Tại sao phần mềm e-office y khoa mang đến nhiều cơ hội hơn cho bệnh nhân?

Tại sao phần mềm e-office y khoa mang đến nhiều cơ hội hơn cho bệnh nhân?

Công nghệ chuyển đổi số đang dần chứng tỏ tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đối với hoạt động trong ngành y tế, có thể thấy rằng, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, không chỉ là tiên phong cho quá trình cải cách hành chính trong các công tác quản lý, điều hành của cơ quan quản lý mà còn giúp ích cho việc triển khai và ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật cao trong quy trình khám chữa bệnh như chụp cắt lớp, mổ nội soi… rồi đến công tác giảng dạy, tổ chức đào tạo, giám sát dịch bệnh, nghiên cứu phát triển thuốc men…

Trong bài viết dưới đây của SmartOSC DX sẽ giới thiệu đến bạn những ứng dụng của E Office y khoa đã mang đến nhiều cơ hội mới cho các bệnh nhân.

Xu hướng chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ kỷ nguyên số

Tại sao phần mềm e-office y khoa mang đến nhiều cơ hội hơn cho bệnh nhân?

Quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế đã và đang có những tác động rất tích cực lên đời sống – xã hội.  Hãy cùng nhìn lại khoảng thời gian khi đại dịch COVID-19 bùng phát, tất cả từ ngành công nghiệp sản xuất đến phân phối sản phẩm, thiết bị phục vụ y tế và đặc biệt ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã bị gián đoạn rất đáng kể.

Ngoài ra, y tế công nghệ phát triển cũng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhóm người trẻ hiện đại khi những bệnh như đột quỵ, ung thư ngày càng có dấu hiệu trẻ hoá. Khác với những thế hệ đi trước chỉ tập trung vào “trị bệnh”, người trẻ thế hệ 4.0 đã chủ động tiếp cận với những giải pháp chăm sóc và rèn luyện sức khỏe tốt.  

Cuối cùng, việc thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế có thể giúp những người thuộc thế hệ “baby-boomer” (là những người đang ở độ tuổi 50-80) sử dụng những ứng dụng chăm sóc sức khỏe một cách dễ dàng hơn. Mặc dù trải nghiệm với công nghệ sẽ không tốt như thế hệ trẻ,  nhưng thế hệ này lại tạo nên thị trường rộng lớn để tiêu thụ những sản phẩm ứng dụng công nghệ mới trong việc khám và chữa bệnh.

4 ứng dụng công nghệ nổi bật của E Office y khoa giúp ích trong lĩnh vực y khoa

Hoá đơn điện tử (e-Billing) – Bước đầu tiếp cận văn phòng không giấy tờ

Cơ sở y tế có thể nhận và xuất hóa đơn bằng nhiều hình thức khác nhau như thông qua Email, tin nhắn điện thoại SMS hoặc nhiều ứng dụng điện tử khác. Hoá đơn điện tử có thể được gửi dưới nhiều hình thức khác nhau, đồng thời đối với bệnh nhân cũng có thể thực hiện thanh toán viện phí một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng bằng các cổng thanh toán trực tuyến, e-Banking (ngân hàng điện tử), thẻ ngân hàng, ví điện tử, … 

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đã lựa chọn phương thức thanh toán của E Office y khoa thông qua hoá đơn điện tử vì những lợi ích sau

  • Giảm thiểu nhiều chi phí: Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp các tổ chức, cơ sở y tế giảm đáng kể chi phí cho việc xuất hóa đơn giấy, đồng thời còn tăng tốc độ giao dịch và tối ưu hóa được dòng tiền.  
  • Thuận tiện khi sử dụng và nâng cao hiệu quả công tác quản lý: Ứng dụng những công nghệ để rút ngắn thời gian thanh toán cũng như đơn giản hóa quy trình quản lý và đối chiếu các hoá đơn.  

Chữ ký điện tử (e-Signature)

Chữ ký điện tử (Electronic Signature) chính là một dạng chữ kí được số hóa, nó có thể tạo lập dưới dạng chữ, số, ký hiệu, hình ảnh, âm thanh hoặc nhiều hình thức khác bằng phương tiện điện tử. Chữ ký điện tử thường được áp dụng để xác thực, xác nhận cho các giao dịch điện tử trong nhiều lĩnh vực bao gồm tài chính ngân hàng, sản xuất, thương mại… và đặc biệt trong y khoa.

Bài viết liên quan:  Xóa Bỏ Nỗi Lo Tắc Nghẽn Quy Trình Xử Lý Với Giải Pháp E-Office
Tại sao phần mềm e-office y khoa mang đến nhiều cơ hội hơn cho bệnh nhân?

E-Signature của E Office y khoa được sáng tạo dựa trên sự kết hợp giữa những thuật toán đã mã hóa phức tạp và nhiều đơn vị chứng thực có thẩm quyền. Sự kết hợp của hai yếu tố trên sẽ đảm bảo được tính hợp pháp và toàn vẹn của loại văn bản đó. Nếu xuất hiện sự sửa đổi trái phép khi phát hiện phải thông báo ngay đến các bên liên quan. 

Lễ tân ảo & Trợ lý ảo cho hệ thống E-Office

Lễ tân ảo (Virtual Receptionist) là một phần mềm được tạo ra dựa trên công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI- Artificial intelligence) được áp dụng trong mô hình văn phòng điện tử. Trong đó bao gồm một hệ thống có thể tự động xử lý được dữ liệu hình ảnh, văn bản, tiếng nói, để sau đó tương tác với người dùng qua một giao diện đã được cài đặt sẵn. Ứng dụng E Office y khoa nên lễ tân ảo có thể thay thế nhân viên lễ tân, hoạt động như một “người thật” thông qua màn hình LCD (Màn hình tinh thể lỏng), tablet (máy tính bảng di động), robot… giúp rút ngắn thời gian giao dịch với bệnh nhân:

  • Văn bản: Đây là một phương thức tương tác cơ bản nhất giữa các bệnh nhân và Trợ lý ảo, ví dụ điển hình cho loại tương tác này là các Chatbots đang xuất hiện ngày càng nhiều trong thị trường văn phòng số. Các bệnh nhân có thể thực hiện trao đổi với Chatbot giống như đang trao đổi với người thật.
  • Giọng nói: nhằm tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân và hạn chế những thao tác nhập từ bàn phím, nhiều cơ sở y tế đã và đang áp dụng công nghệ Voice to Text – công nghệ chuyển đổi  giữa giọng nói và văn bản.  
  • Hình ảnh: Trợ lý ảo còn có thể hỗ trợ bệnh nhân tra cứu và khai thác thông tin qua hình ảnh đã được cung cấp. Tuy nhiên phương thức này lại chưa thực sự phổ biến như 2 phương thức ở trên.

Người bệnh được nhiều cơ hội hơn nhờ bởi hệ thống E- Office 

Tại sao phần mềm e-office y khoa mang đến nhiều cơ hội hơn cho bệnh nhân?

Hiệu quả của việc ứng dụng E Office y khoa đã thấy rõ, ví dụ khám chữa bệnh điện tử sẽ giống như là một bệnh án điện tử. Mỗi lần đi khám bệnh, người bệnh không cần mang quá nhiều giấy tờ, hồ sơ bệnh án, đồng thời không phải chờ đợi để làm các thủ tục, xét nghiệm, tái khám lại.

Bài viết liên quan:  Tìm Hiểu Tổng Thể Về E-Office

Ngoài ra, các bác sĩ điều trị vẫn có thể xác định một cách chính xác phác đồ điều trị bởi mọi thông tin bệnh án của bệnh nhân như tiền sử bị bệnh, các triệu chứng, kết quả của xét nghiệm, đơn thuốc, các chất chống chỉ định và hầu như tất cả thông tin liên quan qua các lần khám chữa bệnh, điều trị… đều được lưu giữ tại hệ thống E Office y khoa của bệnh viện.

Không những thế, người bệnh thông qua quá trình khám chữa bệnh còn có thể liên hệ trực tiếp ví dụ như gửi Email cho những bác sĩ điều trị, hoặc vào hệ thống đọc những thông tin liên quan đến bệnh án, sau đó tự so sánh đánh giá, tự xác định kết quả buổi khám với các mức chi phí quy định. Việc này vừa không chỉ tạo ra vô vàn những thuận lợi cho bệnh nhân mà còn góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Điều này còn giúp đẩy nhanh việc giải quyết những thủ tục hành chính cho bệnh nhân của hệ thống E Office y khoa.

Kết luận

Trong năm 2022 và những năm tiếp theo trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một nền y tế công nghệ thông minh và phát triển hơn nữa. Những ứng dụng của E Office y khoa đã mang lại nhiều lợi ích cho cả cơ sở y tế và bệnh nhân. Giúp họ có nhiều cơ hội thuận tiện hơn khi sử dụng dịch vụ y tế.  Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về ứng dụng của E-Office. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY