Tìm Hiểu Về Số Hóa Và Ảnh Hưởng Tích Cực Của Số Hóa Với Doanh Nghiệp

Số hóa là công việc bắt buộc mà các doanh nghiệp phải thực hiện nếu không muốn bị tụt hậu ở phía sau. Nếu chưa biết bắt đầu thực hiện số hóa hay chuyển đổi số như thế nào, bạn có thể liên hệ các bên liên quan. Bài viết này của SmartOSC DX sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Số hóa là gì? 

Tìm hiểu về số hóa

Số hóa là gì?

Số hóa là việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để thay đổi mô hình kinh doanh và cung cấp các cơ hội sản xuất giá trị và doanh thu mới.

Số hóa và Doanh nghiệp

Số hóa có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Doanh nghiệp một mặt phải số hóa các quy trình, thủ tục nội bộ, mặt khác phải phát triển các dịch vụ, mô hình kinh doanh số mới. 

Điều này được thúc đẩy một phần bởi chuyển đổi kỹ thuật số trong các công ty đã xác định lộ trình kỹ thuật số và một phần là do các công ty khởi nghiệp. Trong quá trình số hóa, thách thức đối với các công ty là xác định nhu cầu mới của khách hàng do việc áp dụng ngày càng nhiều các dịch vụ và ứng dụng kỹ thuật số.

Các nhóm mục tiêu mới cũng đã xuất hiện cho các công ty có cái gọi là “Bản địa kỹ thuật số”. Để đạt được điều này, thường phải có một chiến lược tiếp thị và bán hàng khác.

Số hóa quyết định tương lai của nền kinh tế và xã hội

Số hóa sẽ có tác động gì cho tương lai? Thay đổi kỹ thuật số là một sự thay đổi căn bản trong nền kinh tế và xã hội đã diễn ra trong khoảng thời gian gần 50 năm. Nó bắt đầu vào đầu những năm 1990 với sự lan rộng của Internet và sự xuất hiện của các dịch vụ như AOL và Compuserve . 

Số hóa được thúc đẩy bởi sự gia tăng kết nối Internet vào cuối những năm 1990 và sự cường điệu đầu tiên vào khoảng đầu thiên niên kỷ. Nó tiếp tục được thúc đẩy bởi Internet tốc độ cao và truy cập dữ liệu di động. Trong tương lai, Internet di động (5G) thậm chí còn nhanh hơn kết hợp với các công nghệ của Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo sẽ làm cho các ứng dụng như tăng cường sử dụng người máy có thể thực hiện được. Số hóa sẽ thay đổi mạnh mẽ tương lai của nền kinh tế. 

Lợi ích của số hóa

 • Tối giản hóa và giảm chi phí quản lý, vận hành
 • Cải thiện chiến lược khách hàng
 • Xác định chính xác phân khúc thị trường và khách hàng tiềm năng
 • Cập nhật nhanh chóng và chính xác nhờ hệ thống thông tin, báo cáo thông suốt, kịp thời.
 • Tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới.
 • Trải nghiệm khách hàng toàn cầu
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của doanh nghiệp
 • Tăng sự nhanh nhẹn và đổi mới

Ảnh hưởng tích cực của số hóa với doanh nghiệp 

Số hóa khiến các công ty cần tập trung hành động vào việc phát triển các đổi mới kỹ thuật số để thành công trong thay đổi kỹ thuật số. Các lĩnh vực hành động điển hình là:

 • Thiết lập văn hóa đổi mới  nhằm thúc đẩy sự phát triển của các quy trình và thủ tục kỹ thuật số và giúp chúng ta có thể phát triển các dịch vụ kỹ thuật số và các mô hình kinh doanh kỹ thuật số.
 • Phát triển các chiến lược đổi mới kỹ thuật số , tức là một kế hoạch hành động để xử lý quá trình số hóa của công ty.
 • Đào tạo nhân viên để chuẩn bị cho họ trước những thách thức của thời đại kỹ thuật số và cho phép họ tham gia vào sự thay đổi kỹ thuật số.
 • Điều chỉnh các hoạt động tiếp thị và bán hàng của công ty với số hóa. Các công ty phải giải quyết câu hỏi này: Làm thế nào để chúng ta tiếp cận khách hàng của mình vào ngày mai? Các xu hướng như tiếp thị nội dung và tự động hóa bán hàng đóng vai trò gì? Làm thế nào để chúng tôi giải quyết các nhu cầu cá nhân ngày càng nhiều của khách hàng?
 • Phát triển các thủ tục và quy trình kỹ thuật số: Nói lời tạm biệt với các tệp giấy bằng cách giới thiệu các quy trình và thủ tục trong công ty, một số quy trình và quy trình trong số đó phải được xem xét lại hoàn toàn do kết quả của quá trình số hóa
 • Xử lý dữ liệu phát sinh trong công ty, liên quan đến các hoạt động của công ty hoặc với khách hàng. Các mô hình kinh doanh và dịch vụ mới có thể được phát triển từ dữ liệu.
Bài viết liên quan:  Top 5 Nền Tảng Tự Động Hóa Quy Trình Phổ Biến Nhất

Quá trình số hóa đối mặt với các công ty với thách thức thay đổi và thích ứng vĩnh viễn. Lợi thế cạnh tranh từ trước đến nay chỉ tồn tại ở mức độ hạn chế. Khách hàng ngày nay đã được cung cấp thông tin tốt hơn nhiều so với thời điểm mà Internet chỉ mới trở nên phổ biến. 

Trên đây là những chia sẻ về số hóa và ảnh hưởng tích cực của chuyển đổ số với doanh nghiệp, mong sẽ giúp được bạn hiểu được tầm quan trọng của số hóa. Cảm ơn và chúc bạn thành công!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY