5 Tính Năng Ưu Việt Của Phần Mềm CRM Giúp Doanh Nghiệp Quản Trị Hiệu Quả

Theo một nghiên cứu gần đây, 80% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống CRM như một “bộ não” khi kết nối với các khách hàng của họ. Vai trò của phần mềm CRM hiện tại đã vượt ra khỏi một công cụ quản lý dữ liệu khách hàng thông thường. Những hệ thống CRM hiện đại cho phép các lãnh đạo hợp nhất các đội ngũ làm việc hiệu quả, quản lý các mối quan hệ với khách hàng dễ dàng. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu 5 tính năng ưu việt của phần mềm CRM hỗ trợ cho việc quản trị doanh nghiệp. 

Kết nối với những khách hàng lý tưởng của bạn

Bạn đã dành thời gian và nguồn lực để thu hút và tạo ra các khách hàng tiềm năng mới, 

nhưng bạn có biết cách để ưu tiên các liên hệ trong danh sách này không? Làm thế nào bạn biết danh sách khách hàng nào có khả năng tạo ra nhiều chuyển đổi nhất? Những cơ hội sẽ đến theo nhiều cách khác nhau nhưng điều quan trọng là bạn cần có một chiến lược để nuôi dưỡng các nhóm khách hàng này. 

Những giải pháp CRM tích hợp các chức năng có thể cung cấp cho cấp quản lý một cái nhìn đầy đủ về các nhóm khách hàng tiềm năng và triển vọng để họ có thể tạo ra các chiến lược có mục tiêu và tiếp cận những khách hàng ra quyết định chính. 

Chủ động quản lý các mối quan hệ khách hàng

83% các chuyên gia bán hàng nói rằng ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã nâng tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin với khách hàng. Việc phát triển sự hiểu biết về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được mối quan hệ bền chặt với khách hàng dựa trên sự tin tưởng. 

Hệ thống CRM có thể giúp một tổ chức

  • Nhanh chóng tìm hiểu những gì quan trọng đối với khách hàng của bạn – mục tiêu, thách thức và sở thích của họ – và tự động gửi các đề xuất phù hợp.
  • Thu thập dữ liệu về nhu cầu mua hàng của họ, các nhóm tiếp thị và dịch vụ chăm sóc khách hàng có thể đề xuất các chương trình khuyến mại hoặc hướng dẫn phù hợp để hỗ trợ họ đưa ra quyết định vào đúng thời điểm.
  • Khách hàng thường yêu thích bạn vì những trải nghiệm cá nhân mà bạn cung cấp cho họ. Quy luật này là bất biến nhưng nó chỉ trở nên khó khăn hơn khi số lượng khách hàng phải theo dõi lên đến con số hàng trăm – xác định khi nào cần theo dõi họ sẽ là vấn đề nếu số lượng khách hàng bắt đầu tăng trưởng. Nền tảng CRM toàn diện có thể lưu trữ email mẫu, thiết lập lời nhắc công việc và cho phép một cái nhìn 360 độ về toàn bộ vòng đời của khách hàng.

Giảm chi phí bán hàng

Những “khách hàng mới” là thành phần quan trọng của sự tăng trưởng liên tục, nhưng không dễ kiếm được họ. Bạn có thể bù đắp chi phí thu hút khách hàng mới thông qua việc bán hàng cho cơ sở dữ liệu khách hàng sẵn có của mình. Việc tăng khả năng upsell và cross-sell, khôi phục danh sách khách hàng của bạn và bạn sẽ thấy doanh số bán hàng lặp lại tăng lên nhờ sự tin tưởng mà bạn đã tạo dựng trong mắt khách hàng.

Dưới đây là một số tính năng chính của hệ thống CRM giúp giảm chi phí bán hàng:

Tối ưu hóa chu kỳ giao dịch: Ưu tiên các khách hàng tiềm năng và cơ hội có nhiều khả năng chuyển đổi và dựa trên tương tác của khách hàng với công ty của bạn. Cải thiện điểm tiếp xúc của khách hàng: Biết khách hàng nào đang tương tác và thời điểm thích hợp để liên hệ để có phản hồi tối ưu.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Giúp Tối Ưu Hóa Hoạt Động Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp

Làm rõ các cơ hội upsell và cross-sell (bán thêm và bán kèm): Toàn bộ trang dữ liệu tổng quan về tất cả các cơ hội phù hợp cho các giao dịch bổ sung đã và đang diễn ra được tích hợp trên hệ thống.

Khám phá tiềm năng kinh doanh mới: Tìm các cơ hội chưa được khai thác trong các mối quan hệ hiện có thay vì trả tiền cho các khách hàng tiềm năng cuối cùng hoặc lãng phí thời gian gọi điện (telesale).

Tăng năng suất của nhân viên

Việc áp dụng công nghệ phù hợp sẽ giải phóng các nhóm làm việc của doanh nghiệp khỏi các nhiệm vụ đòi hỏi nhiều quy trình và giúp họ có thêm thời gian để kết nối với khách hàng. Các hoạt động thủ công như tìm kiếm thông tin liên hệ hoặc nhập dữ liệu có thể được tự động hóa hoặc loại bỏ khỏi các quy trình liên quan đến khách hàng. Tự động hóa trong bán hàng, dịch vụ và tiếp thị là “tấm bản đồ” cho doanh nghiệp của bạn. Sẽ giải phóng nhân viên để họ có thể dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với khách hàng tiềm năng và củng cố mối quan hệ với những khách hàng hiện có. 

Cải thiện khả năng giữ chân khách hàng

Khả năng hiển thị tất cả các mối liên hệ của bạn có thể giúp đội ngũ bán hàng chủ động giải quyết các khách hàng gặp sự cố và giới thiệu cho khách hàng những chương trình/sản phẩm mới vào đúng thời điểm. Với sự minh bạch về lịch sử khách hàng, bạn có thể cung cấp các giao dịch mua hàng và trải nghiệm dịch vụ hài lòng hơn để khiến họ quay trở lại nhiều hơn. Đầu tư thời gian của bạn một cách khôn ngoan ngay bây giờ và các mối quan hệ khách hàng bền chặt sẽ mang lại giá trị cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tham khảo phần mềm Zoho CRM – mang đến sự ưu việt cho quản trị doanh nghiệp

Phần mềm Zoho CRM kết hợp với công ty SmartOSC DX mang đến cho các doanh nghiệp Việt một bộ công cụ quản trị doanh nghiệp tự động hóa và xây dựng được mối quan hệ bền vững với khách hàng. 

Bài viết liên quan:  Quản lý quan hệ khách hàng không giới hạn với phần mềm CRM

Zoho CRM không chỉ hỗ trợ khả năng kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi, quản lý các mối quan hệ khách hàng theo thời gian thực, tăng năng suất của nhân viên với việc tiết kiệm tối đa thời gian làm việc mà còn tăng khả năng giữ chân khách hàng mới với hệ thống cơ sở dữ liệu tinh gọn và chi tiết. 

Hãy liên hệ với SmartOSC DX để nhận tư vấn miễn phí hoặc đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày với gói giải pháp Zoho CRM được cả thế giới tin dùng. 

Mối quan hệ khách hàng là chìa khóa cho sự phát triển của tổ chức, vì vậy bạn cần khả năng mở rộng quy mô tương tác được cá nhân hóa và tạo ra trải nghiệm nhất quán trong toàn bộ doanh nghiệp. Trên đây là những tính năng mà một hệ thống CRM có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX để nhận tư vấn chuyển đổi số cho chính doanh nghiệp của mình ngay hôm nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY