Tìm Hiểu Những Trường Hợp Không Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí

Ngoài sự cạnh tranh giữa các giải pháp nhân sự có trả phí đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau thì phần mềm nhân sự miễn phí cũng đang có một chỗ đứng nhất định, thu hút khá nhiều doanh nghiệp. Vậy nó có thực sự tốt hay phù hợp với mọi doanh nghiệp khi mang cái mác “miễn phí”. Để giải đáp, SmartOSC DX sẽ chỉ ra những trường hợp không nên dùng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tại bài viết này.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí có gì?

Những Trường Hợp Không Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí

Phần mềm quản lý đang trở thành giải pháp không thể thiếu tại mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã tham gia vào lĩnh vực này để cung cấp các phần mềm quản lý nên ngày càng có nhiều phần mềm xuất hiện trên thị trường. Đặc biệt là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí luôn là giải pháp thu hút người dùng đầu tiên mặc dù chúng còn tồn tại nhiều hạn chế. Để có cái nhìn đa chiều về giải pháp nhân sự miễn phí này, sau đây sẽ là một số ưu nhược điểm của chúng.

Ưu điểm

  • Chấm công tự động
  •  Quản lý thông tin ứng viên
  • Theo dõi ngày nghỉ, ngày làm của nhân viên
  • Cho phép gửi bảng lương, bảng chấm công qua email
  • Hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu từ Excel lên hệ thống

Nhược điểm

  • Giới hạn dung lượng, người sử dụng
  • Mức độ bảo mất thấp, dễ dàng bị các tác nhân bên ngoài tác động, phá hủy dữ liệu
  • Không nhận được bảo hành, dịch vụ chăm sóc sau mua.
  • Không có các chức năng cao cấp như hỗ trợ tuyển dụng, đào tạo, báo cáo – phân tích.
  • Khả năng tích hợp với các ứng dụng khác cực kỳ thấp

Không nên dùng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí khi nào?

Ngày càng có nhiều phần mềm quản lý nhân sự miễn phí xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến các nhà lãnh đạo hoài nghi về tính hiệu quả của giải pháp HRM nói chung. Tuy nhiên, phần mềm quản lý nhân sự vẫn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nhưng trong nó cũng chứa rất nhiều rủi ro mà nhiều chuyên gia vẫn khuyên không nên sử dụng. Một số trường hợp chính không nên sử dụng phần mềm HRM miễn phí:

Khi công ty đang muốn mở rộng quy mô

Những Trường Hợp Không Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí

Khi mở rộng quy mô số lượng nhân viên sẽ tăng, khối lượng công việc cũng tăng và người quản trị sẽ không quản lý hết được và các phần mềm miễn phí cũng vậy, nó không đủ tính năng cũng như dung lượng để xử lý một khối lượng dữ liệu khổng lồ.

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự Năm 2022

Trong thời gian nay, doanh nghiệp không nên tiếc tiền đầu tư vào một phần mềm quản lý nhân sự chất lượng. Càng đầu tư sớm, thì triển khai phần mềm càng dễ dàng. Sự thống nhất trong hệ thống ngay từ đầu sẽ là nền tảng vững chắc giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô thành công và không mất nhiều thời gian làm quen với phần mềm.

Doanh nghiệp nhỏ có số lao động từ 50 người trở lên

50 là số lượng người không phải quá lớn nhưng để quản lý doanh nghiệp cũng cần nhiều thời gian, công sức. Với những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, chúng chỉ giúp ta thực hiện các tác vụ cơ bản như lưu trữ, quản lý thông tin… còn nâng cao hơn người quản lý vẫn phải thực hiện thủ công.

Trái với những phần mềm miễn phí, phần mềm trả phí sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. 

Ví dụ: Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People – đây là phần mềm thuộc nhà cung cấp SmartOSC DX. Trong giải pháp này, chứa mọi tính năng hỗ trợ người dùng xử lý tất cả vấn đề về nhân sự như: Quản lý nhân sự, đánh giá hiệu suất, hỗ trợ tuyển dụng – đào tạo, phân tích chuyên sâu… giúp doanh nghiệp tăng tốc hoạt động quản lý lên gấp nhiều lần. Zoho People cũng là phần mềm được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đặt niềm tin sử dụng bởi hiệu quả nó mang lại mà chính sách giá cả rất hỗ trợ người dùng. 

Những Trường Hợp Không Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí

Công ty có nhiều chi nhánh

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh thì chắc chắn không nên ứng dụng phần mềm miễn phí. Bởi chúng có thể mắc một số lỗi như: không cập nhật dữ liệu lên hệ thống, không đồng bộ hết dữ liệu… khiến quy trình quản lý bị gián đoạn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp Có Quy Mô Bao Nhiêu Nhân Sự Thì Nên Áp Dụng Phần Mềm HRM?

Bên cạnh đó, những phần mềm miễn phí thường tính bảo mật không cao, dễ dàng bị đánh cắp dữ liệu nhất là khi doanh nghiệp có nhiều cơ sở, dữ liệu phân tán nhiều nơi. Sở hữu một giải pháp từ nhà cung cấp uy tính, đầy đủ tính năng sẽ giúp bạn lưu trữ tập chung dữ liệu trên hệ thống, cho phép quản lý từ xa, hỗ trợ phân tích các chỉ số dễ dàng.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí luôn là “con dao 2 lưỡi”, lợi có mà hại cũng có. Mong rằng, nếu doanh nghiệp thuộc những trường hợp kể trên sẽ tránh không sử dụng giải pháp miễn phí và nên đầu tư vào phần mềm quản lý nhân sự chất lượng, phù hợp.

Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành phát triển phần mềm, SmartOSC DX tự tin đồng hành giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả bằng những giải pháp chất lượng của mình. Liên hệ với chúng tôi qua số:  (+84) 24 710 8 1222  để được tư vấn và trải nghiệm dùng thử phần mềm MIỄN PHÍ.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search