Tháo Gỡ Khó Khăn Cho Doanh Nghiệp Bằng Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương

Vấn đề nhân sự tiền lương hiện nay luôn gây khó khăn cho doanh nghiệp trong công đoạn quản lý, xử lý bởi thời gian làm việc phức tạp, nhiều thay đổi của nhân viên trong doanh nghiệp. Đặc biệt, trong kỉ nguyên số hóa hiện nay nếu giải quyết vấn đề nhân sự tiền lương theo cách truyền thống sẽ bị tụt hậu, thiếu chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ bị sụt giảm uy tín nghiêm trọng. Chính vì vậy, ứng dụng công nghệ vào khâu quản lý này là điều hết sức cần thiết, sự ra đời của phần mềm nhân sự tiền lương sẽ là “vị cứu tinh” cho nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn cách thức tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bằng phần mềm nhân sự tiền lương.

Các chức năng chính của phần mềm nhân sự tiền lương\

Quản lý thông tin nhân sự

Chức năng đầu tiên phải nhắc đến là quản lý thông tin nhân sự, nó cho phép lưu trữ toàn bộ thông tin nhân viên như: tên, tuổi, quê quán, BHYT, BHLĐ, lịch sử công tác… Những thông tin đó sẽ được chuyển trực tiếp lên hệ thống khi nhân viên nộp CV online. Giúp nhà quản trị tiết kiệm thời gian và cũng tránh được sai sót về thông tin

Quản lý chấm công, tính lương

Theo dõi dữ liệu chấm công, thiết lập bảng tính số ngày, giờ làm việc hoặc nghỉ có phép, không phép… Thông tin này sử dụng cho mục đích tính lương cho nhân viên, nó sẽ linh hoạt tính lương theo ngày, lương theo KPIs, lương thưởng thêm… Ngoài ra, phần mềm còn giải quyết các bài toán về thuế thu nhập cá nhân, các khoản phụ cấp, các loại bảo hiểm. Từ đó, tự động hoặc toán, tính ra số lương thực nhận.

Quản lý dự án

Có lẽ nhiều người không biết trong phần mềm nhân sự tiền lương có chức năng quản lý dự án. Tuy nhiên, đây là một trong những chức năng vô cùng quan trọng của phần mềm. Nó giúp thiết lập, lên kế hoạch các hợp đồng, dự án với khách hàng, phân công nhân viên, theo dõi tiến trình làm việc, đưa ra số KPIs cụ thể mà nhân viên cần đạt và phân tích lợi – hại, khả năng sinh lời của dự án.

Phần mềm nhân sự tiền lương – nút gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Những lợi ích của phần mềm nhân sự tiền lương giúp doanh nghiệp “gỡ rối”

Quản lý nhân sự dễ dàng

Nếu chưa ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương vào, nhân viên sẽ phải mất hàng giờ thậm chí là nhiều ngày để nhập thông tin nhân viên. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết khi sử dụng phần mềm, toàn bộ hồ sơ nhân viên như: thông tin cá nhân, trình độ, học vấn, những nơi đã từng làm việc… sẽ lưu trữ thành từng mục trên một file trong hệ thống giúp tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng hơn trong công tác quản trị nhân sự.

Tính tích hợp

Tính tích hợp ở đây chỉ sự tích hợp của máy chấm công vào hệ thống quản lý nhân sự tiền lương. Dữ liệu về thời gian làm việc, nghỉ phép, tăng ca… đều được thông báo lại trên hệ thống sau khi dữ liệu từ máy chấm công chuyển đến. Tính năng này cho phép nhà quản trị quản lý nhân viên ở nhiều chi nhánh cùng lúc, mà vẫn đảm bảo kiểm soát, nắm rõ giờ làm việc của nhân viên. Đổi lại, phần mềm cho phép nhân viên truy cập vào thông tin cá nhân của mình để nắm bắt thông tin hoặc theo dõi quá trình làm việc. Ngoài tích hợp với máy chấm công, hệ thống có thể tích hợp với một số phần mềm khác như: Excel, Word, Google Docs… giúp chuyển thẳng dữ liệu lên phần mềm mà không cần nhập lại.

Tự động hóa quy trình quản lý, tính lương

Việc tự động tính lương đảm bảo tính khách quan, tránh sai sót về tiền bạc. Quy trình này được thực hiện linh hoạt tùy theo cách quản lý, sắp xếp của từng doanh nghiệp. Sau khi tính lương, phần mềm sẽ tự động gửi bảng lương về giúp nhân viên nắm rõ chi tiết các quản lương mình được nhận.

Bảo mật tuyệt đối

Nhờ tính năng phân quyền cho người sử dụng, mà phần mềm nhân sự tiền lương đảm bảo độ an toàn cho thông tin. Khi cho phép người dùng truy cập vào hệ thống, họ chỉ truy cập được vào chức năng đã phân quyền trong 1 lần truy cập, các chức năng còn lại sẽ không vào được khiến độ an toàn, bảo mật nâng lên mức cao nhất.

Mang lại hiệu quả đầu tư cao

“Một mũi tên trúng hai đích” là câu nói dành cho phần mềm nhân sự tiền lương, nó không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, tiết kiệm thời gian mà còn giúp họ nâng cao uy tín với nhân viên và thể hiện sự chuyên nghiệp với các đối tác kinh doanh.

Bài viết liên quan:  Xây Dựng Lộ Trình Công Danh Cho Nhân Viên Để Giữ Chân Nhân Tài

Tóm lại, phần mềm nhân sự tiền lương chính là “nút gỡ” cho những khó khăn trong doanh nghiệp. Mong rằng, với những chia sẻ hữu ích của bài viết trên sẽ hóa giải phần nào khúc mắc về phần mềm nhân sự tiền lương cho các doanh nghiệp. Liên hệ với SmartOSC DX qua số  (+84) 24 710 8 1222 để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về phần mềm này.

Doanh nghiệp đang mất phương hướng trong việc lựa chọn phần mềm nhân sự tiền lương, hãy sử dụng ngay Zoho People – giải pháp nhân sự được yêu thích nhất hiện nay. Truy cập tại đây để trải nghiệm 15 ngày sử dụng phần mềm miễn phí.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY