Thay đổi phương thức tìm kiếm nhân tài với 5 xu hướng tuyển dụng 4.0

Xu hướng tuyển dụng 4.0, ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn ứng viên dồi dào, tiềm năng hơn. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu 5 xu hướng tuyển dụng đang được các nhà tuyển dụng đề cao.  

Ứng dụng Marketing – Xu hướng tuyển dụng 4.0 không thể bỏ qua

Marketing để tuyển dụng không còn là hình thức xa lạ hiện nay. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các kênh tiếp cận online, việc marketing bằng các bài đăng với hình ảnh đẹp mắt, nội dung thu hút là điều mà các nhà tuyển dụng không thể bỏ lỡ. 

Những kỹ năng marketing dưới đây nên được vận dụng trong quá trình tuyển dụng: 

  • Sáng tạo nội dung (Content Creative): Nội dung tuyển dụng cần hấp dẫn, đưa những thông tin quan trọng lên trước đặc biệt là ở 3 dòng đầu tiên. Những thông tin ít quan trọng hơn thường được viết ở phần mở rộng. 
  • Phát triển kênh tuyển dụng: Việc tuyển dụng đa kênh giúp tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng hơn. Fanpage facebook, website, Tiktok, Linkedin… cần được khai thác tối ưu.
  • Quảng cáo tin tuyển dụng trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. 
  • SEO: tối ưu hóa tìm kiếm thông tin tuyển dụng ngay trên website của mình thông qua từ khóa.

Áp dụng công nghệ vào tuyển dụng

Thời đại 4.0 mở ra nhiều cơ hội mới. Vì thế, nếu bỏ qua việc áp dụng công nghệ vào tuyển dụng thì thật đáng tiếc. 

Bài viết liên quan:  Ứng dụng phần mềm tuyển dụng - chìa khóa đáp ứng nhu cầu của kỷ nguyên số

Các phần mềm tuyển dụng hoặc các công cụ hỗ trợ sẽ giúp quá trình tuyển dụng hiệu quả, thời gian tuyển dụng được rút ngắn. Thậm chí việc phỏng vấn online bằng cách vận dụng công nghệ cũng giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp nhất. 

Xây dựng thương hiệu để chiêu mộ nhân tài

Khi tạo được thương hiệu, về lâu dài, những chi phí cho quảng cáo, marketing thậm chí không còn cần thiết. Bởi hơn bất cứ phương thức nào, việc xây dựng thương hiệu để chiêu mộ nhân tài mang đến kết quả rộng lớn và lâu dài. Khi đã có thương hiệu vững mạnh, doanh nghiệp dễ dàng thu hút được những nhân tài có tâm, có tầm và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 

Những yếu tố làm nên giá trị thương hiệu tuyển dụng mà doanh nghiệp cần chú trọng là: văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc, năng lực lãnh đạo, chính sách đãi ngộ, cách thức truyền thông để tuyển dụng, trải nghiệm ứng viên…

Thậm chí, một số ứng viên không phù hợp có thể giới thiệu cho doanh nghiệp bạn những ứng viên khác tiềm năng, phù hợp hơn. Vì thế có thể xem việc xây dựng thương hiệu là cách thức tuy cần thời gian nhưng lại là cách đi đúng đắn, hiệu quả. 

Bài viết liên quan:  Các Khó Khăn Thường Gặp Của Phòng Tuyển Dụng

Chú trọng kỹ năng hơn bằng cấp

Với xu hướng làm việc trái ngành như hiện nay thì việc chú trọng bằng cấp đã không còn được đề cao. Thay vào đó, kỹ năng làm việc với một thái độ tích cực, sáng tạo, khả năng đáp ứng được những đổi mới trong công việc…

Các nhà nhân sự hiện nay đều đang đầu tư nhiều hơn vào việc đào tạo dựa trên năng lực để phát triển tài năng của nhân sự. Do đó, thay vì chú trọng chuyên môn, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những ứng viên có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến và đam mê với nghề.  

Xây dựng kho dữ liệu để tìm kiếm ứng viên tài năng

Big Data cho phép doanh nghiệp lưu trữ hồ sơ nhân sự và cả những ứng viên tiềm năng của mình. Chức năng quản lý ứng viên tiềm năng Talent Pool giúp tận dụng nguồn ứng viên chất lượng cho các vị trí công việc trong tương lai.

Hiện nay, tất cả những phương thức tìm kiếm nhân tài, xu hướng tuyển dụng 4.0 trên đã được tích hợp chung vào phần mềm Zoho Recruit. Với hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng trực tuyến bao quát, toàn diện, thống nhất, Zoho Recruit của SmartOSC DX giúp doanh nghiệp tự động hóa tối đa quy trình tuyển dụng bằng các áp dụng những công nghệ hiện đại nhất. Liên hệ SmartOSC DX để sở hữu ngay phần mềm tự động hóa quản lý quy trình tuyển dụng này ngay hôm nay. 

Bài viết liên quan:  Các Bước Để Tìm Được Công Việc Đúng Với Mong Muốn
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY