7 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Chính Xác Nhất

Khách hàng là yếu tố quyết định tới thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng giữa thị trường rộng lớn thì đâu mới là khách hàng của bạn? Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là công việc quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mọi công ty. Hãy theo dõi bài dưới đây để khám phá 7 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhé!

Khách hàng tiềm năng là ai?

Khách hàng tiềm năng là những người có nhu cầu sở hữu sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp, đồng thời họ có khả năng tài chính để có thể tự mình đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ.

Mỗi doanh nghiệp có những đặc điểm sản phẩm khác nhau, tuy nhiên có một số phương pháp phổ biến mà người kinh doanh có thể áp dụng để thúc đẩy doanh nghiệp của mình và tạo ra những khách hàng tiềm năng mới.

7 cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng chính xác nhất

Cách 1: Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Cách đầu tiên đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là tận dụng mối quan hệ cá nhân của bạn. Điều này khá dễ dàng vì bạn đã có sẵn lòng tin của họ từ trước. Hãy giới thiệu đến bạn bè của bạn về dịch vụ, sản phẩm của mình. Hoặc giới thiệu đến những người có thể biết ai đó có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để mở rộng độ phủ của bạn và chào hàng sản phẩm đang cung cấp.

Cách 2: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua kênh telesales

Đây là phương pháp các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là có thể giúp bạn tiếp cận với rất nhiều các đối tượng khách hàng trong thời gian ngắn thông qua một cuộc điện thoại. Từ đó xác định được họ có là khách hàng tiềm năng của công ty mình hay không. Tuy nhiên để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng qua phương pháp này, thì bạn cần chọn lọc những dữ liệu Data chất lượng để tránh mất thời gian. 

Cách 3: Thông qua mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử 

Sự xuất hiện của mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử đã trở thành kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả, thu hút được số lượng lớn người sử dụng thường xuyên. Tiêu biểu có thể kế đến như Facebook, Zalo, Shopee, Lazada,…Thống kê cho thấy hơn ¼ dân số thế giới và hơn 58 triệu người dùng tại Việt Nam thì Facebook trở thành kênh tương tác với khách hàng lớn nhất. Hàng ngày, mọi người sẽ truy cập vào các mạng xã hội và quan tâm tới nhiều mặt hàng và sản phẩm của bạn cũng không phải ngoại lệ.

Các sàn thương mại điện tử cũng là một kênh quảng cáo sản phẩm và tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Với hình thức mua sắm online đang trở thành xu hướng giao dịch mới trên thị trường, chắc chắn đây là hình thức không thể bỏ qua của doanh nghiệp khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

Bài viết liên quan:  Quản Trị Nhân Lực Trong Doanh Nghiệp - Dễ Hay Khó

Bạn có thể tạo các Fanpage, Group riêng cho doanh nghiệp để khách hàng để lại thông tin và bạn sẽ liên lạc, tương tác lại với họ. Những bài viết chất lượng được đăng tải, chia sẻ hữu ích lên các trang mạng xã hội sẽ càng kết nối được nhiều khách hàng tiềm năng theo dõi. Hoặc có thể thuê chạy quảng cáo trực tiếp sản phẩm của mình trên đó để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Hình thức này đang được nhiều công ty lựa chọn vì dễ dàng tăng độ phủ sóng của sản phẩm và tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng.

Cách 4: Tiếp cận những người có ảnh hưởng 

Nhiều người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên hay các doanh nhân, chuyên gia truyền thông,…là những người có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng. Những hình ảnh, lời nói của họ chia sẻ trước những người theo dõi sẽ có tác động lớn và thuyết phục được nhiều người xem họ. Tiếp cận với những người có ảnh hưởng phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp, có thể có tác động tích cực đến khách hàng của bạn miễn là những sản phẩm bạn đang bán có liên quan đến cả người đó và người xem của họ.

Cách 5: Tham gia các sự kiện hội chợ, triển lãm

Đây chính là các phương án đầu tiên của người làm kinh doanh khi nghĩ đến các các kênh tìm kiếm khách hàng Offline. Doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia các hội chợ, triển lãm phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty. 

Bài viết liên quan:  Tính Năng Zoho Recruit - Phần Mềm Hỗ Trợ Tuyển Dụng Thông Minh

Ưu điểm của phương pháp này giúp bạn thoải mái trưng bày, quảng bá điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp và còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Từ đó nắm bắt được tâm lý, nhu cầu mà khách hàng quan tâm, để doanh nghiệp có các chiến lược tiếp thị hợp lý. Vì vậy, để thuyết phục sự tin tưởng và thu hút thêm khách hàng, trước khi đăng ký tham gia triển lãm, hội chợ bạn cần lên một kế hoạch và những ý tưởng ở gian hàng trưng bày như:

  • Bạn sẽ sắp xếp gian hàng thế nào để thu hút khách hàng?
  • Một vài trò chơi tặng quà nho nhỏ cũng là ý tưởng mà bạn cân nhắc
  • Bạn sẽ đem đến sản phẩm nổi bật nào tại gian hàng triển lãm? Những chương trình hạ giá, đi kèm quà tặng chắc chắn sẽ thu hút số lượng lớn khách hàng tìm đến bạn

Cách 6: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí, truyền hình

Báo chí, truyền hình cũng là một kênh quảng cáo truyền thống có sức lan tỏa rộng lớn. Đây là kênh thông tin không thể bỏ qua nếu doanh nghiệp muốn tìm kiếm khách hàng hay bán hàng hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với tòa soạn báo, nhà đài và đăng ký quảng cáo thông tin về doanh nghiệp mình lên đó hoặc thuê dịch vụ đăng bài quảng cáo lên báo điện tử với mức giá hợp lý. Lựa chọn trang tin, tên báo và kênh phát sóng truyền hình phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp để hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

Cách 7: Nghiên cứu khách hàng của đối thủ cạnh tranh

Thông qua việc nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh cũng là một nguồn dữ liệu tham khảo rất có giá trị. Từ đó doanh nghiệp sẽ nắm bắt được sản phẩm, dịch vụ của đối thủ có điểm mạnh/yếu gì, họ quảng cáo dịch vụ, sản phẩm ở đâu, nơi nào hiệu quả nhất, phản hồi của khách hàng về chiến lược tiếp thị của họ ra sao,… Càng có nhiều thông tin từ đối thủ, doanh nghiệp bạn sẽ càng rút ra nhiều bài học kinh doanh tốt hơn, từ đó định hướng cho công việc tương lai hiệu quả hơn.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về 7 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên đây sẽ giúp cho các doanh nghiệp lựa chọn được phương pháp tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. SmartOSC DX luôn đồng hành với các doanh nghiệp trên con đường hướng tới thành công và phát triển bền vững!

Bài viết liên quan:  Các Báo Cáo Mà Sales Team Cần Có
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn