Thu thập dữ liệu trong sản xuất bằng việc ứng dụng phần mềm

Thu thập dữ liệu trong sản xuất bằng việc ứng dụng phần mềm

Vai trò của việc thu thập dữ liệu trong sản xuất quyết định rất lớn đến hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp. Hiện nay, với sự xuất hiện của các phần mềm hỗ trợ thu thập dữ liệu tự động đã tạo bước đột phá mới trong việc hỗ trợ các đơn vị điều hành và quản lý sản xuất.

 Phần mềm thu thập dữ liệu trong sản xuất là gì?

Phần mềm thu thập dữ liệu trong sản xuất là phần mềm hỗ trợ thu nhận, lưu trữ dữ liệu định tính và dữ liệu định lượng trong quá trình sản xuất dưới dạng kỹ thuật số. Sự phát triển mạnh của khoa học công nghệ và xu hướng chuyển đổi số doanh nghiệp giúp cho phần mềm này được ứng dụng phổ biến với mục đích tăng khả năng quản lý, kiểm soát quy trình làm việc, tránh sai sót, hạn chế các thao tác ghi chú thủ công bằng giấy tờ phức tạp, mất thời gian. 

Vì sao cần ứng dụng phần mềm thu thập dữ liệu trong sản xuất?

  • Sử dụng phần mềm thu thập dữ liệu giúp doanh nghiệp có thể ghi chép cụ thể các dữ liệu liên quan đến quá trình sản xuất một cách chi tiết, khoa học, đầy đủ nhất. 
  • Các giải pháp phần mềm thu thập dữ liệu sử dụng yếu tố công nghệ để ghi chép, thu thập và lưu trữ dữ liệu nên doanh nghiệp không cần các hình thức thu thập thông tin thủ công mất thời gian, tiêu tốn nhân lực.
  • Cho phép thêm và truy cập dữ liệu ngay tại nơi làm việc, như tại phân xưởng, trong cuộc họp,…Dữ liệu được thu thập sẽ được tự động đồng bộ hóa với cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp theo thời gian thực.
  • Hỗ trợ thu thập thông tin chuyên sâu qua phân tích dữ liệu, cho phép xem dữ liệu thu thập được dưới nhiều dạng như danh sách, bảng tính, dòng thời gian hoặc báo cáo.
  • Hoạt động thu thập dữ liệu ngay cả khi ngoại tuyến, cho phép xuất dữ liệu đã thu thập dưới nhiều định dạng khác nhau. 
Bài viết liên quan:  Lợi ích của phần mềm MES trong giám sát sản xuất
Thu thập dữ liệu trong sản xuất bằng việc ứng dụng phần mềm

Ứng dụng phần mềm MES trong việc thu thập dữ liệu sản xuất

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn phần mềm MES để điều hành và quản lý quy trình sản xuất. Ngoài các tính năng quản lý ưu việt, MES được đánh giá rất cao ở khả năng thu thập dữ liệu sản xuất. Hệ thống phần mềm MES có khả năng đáp ứng các yêu cầu liên quan đến việc thu thập dữ liệu của doanh nghiệp thông qua việc ghi chép, lưu trữ và trao đổi dữ liệu thực hiện sản xuất, trạng thái thiết bị, thông tin lô nguyên liệu và nhật ký sản xuất. Với những tính năng trên, MES có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát, quản lý thông tin sản xuất tốt hơn, từ đó tiết kiệm thời gian, nhân công và tối ưu chi phí sản xuất.

Giải pháp thu thập dữ liệu sản xuất thông qua phần mềm đã và đang chứng minh những ưu điểm nổi trội. Nếu quý khách hàng có thắc mắc cần được giải đáp về các phần mềm giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả, hãy liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn chu đáo hơn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY