Tìm Hiểu Đặc Điểm Nổi Bật Của CRM Đem Đến Cho Doanh Nghiệp

CRM là phần mềm không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay, bởi chúng là công cụ đắc lực hỗ trợ quản lý khách hàng hiệu quả. Nhưng chỉ thôi vẫn chưa đủ để nói lên hết công dụng của nó. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ nêu rõ những đặc điểm nổi bật của CRM đem đến cho người dùng giúp bạn đọc hiểu rõ, biết thêm nhiều tính năng ưu việt của chúng để ứng dụng hiệu quả vào công việc của doanh nghiệp.

Đặc Điểm Nổi Bật Của CRM

Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây

Công nghệ điện toán đám mây đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp ứng dụng hiện nay, bởi tính tiện lợi của chúng, mô hình này cùng cấp cho bạn nhiều giải pháp công nghệ mà không cần bận tâm đến môi trường vật chất giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như không gian cho doanh nghiệp.

Chính vì thế, những nhà cung cấp CRM đã nắm bắt đặc điểm này để tích hợp chúng vào giải pháp quản lý khách hàng của mình và nó mang lại hiệu quả vượt trội cho doanh nghiệp. 2 phần mềm công nghệ mạnh mẽ kết hợp với nhau đã giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý khách hàng, cũng như nhiều hoạt động liên quan khác chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối internet như: điện thoại, máy tính…

Mô hình CRM giúp lưu trữ, xử lý thông tin hiệu quả mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng:

 • Tiết kiệm chi phí duy trì cơ sở hạ tầng
 • Có độ chính xác về phân tích dữ liệu và an toàn bảo mật cao
 • Liên tục được cập nhật và bảo trì
 • Cho phép truy cập từ xa
 • Tự động hóa nhiều hoạt động

Giải quyết các thao tác nhanh chóng

Xóa tan nỗi ám ảnh về đống giấy tờ về thông tin khách hàng dày cộp, bởi CRM đã thay bạn lưu trữ mọi thứ một khách khoa học, tối ưu từ khóa tìm kiếm để có thể quản lý, tra cứu dễ dàng hơn. Nhân viên không còn cảm thấy mệt mỏi khi quản lý dữ liệu khách hàng nữa. Từ đó có nhiều thời gian đầu tư, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Nhờ việc sử dụng CRM, bạn sẽ dễ dàng xử lý các cơ hội, báo giá, hay phản hồi khách hàng ngay lập tức khi có có thắc mắc thông qua các tính năng được tự động hóa trên hệ thống.

Tối ưu thời gian xử lý quy trình bán hàng, hay các thông tin liên quan. Các kết quả đều được thực hiện chính xác, quản lý hoạt động bán hàng của nhân viên đồng thời theo dõi toàn bộ quá trình tiếp thị và lưu trữ, phân tích chúng làm cơ sở dữ liệu cho các chiến dịch lần sau.

Tích hợp các chương trình marketing 

Tích hợp các chương trình Marketing là điểm mạnh của CRM khiến chúng trở nên thu hút đối với các doanh nghiệp. Hỗ trợ liên kết với Email Marketing và SMS Marketing để quá trình tiếp thị đa nền tảng được gia tăng hiệu quả. Ví dụ: Bạn không cần gửi email quảng cáo đến từng khách hàng, chỉ với vài cú click chuột bạn có thể thiết lập chế độ tự động gửi hàng loại email tiếp thị đến đúng với những khách hàng cần.

Khi ứng dụng CRM, nó sẽ hỗ trợ nhân viên có thêm thông tin tổng thể, nắm bắt được các hoạt động kinh doanh để nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra của doanh nghiệp. 

Phân tích tổng hợp báo cáo chính xác

Chắc chắn hoạt động phân tích, tổng hợp báo cáo được thực hiện bởi một phần mềm công nghệ sẽ hiệu quả hơn, chính xác hơn cách tính toán thủ công. Hàng loạt các báo cáo thường niên, hàng tháng, hàng năm sẽ được phần mềm dễ dàng giải quyết vì các quá trình bán hàng, tiếp thị, quản lý khách hàng… đều thực hiện và lưu trữ trên hệ thống nên chúng có thể tổng hợp dữ liệu từ các nhiều hoạt động, phân tích và trình bày rõ ràng trên các bảng biểu. Nhà quản lý không cần mất quá nhiều công sức để tổng hợp một khối lượng dữ liệu dày cộp.

Zoho CRM – giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả 

Là một trong những giải pháp công nghệ hàng đầu được cung cấp bởi SmartOSC DX – nơi đã tạo ra rất nhiều phần mềm hỗ trợ công việc cho doanh nghiệp như: Zoho People, RPA, FM…vì vậy, phần mềm Zoho CRM cũng được kỳ vọng như vậy và nó không làm các doanh nghiệp thất vọng khi đã mang lại thành công cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Việc Ứng Dụng CRM Và HRM Vào Doanh Nghiệp

Với nhiều đặc điểm, tính năng vượt trội, Zoho CRM giúp cho các doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng, tạo ra lợi nhuận liên tục.

Cụ thể, một số tính năng tiêu biểu như:

 • Tự động hóa Marketing
 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Hỗ trợ bán hàng
 • Quản lý hiệu suất
 • Bảo mật
 • Quản lý cơ hội

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng ưu việt khác mà doanh nghiệp phải trải nghiệm trực tiếp với có thể thấy lợi ích rõ rệt nó mang lại.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc, các doanh nghiệp đã biết rõ hơn về những đặc điểm nổi bật của CRM đem lại khi ứng dụng chúng để có thể tận dụng chúng tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Liên hệ ngay với SmartOSC DX nếu có vấn đề về quản lý khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY