Những Điều Cần Biết Về Phiếu Chuyển Kho

Trong quá trình quản lý kho hàng, phiếu chuyển kho được sử dụng khi muốn điều chuyển tồn kho các sản phẩm trong trường hợp muốn chuyển từ chi nhánh này sang chi nhánh khác, hàng hư hỏng hoặc thay đổi số lượng tồn kho để khớp với số lượng thực tế. Nếu bạn muốn tìm hiểu khái niệm về phiếu chuyển kho thi đây là bài viết dành cho bạn. 

Quy trình chuyển kho là làm gì? 

Một quy trình chuyển kho thường có những hoạt động như: 

  • Cấp quản lý dựa vào tình hình tồn kho của các mặt hàng từ đó đưa ra kế hoạch điều chuyển hàng hóa giữa các kho của doanh nghiệp. 
  • Bộ phận kế toán tạo ra phiếu chuyển kho. Phiếu chuyển kho được xét duyệt bởi kế toán trưởng và giám đốc. 
  • Thủ kho dựa vào phiếu chuyển kho để xuất hàng hóa.
  • Bộ phận kho chịu trách nhiệm ghi sổ kho, bộ phận kế toán chịu trách nhiệm sổ kế toán kho. 
Quy trình chuyển kho dựa vào tình hình tồn kho của các mặt hàng từ đó đưa ra kế hoạch điều chuyển hàng hóa giữa các kho
Quy trình chuyển khodựa vào tình hình tồn kho của các mặt hàng từ đó đưa ra kế hoạch điều chuyển hàng hóa giữa các kho 

Phiếu chuyển kho là gì và sự quan trọng của phiếu chuyển kho

Phiếu chuyển kho cho phép bạn theo dõi hàng hóa trong kho khi được chuyển từ kho này sang kho khác. Ví dụ : Khi kho A hết hàng mà kho B của bạn còn hàng, quản lý kho có thể làm phiếu chuyển kho từ kho đang còn hàng để nhanh chóng bổ sung hàng hóa. 

Bài viết liên quan:  Scrum Là Gì? Tổng Quan Về Scrum Mà Doanh Nghiệp Cần Biết

Mặc dù quy trình chuyển kho có vẻ đơn giản nhưng việc triển khai sẽ dễ bị rối nếu như nhân sự thực hiện nhiều lần việc chuyển hàng tồn kho giữa các kho. Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả việc luân chuyển hàng bao gồm : 

  • Hệ thống quản lý hàng tồn kho 
  • Cách bố trí nhà kho hợp lý
  • Định vị mặt hàng có trên kệ hàng
  • Vị trí từng mã vạch 
  • Hiệu suất của nhân viên kho

Quản lý chuyển kho hiệu quả

Dựa trên những bước trong quy trình chuyển kho và những yếu tố ảnh hưởng, bạn có thể thấy việc hoàn thành tất cả công việc trên bằng cách thủ công là điều không thể. Đó là lý do những phần mềm quản lý hàng tồn kho ra đời. Bạn có thể tham khảo phần mềm Zoho của nhà cung cấp SmartOSC DX

Phần mềm quản lý kho Zoho Inventory được sử dụng phổ biến trên toàn cầu
Phần mềm quản lý kho Zoho Inventory được sử dụng phổ biến trên toàn cầu

Zoho là giải pháp quản lý kho hàng số 1 với việc giải quyết các yêu cầu chuyển hàng tồn kho trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với những tính năng kho đa kênh, Zoho như một ứng dụng đa nhiệm giúp bạn quản lý tất cả các chức năng quan trọng của kho hàng, bao gồm cả các yêu cầu chuyển kho. 

Tìm hiểu 7 lợi ích của phần mềm quản lý chuyển kho Zoho

1. Nhanh chóng nắm bắt thông tin kho hàng

Phần mềm được thiết kế với giao diện thân thiện và dễ dàng tùy chỉnh. Bảng chỉ số hiển thị đầy đủ thông tin tổng quan về hàng tồn kho với hàng bán, hàng mua, hàng đã đi. Ngoài ra, bảng chỉ số còn đưa ra những thông tin về doanh số theo thời gian thực. Người dùng có quyền truy cập có thể phân tích dựa vào những dữ liệu cụ thể trên đồ thị. 

Giao diện phần mềm Zoho trực quan dễ dàng thao tác
Giao diện phần mềm Zoho trực quan dễ dàng thao tác

2. Hàng hóa luôn sẵn sàng 

Ứng dụng cho phép cấp quản lý theo dõi tình trạng hàng hóa tránh tình trạng hết hàng. Tự động gửi thông báo đặt hàng cho nhà cung cấp khi hàng trong kho ở mức báo động. 

3. Tối ưu bán hàng đa kênh 

Phần mềm quản lý kho Zoho có thể tích hợp với nhiều sàn thương mại điện tử để đồng bộ với kho hàng. Chỉ cần quản lý trên một kênh bán hàng duy nhất, bạn có thể giám sát và tùy chỉnh hàng hóa dựa trên thông tin đơn hàng được giao. 

4. Tối ưu quy trình hoàn hàng 

Phần mềm có khả năng theo dõi hành trình đơn hàng từ lúc xuất kho cho đến khi bị gửi trả lại nếu khách hàng không hài lòng. Nhân viên kho có thể thêm một đơn vị hàng hóa nếu hàng trả về nguyên vẹn hoặc loại bỏ sản phẩm nếu sản phẩm lỗi. 

5. Tăng tốc xuất nhập hàng hóa

Với phần mềm quản lý xuất, nhập và chuyển kho hiện đại, nhà quản lý có thể nhanh chóng xem các báo cáo và đưa ra những kế hoạch phát triển trong tương lai. 

6. Tối ưu hiệu suất nhân viên 

Việc sử dụng một phần mềm với các tùy chỉnh và mẫu hóa đơn có sẵn, công việc tạo ra các hóa đơn chứng từ, phiếu chuyển kho, xuất nhập kho đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết cho kế toán hay thủ kho. Các nhân viên đều có thể quản lý mọi giao dịch với khách hàng hoặc báo cáo với cấp trên chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Nhân viên có thể quản lý mọi giao dịch với khách hàng hoặc báo cáo với cấp trên chỉ với vài thao tác đơn giản trên Zoho Inventory
Nhân viên có thể quản lý mọi giao dịch với khách hàng hoặc báo cáo với cấp trên chỉ với vài thao tác đơn giản trên Zoho Inventory

7. Đa dạng hóa nền tảng và hệ sinh thái

Hệ sinh thái Zoho không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý kho hiệu quả mà còn cung cấp thêm nhiều giải pháp quản trị doanh nghiệp khác. Thêm vào đó, Zoho còn phát triển phần mềm trên các nền tảng khác nhau giúp người dùng dễ dàng quản lý doanh nghiệp vào bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Bài viết liên quan:  Các Sàn Thương Mại Điện Tử Nổi Tiếng Tại Việt Nam Hiện Nay

Hy vọng bài viết đã chia sẻ cho bạn hiểu được sự quan trọng của phiếu chuyển kho trong quy trình quản lý kho hàng. Thêm vào đó, việc triển khai và vận hành một phần mềm quản lý kho sẽ rất quan trọng cho những doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và nâng cao hiệu suất trong tương lai. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn