Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Là Gì Và Hiệu Quả Thế Nào Cho Doanh Nghiệp?

Trong buổi công nghệ lên ngôi, thì hệ thống làm việc tại các doanh nghiệp đang dần trở nên hiện đại, bắt kịp xu hướng để có thể gia tăng năng suất làm việc, tối ưu chi phí, thời gian. Và trong quá trình quản lý con người cũng cần phải hiện đại hóa. Tuy nhiên, vẫn có doanh nghiệp chưa hiểu về phần mềm quản lý nhân viên. Chính vì vậy, SmartOSC DX sẽ giải thích phần mềm quản lý nhân viên là gì và hiệu quả như thế nào cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý nhân viên là gì?

Phần mềm quản lý nhân viên hiểu đơn giản là áp dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Hơn nữa, nó còn có thể quản lý phúc lợi, lương thưởng, chấm công… Xử lý quy trình tuyển dụng nhanh chóng, tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân viên được phân ra làm hai loại chính:

  • Loại theo công nghệ: Windows-based, Web-based và Cloud based.
  • Loại theo hình thức mua bán, đóng gói, viết theo yêu cầu (customize) và phần mềm nước ngoài.

Những hiệu quả của phần mềm quản lý nhân sự đem lại cho doanh nghiệp

Cải thiện năng suất nhân sự

Hiệu quả được thấy rõ rệt và nhanh chóng nhất khi doanh nghiệp mới ứng dụng phần mềm quản lý này vào là ở khâu quản lý. Hệ thống sẽ ngay lập tức sắp xếp, quản lý công việc hàng ngày, lên lịch trình, thông báo rõ ràng làm gia tăng hiệu suất làm việc , tiết kiệm thời gian, mọi quy trình đó đều tự động hóa, bạn không phải tốn sức làm bất cứ việc gì.

Ngoài những tiện lợi kể trên, thì phần mềm quản lý nhân sự cho phép doanh nghiệp có thể truy cập trên nhiều máy cùng lúc, điều này tạo tính tiện lợi nhân viên khi họ cần sửa đổi công việc, hay thêm bớt các thông tin và những dữ liệu này đều được lưu lại và cập nhật ngay lập tức. Đảm bảo, các công việc được giao, hay các công việc quan trọng sẽ không bao giờ bị bỏ sót.

Mang lại hiệu quả đầu tư cao

Như đã nói, phần mềm quản lý nhân sự có rất nhiều chức năng khác nhau, và nó có thể kết hợp với nhau cùng lúc. Vừa quản trị một hệ thống nhân viên hiệu quả kèm theo đó là tình lương,chấm công giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, lại vừa giúp tiết kiệm chi phí và nhân viên quản lý. Không chỉ vậy, bạn có thể quản lý, giám sát hệ thống này ở bất cứ đâu chỉ cần có một thiết bị công nghệ thông minh kết nối internet. Với quy trình làm việc hiện đại, chuyên nghiệp như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ấn tượng tốt trước khách hàng, đối tác kinh doanh sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư hơn nữa.

Cải thiện quá trình trao đổi thông tin

Với phần mềm quản lý nhân lực, bạn không có phải tìm các tài liệu một cách thủ công nữa, mọi thông tin, dữ liệu đều được đẩy lên cùng một hệ thống và chia ra các mục rõ ràng. Hơn nữa, các nhân viên có thể cùng lúc truy cập vào hệ thống khi được quản lý cấp quyền. Điều này, giúp nhân viên trao đổi công việc ở nhà dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan:  10 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân viên mà nhà quản lý cần nắm vững

Vì có thể cho phép nhiều người truy cập cùng lúc, ngay khi bạn không ở văn phòng thì bạn vẫn theo dõi phần mềm được. Trong tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, đây có lẽ là tính năng mang lại rất nhiều lợi ích, hiệu quả cho công ty, nếu nhân viên không thể đến văn phòng mà phải làm ở nhà thì nhà quản lý vẫn có thể theo dõi, giám sát tiến độ làm việc của họ.

Tính năng này đặc biệt hữu ích vào thời điểm hiện tại và những doanh nghiệp có đông công nhân viên làm việc từ xa.

Độ bảo mật dữ liệu, thông tin cao

Chính vì, tập chung dữ liệu ở cùng một hệ thống sẽ tạo ra một hàng rào bảo mật vô cùng chắc chắn. Nhưng một số người lại cho rằng nếu lưu tập chung một nơi sẽ mất hết tài liệu. Điều này hoàn toàn sai lầm. Với các hệ thống tự động hóa cao như vậy, chúng thường có chức năng sao lưu các dữ liệu đó ra ra lưu ở một nơi riêng biệt đề phòng hệ thống lỗi mất tài liệu. Việc phân quyền cho người sử dụng cũng được hệ thống giám sát chặt chẽ, phải trải qua nhiều bước mới có thể truy cập. Tăng tính bảo mật cho dữ liệu.

Tự động hóa công tác tính lương và chế độ bảo hiểm cho nhân viên

Bạn không cần mất hàng giờ ngồi máy tính tính lương, tính bảo hiểm cho nhân viên, khi ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng bạn chỉ cần vài cú click chuột là công việc đã xong xuôi. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, tránh được các sai sót trong quá trình tính thủ công.

Tuyển dụng hiệu quả

Là một trong những tính năng cơ bản, nhưng quan trọng bậc nhất của phần mềm quản lý nhân sự, với chức năng tuyển dụng có có thể tự động lên các phương án tuyển dụng theo thông tin bạn đưa ra, liên kết với các kênh tuyển dụng, sàng lọc các ứng viên tiềm năng phù hợp với công ty. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Tốt Cần Có Những Tính Năng Gì?

Mời bạn đăng ký dùng thử miễn phí 15 phần mềm quản lý nhân viên chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu Việt Nam tại đây.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc về phần mềm quản lý nhân viên và những hiệu quả mà phần mềm này mang lại cho doanh nghiệp. Hy vọng, các doanh nghiệp sẽ hiểu về hệ thống này hơn và tìm cho mình được một phần mềm quản lý nhân viên tốt nhất, tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Nếu bạn chưa biết phần mềm quản lý nhân sự nào tốt, hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY