Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa: loại bỏ thao tác thủ công kém hiệu quả

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa: loại bỏ thao tác thủ công kém hiệu quả

Logistics (hậu cần) trở thành một trong những ngành nghề có các giao dịch vận chuyển được thực hiện thường xuyên, liên tục. Để tối ưu hóa quá trình quản lý, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa vào quy trình làm việc. Cùng tìm hiểu lợi ích của hình thức này qua nội dung bài viết chia sẻ dưới đây.

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa là gì?

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa là một hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh vận tải, vận chuyển quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả thông qua một số tính năng đặc biệt như theo dõi vận chuyển, hướng dẫn định tuyến, kiểm tra thanh toán hoá đơn vận chuyển, quản lý khiếu nại, xử lý hàng trả lại,… 

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa: loại bỏ thao tác thủ công kém hiệu quả
Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả. 

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa

Tương tự các phần mềm hỗ trợ quản lý khác, phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa cũng có những lợi ích trong việc tối ưu quy trình làm việc cho doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Tiết kiệm chi phí và thời gian 

Hai trong số các lợi ích dễ nhận thấy nhất của việc ứng dụng phần mềm này chính là việc tiết kiệm chi phí và thời gian. Vì phần mềm có khả năng thực hiện tự động hóa theo quy trình đã được lập trình sẵn nên không mất nhiều thời gian để thao tác nghiệp vụ. Kết hợp với các tính năng phân tích và tối ưu của phần mềm giúp hạn chế việc sử dụng nhân công quá nhiều, tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí. 

Bài viết liên quan:  Tối ưu chi phí và nhân lực với phần mềm vận chuyển hàng hóa

Tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh 

Khi sử dụng phần mềm, chức năng hỗ trợ quản lý cho phép người dùng có thể theo dõi chuẩn xác các thông tin về hàng hóa nhập xuất kho, quy trình vận chuyển,…. Từ đó kiểm soát được vấn đề thất thoát hàng không rõ nguyên nhân, điều chỉnh nhanh chóng chiến lược kinh doanh, giảm bớt những lỗi trong quá trình vận tải giúp tăng hiệu quả, năng suất làm việc. 

Quản lý quy trình vận chuyển tốt hơn

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa: loại bỏ thao tác thủ công kém hiệu quả
Hỗ trợ quản lý quy trình vận chuyển tốt hơn

Phần mềm sẽ chủ động cung cấp các thông tin chi tiết trong quy trình vận chuyển từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Hầu hết các số liệu thống kê về quá trình vận chuyển sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục giúp nhà quản lý có thể nắm bắt nhanh chóng tình trạng của quá trình vận chuyển ở mọi thời điểm. 

Hạn chế các sai sót

Phần mềm hỗ trợ quản lý vận chuyển có chức năng theo dõi và đối chiếu hoá đơn giữa các bên liên quan, tự động hóa các quy trình thanh toán, kiểm toán, giúp hạn chế đến mức thấp nhất các sai sót có thể xảy ra. 

Bài viết liên quan:  Những chức năng cần thiết của dịch vụ logistic tốt là gì?

Bài viết là những chia sẻ về khái niệm và lợi ích của việc ứng dụng phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa trong hoạt động kinh doanh. Để nhận tư vấn về giải pháp này, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để biết thêm chi tiết. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY