Tầm Quan Trọng Của chăm Sóc Khách Hàng Trong Thời Kỳ Công Nghệ 4.0

Tốc độ chuyển đổi số nhanh chóng đã và đang diễn ra theo tốc độ tăng dần theo thời gian và dự kiến sẽ phát triển như vũ bão. Khi các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ trở nên nhanh hơn, tốt hơn và tiện lợi hơn, kỳ vọng của khách hàng sẽ tăng lên. Sự tăng trưởng kỳ vọng này thúc đẩy quá trình chuyển đổi số phải mạnh mẽ hơn nữa. Việc này dẫn đến khách hàng ngày càng trở nên khắt khe hơn. Đó là lý do việc chăm sóc khách hàng trong thời kỳ công nghệ 4.0 đã trở nên ngày càng quan trọng. 

Khách hàng ngày càng mong đợi trải nghiệm được cá nhân hóa

Nếu như trong quá khứ, việc mở rộng quy mô là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Thì ở thời điểm hiện tại, việc tạo ra một trải nghiệm được cá nhân hóa với các hoạt động ở quy mô lớn lại là mục tiêu quan trọng với nhiều doanh nghiệp. Khách hàng ngày nay mong đợi một trải nghiệm cá nhân, độc đáo ở mọi giai đoạn. Hành trình khách hàng được các doanh nghiệp xây dựng cá nhân hóa, dịch vụ chăm sóc khách hàng tăng cường sự thấu hiểu và đồng cảm hơn. 

Sự quan trọng của việc làm hài lòng khách hàng mọi lúc mọi nơi

Giờ đây, khách hàng mong đợi truy cập vào nền tảng của bạn ở bất cứ thời điểm nào mà họ muốn. Họ cũng mong đợi được trải nghiệm dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn càng sớm càng tốt ngay khi họ nhìn thấy hoặc có nhu cầu. Ngày nay, với các kênh truyền thông xã hội, khách hàng ngày nay gần như luôn được đáp ứng mọi thắc mắc 24/7. Thêm vào đó, 86% khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có một trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Việc nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn có thể giải đáp, phản hồi và hướng dẫn khách hàng vào đúng thời điểm sẽ vô cùng quan trọng.

Chuyển đổi số giúp mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời như thế nào

Công nghệ phát triển ngày nay liên tục tạo ra những bước nhảy vọt để đáp ứng mọi kỳ vọng của khách hàng. 

Xây dựng một tầm nhìn tốt hơn để ra quyết định nhanh chóng

Các hệ thống chuyển đổi số tốt không ngừng phát triển để thay đổi cách thức tương tác của doanh nghiệp với khách hàng. Chẳng hạn như một hệ thống phân tích dữ liệu tốt có thể hiển thị chi tiết các hoạt động của bộ máy trong tổ chức, cho phép đội ngũ phản ứng nhanh hơn với những trường hợp khẩn cấp. Các công ty ngày nay đều có thể tạo ra được một tầm nhìn bao quát về từng khách hàng nhằm đưa ra những phản hồi nhanh nhất. 

Thêm vào đó, các chatbot được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo Ai được cải tiến liên tục, nhanh chóng phản hồi khách hàng, đáp ứng mọi trải nghiệm theo thời gian thực. 

Xây dựng hành trình khách hàng theo hướng cá nhân hóa 

Các giải pháp công nghệ hiện đại ngày này dễ dàng cung cấp một hành trình khách hàng phù hợp với nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp. Để xây dựng một hành trình khách hàng hiệu quả, các công ty cần phải hiểu rõ:

  • Khách hàng tìm kiếm thông tin gì về doanh nghiệp của bạn và thông qua những kênh nào. Sử dụng các công cụ tự động hóa để dễ dàng tùy chỉnh phù hợp. 
  • Phân tích kỹ càng để hiểu rõ hành hành vi mua hàng của khách hàng trong quá khứ, hiện tại. Tìm ra cách tiếp cận phù hợp thông qua các kênh dịch vụ, kênh marketing, các điểm chạm với trên hành trình khách hàng từ đó đề xuất các sản phẩm phù hợp. 

Xây dựng khả năng hợp tác toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp

Trải nghiệm khách hàng liền mạch không chỉ là trách nhiệm của bộ phận chăm sóc, bán hàng… Trải nghiệm này phải đến từ mọi bộ phận. Chuyển đổi số có thể giúp bạn đánh giá, thu thập và chia sẻ tất cả dữ liệu mà các bộ phận khác nhau có với khách hàng, lịch sử mua hàng, hoặc bất kỳ thông tin chi tiết nào khác.  Điều này đảm bảo rằng khách hàng không bao giờ phải thắc mắc hay cần phải giải quyết những sự cố quá 2 lần. 

Chọn lựa SmartOSC DX để cung cấp giải pháp chăm sóc khách hàng tốt nhất cho doanh nghiệp

SmartOSC DX, thuộc SmartOSC Corporation, đã có hơn 15 năm kinh nghiệm mang đến giải pháp chuyển đổi số bảo mật nhất cho từng doanh nghiệp. Đội ngũ nhiều kinh nghiệm của SmartOSC DX thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và quy trình kinh doanh để từ đó kiến tạo một lộ trình phù hợp để khách hàng có thể chuyển đổi số hiệu quả. Những giải pháp hàng đầu này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về khách hàng tiềm năng của mình để chuyển đổi họ thành những khách hàng hài lòng và sẵn sàng trả phí để sử dụng dịch vụ của bạn.

Bài viết liên quan:  Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Ứng Dụng Phần Mềm CRM Vào Quản Lý?

Kỳ vọng của khách hàng ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với trước đây, nhưng chính chuyển đổi số đã thúc đẩy sự thay đổi này. Trên thực tế, chuyển đổi số đang tiếp diễn với tốc độ nhanh chóng và không chỉ đáp ứng được những kỳ vọng của khách hàng mà nó còn xây dựng ra những kỳ vọng mới. Liên hệ với SmartOSC DX để nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY