Tận Dụng Công Cụ CRM Để Khắc Phục Những Khó Khăn

Trong quá trình quản lý và vận hành doanh nghiệp, chắc chắn lãnh đạo sẽ gặp rất nhiều thách thức đặc biệt là những vấn đề liên quan tới kinh doanh, khách hàng… Nên sở hữu một công nghệ có thể hỗ trợ, giải quyết chúng nhanh gọn, hiệu quả sẽ là điều cần thiết trong thời đại 4.0. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ bật mí cách tận dụng công cụ CRM để khắc phục những khó khăn.

Những Khó Khăn Mà Doanh Nghiệp Phải Đối Mặt Trong Hoạt Động Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Không nắm được thông tin khách hàng một cách đầy đủ và toàn diện

Quản lý khách hàng theo phương thức thủ công như chỉ lưu trữ thông tin trên giấy tờ, hay thực hiện thu thập thông tin chỉ qua những giao dịch trực tiếp sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình nắm bắt thông tin khách hàng, hoạt động truy xuất thông tin, thậm chí là tính chính xác của quá trình thu thập thông tin cũng không cao.

Tốn thời gian trong việc xử lý các công việc, giấy tờ hành chính

Như đã nêu ở trên, phương thức quản lý thông tin khách hàng trên giấy tờ, truy xuất hóa đơn, báo cáo sẽ khiến doanh nghiệp tốn thời gian, giảm năng suất lao động của bộ phận bán hàng, gây rắc rối trong quá trình tìm kiếm thông tin khách hàng của bộ phận chăm sóc khách hàng.

Dữ liệu, thông tin không đồng bộ

Thông tin không được lưu vào hệ thống cố định, không có sự kết nối giữa nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc và quản lý rất dễ xảy ra tình trạng sai sót, chậm trễ trong việc phản hồi thông tin khách hàng. Bên cạnh đó, dữ liệu và thông tin không đồng bộ cũng là nguyên nhân chính khiến các nhân viên trong doanh nghiệp không có sự tương tác với nhau, làm cho hoạt động bán hàng không được liền mạch, giảm hiệu suất làm việc.

Khó khăn trong việc tìm kiếm, khai thác thông tin khách hàng tiềm năng

Một trong những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt khi quản lý khách hàng là khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, khi chỉ sử dụng phương pháp truyền thống và những thông tin đó cũng dễ dạng bị mất nếu nhân viên kinh doanh nghỉ việc.

Khó theo dõi từ đó đánh giá hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên kinh doanh 

Không thể xác định chính xác doanh số hiện tại, dự báo doanh số tương lai vì không có những dữ liệu phân tích cụ thể dẫn đến tình trạng khó có thể lên kế hoạch phân bổ nguồn nhân lực cụ thể.

Nếu doanh nghiệp đang gặp phải những khó khăn trên thì đã đến lúc bạn cần nghĩ đến việc đầu từ vào một giải pháp quản trị khách hàng là CRM. Đây là một giải pháp an toàn, hiệu quả, cho phép lưu trữ mọi thông tin khách hàng trên hệ thống, đảm bảo không bị thất lạc dữ liệu và hạn chế tối đa sai sót.

Khắc Phục Mọi Khó Khăn Với Phần Mềm CRM

Quản lý toàn bộ thông tin khách hàng

Mọi thông tin về khách hàng từ thông tin liên hệ, nhân khẩu học, hành trình mua hàng…. đều được CRM lưu trữ lại chi tiết trên hệ thống giúp doanh nghiệp dễ dàng lên kế hoạch chăm sóc từng khách hàng cụ thể, đồng thời tối ưu thời gian phải đợi chờ phản hồi làm gia tăng sự thân thiện của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Quản lý làm việc hiệu quả

Cho phép quản lý theo dõi sát sao tình hình công việc của từng nhân viên, chúng có thể tự động thông báo cho nhân viên về các nhiệm vụ cần làm và thông báo khi đến hạn hoàn thành giúp nhân viên tránh quên công việc, tránh để quá hạn công việc, nên doanh nghiệp có thể kiểm soát công việc hiệu quả, đảm bảo quy trình bán hàng luôn được thông suốt.

Theo dõi tổng quan về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp

Thống kê chi tiết về tình trạng đơn hàng, doanh thu của doanh nghiệp cũng như chi phí bỏ ra, giúp nhà quản lý có cái nhìn tổng quan về hoạt động doanh nghiệp, nên khi có vấn đề phát sinh sẽ có nhiều giải pháp chữa cháy kịp.

Công cụ tự động hóa marketing và chăm sóc khách hàng (marketing automation)

Marketing là hoạt động cực kỳ quan trọng của doanh nghiệp để có thể thu hút khách hàng, nhưng công việc nếu chỉ thực hiện thủ công, không ứng dụng công nghệ sẽ không mang lại hiệu quả truyền thông như mong muốn. Nên, CRM sẽ là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp loại bỏ khó khăn này bằng công cụ tự động hóa Marketing trên các nền tảng mạng xã hội hay tiếp thị cá nhân qua Email. 

Bài viết liên quan:  Khi Nào Nên Triển Khai CRM Và ERP Cho Doanh Nghiệp

Ví dụ: phần mềm Zoho CRM – một giải pháp quản lý khách hàng sở hữu công cụ tự động hóa tiếp thị tối ưu nhất hiện nay, nó sẽ tích hợp với các nền  tảng công nghệ giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện tiếp thị truyền thông trên đó, thu hút nhiều khách hàng hơn. Một vài công cụ phổ biến của Zoho CRM trong quy trình tự động hóa Marketing như:

  • Tự động gửi hàng loại email đến từng cá nhân khách hàng theo kịch bản cho săn
  • Tự động hóa Marketing trên các trang mạng xã hội
  • Tự động đánh giá chuyển đổi khách hàng thực tế thông qua dữ liệu được thu thập từ hành vi hay hoạt động giao dịch của khách hàng trong quá khứ
  • Sở hữu công nghệ chatbot hỗ trợ doanh nghiệp tự động trả lời các câu hỏi mà khách hàng đặt ra cho doanh nghiệp trên mạng xã hội hay website
  • Tự động điều hướng khách hàng tiềm năng đến nhân viên Sale phù hợp nhất (có thể đã chăm sóc trước đó hoặc đã từng giải quyết những vấn đề tương tự)
  • Liên tục cập nhật thông tin theo thời gian thực đến nhà quản lý giúp lãnh đạo luôn nắm bắt được công việc, cũng như khả năng của từng nhân viên.
  • …..

Biết cách tận dụng CRM để biến thách thức thành cơ hội sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. Bài viết trên có lẽ đã giúp bạn đọc biết cạnh ứng dụng CRM để giải quyết các khó khăn của mình đang gặp phải. Mọi thắc mắc về việc ứng dụng phần mềm CRM vào hoạt động có thể liên hệ với SmartOSC DX, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY