Ứng Dụng Phần Mềm CRM Trong Ngành F&B

Các nhà sản xuất thiết bị thực phẩm và đồ uống liên tục gặp khó khăn về cách giúp khách hàng của họ hoạt động tốt hơn. Họ cần phải phản ứng thích hợp với công nghệ phát triển nhanh chóng, sự cạnh tranh ngày càng tăng và sự phức tạp trong hoạt động của họ.

Nhu cầu của ngành công nghiệp ngày càng tăng là nhận được các sản phẩm chất lượng cao với giá tốt nhất có thể. Đối với một doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống để đạt được điều đó, nó phải điều chỉnh các quy trình nội bộ. Tất cả mọi thứ từ mua hàng, sản xuất đến bán hàng và hỗ trợ cần phải chạy trơn tru.

Vậy với khối lượng và nhu cầu lớn như vậy có giải pháp nào tốt nhất cho ngành F&B hay không? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu ứng dụng phần mềm CRM trong ngành F&B hiện đại – tốt nhất nhé!

Khái quát về ngành F&B

Ngành Thực phẩm và Đồ uống có quy mô lớn, đa dạng và đầy đủ các loại máy móc chuyên dụng. Đây là một trong những ngành công nghiệp lâu đời nhất trên hành tinh, nhưng vẫn đầy sự đổi mới. Từ các sản phẩm mới đến các kỹ thuật sản xuất với khối lượng cao hơn, chi phí thấp hơn, ngành công nghiệp này luôn tìm kiếm những cách thức mới để sản xuất thực phẩm mà người tiêu dùng mong muốn với mức giá tốt nhất có thể. 

Và thiết bị là điều quan trọng nhất, đó là mỗi bước đi của con đường sản xuất. Từ lò nướng và băng chuyền đơn giản đến máy đóng chai và đóng gói phức tạp, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống phụ thuộc vào thiết bị sản xuất thực phẩm quy mô công nghiệp.

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Cơ Bản Về CRM Bất Động Sản

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống bao gồm nhà hàng, quán cà phê, quán cà phê, khớp thức ăn nhanh, quán rượu, DELIS, hoạt động sản xuất thực phẩm, các doanh nghiệp phục vụ, dịch vụ vận chuyển thực phẩm, và nhiều hơn nữa. Chuỗi cung ứng tổng thể của ngành bao gồm chế biến, đóng gói và phân phối thực phẩm. Nó không bao gồm sản xuất lương thực thô, mà thuộc về ngành nông nghiệp có liên quan chặt chẽ . 

Ngành này bao gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm đóng gói và đồ uống (cả đồ uống có cồn và không cồn). Từ thực phẩm bán tại cửa hàng tạp hóa đến các bữa ăn nấu chín phục vụ tại các nhà hàng, tổ chức và sự kiện, ngành công nghiệp này phục vụ rất nhiều cửa hàng bán lẻ.

Nhiều công ty thực phẩm và đồ uống sợ các giải pháp CRM phức tạp. Họ tin rằng điều đó sẽ gây ra nhiều áp lực hơn cho đội so với hiện tại. Bạn nên làm việc với nhà cung cấp giải pháp CRM có thể giúp bạn loại bỏ bất kỳ rào cản nào.

Lợi ích mà giải pháp CRM mang lại cho ngành F&B

Hiển thị trong thời gian thực

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một công cụ mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống quản lý các tương tác với khách hàng, bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ khách hàng, liên hệ với nhà cung cấp và các mối quan hệ đối tác. Phần mềm CRM được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và đồ uống, cung cấp các tính năng hữu ích như cổng thông tin khách hàng trực tuyến, cổng thông tin bán hàng, phân tích và dự báo bán hàng, quản lý giá, lập kế hoạch yêu cầu nguyên vật liệu, v.v. Khả năng hiển thị thời gian thực cũng cho phép công ty xem những gì có sẵn cho bán và những gì có thể được sản xuất từ ​​hàng tồn kho có sẵn tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần kiểm tra thực tế kho hàng.

Truy cập Lịch sử Khách hàng

Cho dù bạn đang cung cấp cho dịch vụ ăn uống, khách hàng bán lẻ hay bán buôn, quyền truy cập trực tuyến vào dữ liệu khách hàng là vô giá đối với những người bán hàng trên đường, cung cấp cho họ thông tin thời gian thực trong tầm tay của họ. Khả năng truy cập lịch sử khách hàng, thông tin liên hệ mọi nơi mọi lúc, giúp họ tự tin xử lý các câu hỏi khó và giải quyết các vấn đề ngay lập tức thông qua Internet trên mọi thiết bị di động.

Công nghệ điện thoại mềm

SapphireOne là ứng dụng Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) với Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) được tích hợp đầy đủ, nơi bạn có thể quản lý tất cả các tương tác kinh doanh với khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng mới tiềm năng.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Sales Trong Doanh Nghiệp Với CRM

Sapphire One ERP CRM được tích hợp đầy đủ công nghệ Soft-Phone giúp ghi lại ngày tháng và thời gian của mọi cuộc gọi. Ghi chú có thể được thêm vào sổ đăng ký cuộc gọi và người dùng cũng có thể ghi lại cuộc gọi. Chức năng này có thể mang lại lợi thế to lớn trong việc quản lý mối quan hệ với các nhà cung cấp, khách hàng và nhân viên.

Thay đổi ngành F&B bằng phần mềm  Zoho CRM.

Zoho CRM – bằng cơ chế mở rộng phạm vi, nâng tầm tính năng chuyên sâu và giao diện cho khách hàng. Tự tin bước lên sàn so sánh cùng những đối thủ thương hiệu lớn khác về công nghệ lẫn chức năng. Các CRM khác thường sử dụng phương pháp mang tính săn mồi và các hợp đồng từ lâu để níu kéo quan hệ khách hàng gắn bó hơn. Zoho CRM lại mang đến làn gió mới đi đầu gia tăng sức mạnh sản phẩm. Cung cấp cho khách hàng các gói đăng ký linh hoạt và hơn thế nữa là phát triển hàng tháng cùng doanh nghiệp bạn.

Vậy Zoho CRM sẽ mang đến các tính năng hiện đại như:

Chế độ xem 360 độ

Cơ sở kiến ​​thức cập nhật đầy đủ về khách hàng của bạn bao gồm khách hàng tiềm năng, địa chỉ liên hệ và tài khoản, tất cả ở cùng một nơi.

Tuân thủ đầy đủ

Zoho CRM đi kèm với các tính năng tích hợp để giúp các doanh nghiệp có trụ sở tại EU hoặc kinh doanh với khách hàng ở EU tuân thủ các quy định về quyền riêng tư của EU.

Được di chuyển

Ứng dụng Zoho CRM dành cho thiết bị di động cho phép các đại lý của bạn cung cấp dịch vụ và người quản lý của họ theo dõi các con số của họ khi đang di chuyển.

Hoàn toàn tùy biến

Tùy chỉnh Zoho CRM để thu thập nhiều thông tin, thực hiện bất kỳ quy trình kinh doanh tùy chỉnh nào mà bạn có thể đang chạy và tích hợp liền mạch với bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn có thể đang sử dụng

Bài viết liên quan:  Tận Dụng Công Cụ CRM Để Khắc Phục Những Khó Khăn

Thay đổi không phải là một điều xấu. Đừng ngần ngại mà giúp nhóm bán hàng và hoạt động của bạn bằng cách cung cấp giải pháp CRM có thể giúp họ mở rộng quy mô và hoạt động tốt hơn. Trao quyền cho họ thông tin để hoàn thành công việc. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn