. Đây là một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp quan tâm đến bảo mật dữ liệu hoặc có nhu cầu phức tạp.

Những lưu ý khi mua phần mềm nhân sự :

 • Chọn lựa các phần mềm có tính năng, chi phí phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.
 • Phần mềm quản lý nhân sự phải đồng bộ hóa dữ liệu giữa các bộ phận, hạn chế những sai sót khi nhập liệu
 • Cho phép nâng cấp theo thời gian và phải đảm bảo bảo mật toàn bộ dữ liệu
 • Nên chọn mua phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm đáng tin cậy

Như vậy, phần mềm quản lý nhân sự có giá bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của doanh nghiệp. Mỗi một doanh nghiệp lại có nhu cầu và ngân sách khác nhau, từ đây, các nhà cung ứng phần mềm sẽ tư vấn các phần mềm có mức giá phù hợp với từng doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Những Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Cho Người Việt

Hy vọng với bài viết trên nhà quản trị có thể tìm ra được  “giải pháp” nhân sự chuyên nghiệp với mức phí tiết kiệm nhất. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn