Phần mềm quản lý kho Logistics tập trung dữ liệu

Phần mềm quản lý kho Logistics tập trung dữ liệu

Kho bãi là một nhân tố quan trọng tham gia vào quá trình lưu giữ và vận chuyển hàng hóa, tác động trực tiếp đến tính linh hoạt trong hoạt động của các công ty logistics (hậu cần). Vậy đâu là giải pháp giúp việc quản lý kho bãi hiệu quả nhất? 

Trong nội dung của bài viết hôm nay, SmartOSC DX rất hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc phần mềm quản lý kho Logistics. Đây được xem là công cụ hữu ích nhất, giúp doanh nghiệp tập trung dữ liệu, tiết kiệm nguồn lực và kiểm soát quy trình hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phần mềm quản lý kho logistic là gì? 

Đây là một phần mềm (hoặc ứng dụng thống kê) chuyên dụng giúp doanh nghiệp theo dõi, tổ chức hoạt động mua bán và quản lý kho hàng tự động. 

Cụ thể, doanh nghiệp có thể thống kê hàng hóa dựa trên mã vạch, đồng thời có thể tích hợp với hệ thống chuyển đổi số. Từ đó dễ dàng xem được hàng vào, hàng ra, hàng tồn kho, thông tin của hàng hóa (hạn sử dụng, cập nhật…) và trích xuất báo cáo, hóa đơn, chứng từ, tính giá hàng tồn kho tự động nhanh chóng, độ chính xác cao.

Phần mềm quản lý kho logistic phù hợp với những đối tượng sử dụng nào?

Phần mềm quản lý kho Logistics tập trung dữ liệu

Phần quản lý kho là giải pháp hiệu quả dành cho:

  • Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics
  • Doanh nghiệp thương mại, sản xuất có nhu cầu quản lý và vận hành kho hiệu quả…

Lý do doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm quản lý kho logistic

Cùng SmartOSC DX điểm danh ngay top 4 lý do doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn phần mềm quản lý kho logistic ngay. Cụ thể:

Phần mềm quản lý kho Logistics tập trung dữ liệu 

Với phần mềm quản lý kho, nhà quản lý, nhân viên kho, thủ kho và cả hàng hóa trong kho đều được thiết lập trên duy nhất một phần mềm. Có nghĩa là việc quản lý dựa trên phương thức tập trung dữ liệu, có tính hệ thống. Từ đó hạn chế rủi ro sai lệch hoặc gián đoạn, mất dữ liệu.

Kiểm soát quy trình xuất nhập kho hàng

Phần mềm quản lý kho Logistics tập trung dữ liệu

Việc quan trọng nhất của quản lý kho hàng đó là việc sắp xếp phân loại, hàng hóa cần đặt đúng nơi đúng chỗ. Khi sử dụng phần mềm, toàn bộ nguyên vật liệu, hàng hóa đều được cố định, quản lý khoa học. Nhờ vậy bạn dễ dàng tìm kiếm chúng, từ đó kiểm soát việc xuất nhập kho nhanh chóng, độ chính xác cao.

Quản lý hàng tồn kho

Hàng tồn kho là một trong những yếu tố quan trọng nhất tham gia vào việc mua bán, trao đổi và dòng tiền của doanh nghiệp. Vì vậy con số hàng tồn kho càng chính xác, quản lý càng chặt chẽ sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn.

Bài viết liên quan:  Logistics là gì? Những điều cần biết khi ứng dụng logistics

Phần mềm quản lý kho là một bước cải tiến lớn, tiến hành quản lý không giấy tờ, tăng tỷ lệ chuẩn xác lên đến 99%. Bạn dễ dàng kiểm tra số lượng tồn ở mọi thời điểm, phân loại mặt hàng, vị trí và cảnh báo nhập hàng khi hàng sắp hết. Từ đó, nhà quản lý có thể dự tính được doanh số, lượng hàng lưu trữ và cần nhập. 

Tăng khả năng cạnh tranh

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn sử dụng phần quản lý kho logistic. Nếu doanh nghiệp của bạn không sử dụng sẽ rất khó để cạnh tranh. 

Việc ứng dụng phần mềm kho vào trong quy trình giúp doanh nghiệp giảm rủi ro sai lệch, quản lý chính xác hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và thúc đẩy tăng doanh thu. Từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Tiết kiệm nguồn lực

Phần mềm quản lý kho Logistics tập trung dữ liệu

Chi phí lương cho nhân sự kho là một con số lớn khi phải quản lý hàng trăm, hàng nghìn mã hãng khác nhau. Hàng hóa cần quản lý trong từng khâu và cần nhiều nhân sự cùng phối hợp để làm việc. 

Nếu dùng phần mềm, doanh nghiệp có thể tối ưu được chi phí nhân sự này, do giảm nhân sự, quản lý thay thế bằng công nghệ. Đồng thời, việc quản lý kho dễ dàng, dễ kiểm soát, ít sai số, hướng đến tự động hóa và hiệu quả cao hơn. 

Bài viết liên quan:  Tổng quan về quản trị logistics và chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc về công cụ giúp doanh nghiệp quản lý kho bãi hiệu quả và tối ưu chi phí hơn, đó chính là – Phần mềm quản lý kho logistic. Không đơn giản chỉ là một phần mềm, điều mà SmartOSC DX  mang đến cho doanh nghiệp là một giải pháp thông minh, thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bắt kịp xu hướng mới của công cuộc chuyển đổi số trong tương lai.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY