Tại Sao Doanh Nghiệp Phải Chuyển Đổi Số?

Chuyển đổi số sẽ mang tới những lợi ích nhất định cho hoạt động của doanh nghiệp từ vấn đề quản lý, điều hành kinh doanh cho tới sự nghiên cứu và phát triển. Quá trình chuyển đổi số thành công sẽ giúp cắt giảm những chi phí rườm rà như vận hành, tiếp cận với lượng khách hàng, tăng trưởng bền vững hơn. Vậy tại sao doanh nghiệp phải chuyển đổi số cùng SmartOSC DX tìm hiểu và giải thích cho câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây!

Thế nào là chuyển đổi số?

Chuyển đổi số mang tính cập thiết đối với doanh nghiệp, từ những doanh nghiệp đang có quy mô nhỏ đến quy mô toàn cầu. Thông điệp này được thể hiện rõ nét và có tính nhất quán từ các bài phát biểu, cuộc tranh luận, bài báo hay những nghiên cứu có liên quan tới các doanh nghiệp nhằm duy trì tính cạnh tranh, giúp phù hợp hơn khi thế giới trở nên kỹ thuật số. Điều mà đã có rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp không rõ về chuyển đổi kỹ thuật số mang ý nghĩa gì?

Nó là cách hấp dẫn để di chuyển lên đám mây? Những bước cụ thể mà chúng ta cần thực hiện là?

  • Cần thiết kế lượng công việc giúp tạo nên khuôn khổ cho việc chuyển đổi kỹ thuật số hay thuê dịch vụ tư vấn
  • Chỉ định phần nào trong chiến lược kinh doanh cần tới sự thay đổi? Nó thật sự đáng giá ra sao?

Lưu ý: Có một số nhà lãnh đạo cảm thấy chính thuật ngữ về chuyển đổi kỹ thuật số đã được sử dụng rất rộng rãi, rộng mới mức nó trở thành vô ích. 

Bạn có thể không yêu thích thuật ngữ này. Tuy nhiên, việc yêu hay ghét nó không quan trọng, điều cần nhất chính là đưa việc kinh doanh vào mô hình chuẩn chỉnh, tiến tới thành công trong tương lai. Đã có quá nhiều bằng chứng cho thấy như startup và unicorn được áp dụng kỹ thuật số đã đánh đỏ gã khổng lồ già dặn như grab, uber…

Bài viết liên quan:  Để Chuyển Đối Số Trong SALES, MARKETING Doanh Nghiệp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Bài viết này sẽ chỉ rõ mục đích tại sao cần chuyển đổi số và những vấn đề xoay quanh việc nó giúp cho nhà lãnh đạo hiểu rõ hơn. Đúc kết kinh nghiệm từ những chuyên gia, đồng nghiệp về kỹ thuật số của công ty chúng tôi.

Bởi công nghệ luôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong khả năng phát triển thị trường và liên tục gia tăng giá trị của tổ chức khách hàng, nên các CIO đóng vai trò chủ động trong việc tiến hành chuyển đổi số. 

Bên cạnh đó, sự thay đổi về văn hóa đòi hỏi tổ chức phải liên tục thách thức hiện trạng, dùng thử nghiệm thường xuyên và thoải mái khi gặp thất bại. Điều này đôi khi có nghĩa là bỏ đi song xét về quy trình kinh doanh lâu đời mà công ty xây dựng dựa trên thực tiễn tương đối mới vẫn đang được xác định. Với nhiều bài báo, định nghĩa về chuyển đổi số thật dễ dàng và cho thấy tại sao vẫn có một vài nhầm lẫn về chủ đề này. Vậy lý do vì sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số?

Tại sao chuyển đổi số lại mang tính cấp thiết đối với doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có thể thực hiện việc chuyển đổi số ở nhiều lý do, song cho đến thời điểm hiện nay, một trong những lý do cốt lõi đó là vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp. Chuyển đổi số sẽ mang tới những lợi ích xoay quanh trong việc hoạt động, quản lý, điều hành đến kinh doanh. Từ nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chuyển đổi số thành công giúp cho doanh nghiệp cắt giảm rất nhiều chi phí, tiếp cận hơn đối với khách hàng. 

Nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các phòng ban

Khi quá trình chuyển đổi số chưa áp dụng cho doanh nghiệp, khoảng cách giữa các phòng ban là vấn đề được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Nếu không có sự liên kết chặt chẽ, các phòng ban không thể làm việc hiệu quả. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Quốc Gia Là Gì?

Chuyển đổi số giúp gắn kết hầu hết các nhân viên của các phòng ban, giúp nhân viên tương tác, trao đổi với nhau nhiều hơn. Qua đó, có thể làm tốt chuyên môn, trao đổi tốt giữa các phòng ban có thể đẩy mạnh hiệu quả công việc mà mỗi cá nhân đang xử lý. 

Tăng tính minh bạch trong vấn đề quản lý

Báo cáo đang là một trong những hoạt động chiếm kha khá thời gian của nhân viên cũng như cấp quản lý. Thêm vào đó, quản lý cần dành nhiều thời gian để có thể nắm bắt được công việc cũng như đánh gái hiệu quả công việc tốt hơn cho mỗi nhân viên. Thay vì quản lý trên giấy tờ, báo cáo truyền thống, khi áp dụng chuyển đổi số sẽ khiến công việc báo cáo trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. 

Khi các chỉ số, báo cáo, doanh thu cũng như chính sách được công khai minh bạch. Việc đánh giá cũng trở nên thuyết phục hơn. Qua đó, nhân viên dựa trên cơ sở đó để phấn đầu và cống hiến cho doanh nghiệp của bạn. 

Tối ưu hóa hiệu quả công việc dành cho nhân viên

Tối ưu hóa công việc làm cho nhân viên chính là con đường ngắn nhất để doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trong tương lai. Áp dụng chuyển đổi số khiến cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí chi trả cho nhân lực. Công nghệ giúp hoạt động trong doanh nghiệp dễ dàng, tốn ít công sức. Qua đó, nhân viên sẽ dành nhiều thời gian cho việc tập trung công việc, nâng cao hiệu quả trong giờ làm. 

Nhân viên có thời gian dành cho việc nâng cao tay nghề chuyên môn, phát triển bản thân. Và trên thực tế, đây là cách để nâng cao hiệu quả trong công việc của mỗi một nhân viên. Đây là lý do quan trong mà doanh nghiệp cần chuyển đổi số hiện nay. 

Nâng cao khả năng mang tính cạnh tranh

Nền tảng số hóa là điều kiện cần thiết mà doanh nghiệp cần nhất nhằm vận hành hiệu quả, chính xác và có chất lượng hơn. So với cách vận hành truyền thống, chuyển đổi số thực chất chính là bước ngoặt lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam. 

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Chuyển Đổi Số Tập Trung Vào Trải Nghiệm Khách Hàng

Với doanh nghiệp trên cùng một lĩnh vực, doanh nghiệp nào ứng dụng tốt về chuyển đổi số sẽ có sức cạnh tranh trên thương trường lớn hơn. Điều này được thể hiện ở sự tương tác chuyển đổi của khách hàng, chăm sóc khách hàng, quá trình làm việc khoa học, nhanh gọn mang lại hiệu suất cao. 

Hiện nay, chuyển đổi số là một trong những lĩnh vực mà doanh nghiệp nào cũng cần. tầm quan trọng của năng lực đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp đã được chủ doanh nghiệp phát triển có nhận thức đúng đắn. Đây là điều kiện phát triển, sự tồn tài mà doanh nghiệp Việt Nam cần triển khai càng sớm càng tốt. 

Hiện, đã có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và không thể không nhắc đến SmartOSC DX. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt phần mềm uy tín nhất Việt Nam. Giúp khách hàng bảo mật tốt thông tin cũng như dữ liệu của mình, tránh trường hợp bị đánh cắp, rò rỉ… 

Với bài viết này, chúng tôi mong rằng đã có câu trả lời chuẩn nhất cho câu hỏi “Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số”. Với tầm nhìn phát triển, cơ hội rộng mở, chúng tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển thịnh vượng. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn