Lợi Ích Của Việc Sử Dụng CRM Bất Động Sản Là Gì?

CRM – công cụ quản lý khách hàng không thể thiếu đối với những doanh nghiệp có tham vọng muốn mở rộng quy mô, nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Với những doanh nghiệp bất động sản cũng vậy, họ đang liên tục khai thác công nghệ CRM để mang lại lợi nhuận cho mình. Vậy lợi ích của việc sử dụng CRM bất động sản là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX

Tìm Hiểu CRM Bất Động Sản

CRM – là viết tắt của Customer Relationship Management dịch sang tiếng Việt là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng.

CRM bất động sản có nghĩa là giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện trong ngành bất động sản.

Không chỉ các ngành kinh doanh những sản phẩm dịch vụ phổ biến mới có thể sử dụng CRM, với ngành đặc biệt là bất động sản thì các lãnh đạo ngày càng có tầm nhìn rộng, luôn tìm kiếm lợi thế cạnh tranh, thực hiện các chiến dịch Marketing thu hút khách hàng… nên CRM đang là công cụ cần thiết trong lĩnh vực này vào thời điểm hiện tại và cả tương lai. CRM có thể giúp doanh nghiệp bất động sản nâng cao giá trị thương hiệu và lợi nhuận một cách nhanh chóng.

Những Khó Khăn Khi Doanh Nghiệp Không Sử Dụng CRM Bất Động Sản

Hoạt động trong thế giới số, sẽ có rất nhiều thách thức với doanh nghiệp nếu không sử dụng CRM bất động sản.

 • Chậm trễ trong quá trình chuyển giao thông tin khách hàng đến bộ phận bán hàng vì quy trình phân bổ khách hàng theo phương thức truyền thống mất nhiều thời gian, có nhiều quy trình phức tạp. Nếu cứ duy trì như vậy doanh nghiệp sẽ bị giảm cơ hội bán hàng nghiêm trọng vì nhu cầu khách hàng luôn giảm nhanh chóng theo thời gian. Bên cạnh đó, khi chuyển giao quá lâu khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn của doanh nghiệp khác thì khả năng mất khách của doanh nghiệp là cực kỳ cao.
 • Do dữ liệu bị lưu trữ tách biệt sẽ gây ra tình trạng nhân viên nghỉ việc đồng nghĩa với doanh nghiệp bị mất khách. Lúc đó bạn lại tốn thêm thời gian tìm kiếm khách hàng mới, xây dựng mối quan hệ với họ rất mất thời gian. Đồng thời vấn đề này còn khiến doanh nghiệp bị lãng phí quá nhiều dữ liệu khách hàng tiềm năng.
 • Thống kê bằng tay làm giảm hiệu quả làm việc của nhân viên Marketing tin, tư vấn viên hay chăm sóc khách hàng vì dữ liệu đưa ra không hoàn toàn chuẩn xác.
 • Kho dữ liệu khách hàng hơn, sẽ rất dễ bị đánh cắp, hoặc không đủ bộ nhớ khi chỉ lưu trong từng file excel đồng thời còn gây khó khăn khi trích xuất dữ liệu vì các công cụ lưu trữ đơn giản sẽ không có các tính năng như trích xuất hay lọc dữ liệu trùng lặp
 • Thông tin mà nhân viên trao đổi với khách hàng không được lưu trữ chi tiết, đầy đủ khiến doanh nghiệp mất thêm thời gian tìm hiểu lại nhu cầu khách hàng. Hơn thế nữa, khi tương tác với doanh nghiệp luôn phải đợi chờ, nhân viên không hiểu ý, công nghệ lạc hậu khiến khách hàng không có thiện cảm với tổ chức và sẵn sàng đánh giá doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp.
 • Không tạo được sự liên kết giữa các phòng ban, khó khăn trong khâu quản lý nhân viên làm việc, gia tăng hiệu suất.

Lợi Ích Khi Ứng Dụng CRM Bất Động Sản Cho Doanh Nghiệp

Với những khó khăn trên mà doanh nghiệp gặp phải đã chứng minh được tầm quan trọng của công nghệ CRM. Vì vậy, sở hữu một CRM bất động sản sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như:

Nắm bắt thông tin khách hàng toàn diện

Vì có thể liên kết, tích hợp với nhiều nền tảng mạng xã hội, công nghệ khác nhau mà CRM có thể giúp doanh nghiệp nắm bắt mọi thông tin về khách hàng. Thông qua phần mềm bạn sẽ xác định chính xác khách hàng đến từ kênh nào, lịch sử chăm sóc khách hàng, khó khăn khách hàng đang gặp phải…. Chính những thông tin đó đã giúp bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động hiệu quả hơn, tư vấn đúng người, đúng sản phẩm và  cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng lên mức tối đa, tạo ra những người mua bất động sản tiềm năng cho doanh nghiệp.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Ngoài hỗ trợ thu thập thông tin, quản lý thông tin thì CRM bất động sản còn giúp doanh nghiệp phân công công việc, thông báo nhiệm vụ đến từng nhân viên, giúp nhà quản lý theo dõi hiện trạng công việc liên tục theo thời gian thực. Bởi vậy, lãnh đạo không cần mất thời gian phân công công việc bằng excel và phải nhắc nhở nhân viên hoàn thành công việc như trước đây.

Định hướng tầm nhìn chiến lược

Có thể thu thập, phân tích, chia sẻ dữ liệu nên nên việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh đều trở nên nhanh chóng, dễ dàng. Nhà lãnh đạo có thể xem báo cáo trên các kênh bán, phân tích số liệu kinh doanh,… 

Cải thiện mối quan hệ với khách hàng

Thấu hiểu, làm hài lòng khách hàng là những điều một doanh nghiệp bất động sản cần thực hiện để có nhiều đơn hàng. Bởi vậy sử dụng phần mềm CRM bất động sản để quản lý truy cập, hành vi khách hàng, các giao dịch trước kia của khách sẽ là chìa khóa mở ra insight khách hàng, nhanh chóng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Gia tăng cơ hội bán bất động sản

Theo khảo sát thì một doanh nghiệp ứng dụng CRM sẽ tăng doanh thu bán hàng lên 37%. Điều này cũng dễ hiểu khì mà mọi quy trình đều được tự động hóa, trở nên chuyên nghiệp hơn, luôn nắm bắt các thông tin kịp thời, được CRM hỗ trợ xây dựng chiến lược tiếp thị khách hàng hoàn hảo sẽ hiển hiên cơ hội bán bất động sản của doanh nghiệp sẽ tăng.

Zoho CRM – Giải Pháp Quản Lý Khách Hàng Ưu Việt Dành Cho Doanh Nghiệp Ngành Bất Động Sản

Zoho CRM – một giải pháp quản lý khách hàng quen thuộc trên thị trường với bất cứ doanh nghiệp nào muốn cải thiện hệ thống quản lý của mình đặc biệt là ngành bất động sản. Phần mềm này thuộc công ty SmartOSC DX, nhà cung cấp phần mềm có tiếng tại Việt Nam, các sản phẩm của SmartOSC DX luôn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Với Zoho CRM, phần mềm này thực sự rất phù hợp với những doanh nghiệp bất động sản bởi sự đa năng, tiện lợi, có sức chứa dữ liệu và bảo mật chúng luôn ở mức cao nhất. Một số tính năng ưu việt của Zoho CRM giúp doanh nghiệp bất động sản quản lý hiệu quả như:

 • Quản lý dữ liệu khách hàng
 • Tự động hóa Marketing
 • Đánh giá hiệu suất
 • Quản lý bán hàng
 • Theo dõi hành trình khách hàng
 • ….
Bài viết liên quan:  Những Dấu Hiệu Nhận Biết Doanh Nghiệp Đang Cần CRM

Lợi ích của việc sử dụng CRM bất động sản đã được SmartOSC DX chia sẻ trong bài viết trên, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY