So Sánh Phần Mềm Zoho People Và Base HRM?

Thông thường ở những doanh nghiệp nhỏ, mỗi nhân viên sẽ cần phải làm việc đa nhiệm và thường phải chịu những trách nhiệm ngoài những đầu việc mà mình phụ trách. Bộ phận nhân sự ngày nay không chỉ quản lý công việc, tài chính, tài liệu của doanh nghiệp mà còn chịu trách nhiệm về hiệu suất của nhân viên. Một giải pháp nhân sự phù hợp có thể giảm bớt khối lượng công việc của bộ phận nhân sự và hỗ trợ quản lý nhân viên hiệu quả. Bài viết này SmartOSC DX sẽ so sánh 2 phần mềm Zoho People và Base HRM để bạn có thể chọn lựa một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Zoho People và Base HRM dành cho ai?

Base HRM là một công cụ nhân sự tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ cần trợ giúp trong việc quản lý lực lượng lao động. Đây là một giải pháp hiện đại và trực quan, hoạt động tốt cho bất kỳ doanh nghiệp kể cả khi không có bộ phận nhân sự chuyên trách. Giải pháp của Base HRM cũng đi kèm với các tiện ích bổ sung để tăng cường thêm chức năng khi cần thiết.

Zoho People là một công cụ nhân sự vượt trội khác được xây dựng để tính đến khả năng mở rộng. Có nhiều phiên bản phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp, từ các công ty khởi nghiệp đến các doanh nghiệp lớn. Giống như Base HRM, Zoho People có giao diện trực quan, đặc biệt dành cho những ai đã quen thuộc với các sản phẩm của Zoho; ngay cả những nhà quản lý nhân sự thiếu kinh nghiệm cũng sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng. \

So sánh những tính năng nổi bật của cả 2 phần mềm\

Cả Base HRM và Zoho People đều cung cấp nhiều tính năng khác nhau bao gồm quản lý lực lượng lao động, quản lý thời gian, hỗ trợ nhân viên mới, quản lý hiệu suất, đánh giá sự hài lòng của nhân viên. \

Khả năng quản lý lực lượng lao động

Một mục tiêu của bộ phận nhân sự là trở nên thân thuộc hơn với mọi nhân viên trong công ty. Thật khó thực hiện điều này nếu không có quyền truy cập dễ dàng vào những dữ liệu của doanh nghiệp. Base HRM tập trung tất cả dữ liệu nhân sự của mình vào một nơi, kết hợp thông tin cá nhân, chi tiết đào tạo, yêu cầu nghỉ việc… 

Trong khi nhiều giải pháp nhân sự khác chỉ hỗ trợ tạo thư mục bằng cách sử dụng dữ liệu nhân viên thô, thiết lập của Base HRM cho phép bạn xem thông tin cụ thể của từng nhân viên. Thư mục theo yêu cầu này cho phép nhân viên nhân sự nắm rõ thông tin khi trao đổi với các nhân viên về các mối quan tâm liên quan đến công việc.

Tất cả dữ liệu mà các công cụ quản lý nhân sự trực tuyến này thu thập có thể hỗ trợ cho việc phân tích của bạn và tạo các báo cáo tùy chỉnh về bất kỳ khía cạnh nào của doanh nghiệp. Đối với Zoho, việc tạo báo cáo bao gồm các hình ảnh trực quan như biểu đồ cột và biểu đồ hình tròn sẽ vô cùng dễ dàng.

Gói giải pháp cao cấp của Zoho – People Plus, giúp bạn truy cập vào mô-đun Tuyển dụng của công ty. Tiện ích bổ sung này giới thiệu các tính năng như tìm nguồn nhân tài, kiểm tra lý lịch và chức năng giới thiệu nhân viên để cải thiện quy trình tuyển dụng.

Khả năng tuyển dụng

Base HRM đi kèm với chức năng tuyển dụng tuyệt vời, mặc dù không toàn diện như Zoho People.

Bài viết liên quan:  10 Cách Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả

Tuy nhiên, cả hai đều tạo ra các báo cáo rất chi tiết cho phép bộ phận nhân sự xác định các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất và quy trình để lấp đầy từng vị trí diễn ra như thế nào. Bạn có thể dễ dàng quản lý cơ hội việc làm, đánh giá ứng viên, xác định ứng viên đã đạt đến giai đoạn nào trong quy trình và thêm cộng tác viên để giúp bạn xem xét ứng viên. Tất cả dữ liệu này cho phép bạn tối ưu hóa quy trình tuyển dụng.

Quản lý thời gian và chấm công nhân viên

Cả hai công cụ nhân sự đều có chức năng quản lý thời gian và chấm công cho phép bạn theo dõi thời gian nghỉ của công ty theo từng bộ phận hoặc xem lịch cá nhân.

Với công cụ theo dõi thời gian tích hợp, nhân viên của bạn có thể dễ dàng bắt đầu làm việc để hệ thống có thể tự động đếm giờ. Sau đó, nhân viên có thể gửi bảng chấm công của mình mà không mất quá nhiều thời gian. 

Cả hai công cụ đều hỗ trợ các báo cáo về lực lượng lao động của các dự án và trang hiển thị tổng quan cho từng nhân viên. Xem thời gian đã lên lịch và triển khai song song với nhau giúp cải thiện việc lập kế hoạch nhân sự để đảm bảo rằng luôn có một lượng nhân viên tối ưu trong từng dự án.

Khả năng lên lịch làm việc của Zoho People cho phép nhà quản lý sử dụng dữ liệu này để xác định thời điểm phù hợp cho mỗi nhân viên bắt đầu công việc. 

Bài viết liên quan:  5 Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Trong Thời Kỳ Bình Thường Mới

Bên cạnh đó, Base HRM thúc đẩy khả năng phân phối lực lượng lao động và có khả năng tạo vô số báo cáo, bao gồm:

  • Số lượng nhân viên và doanh thu
  • Thời gian nghỉ (lịch trình và số dư)
  • Phễu ứng viên tuyển dụng
  • Số năm phục vụ từng nhân viên

Hơn hết, bạn có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ bất kỳ báo cáo nào trong số này mà không cần chuyên môn cụ thể về phân tích dữ liệu, nghĩa là bạn không cần thuê một nhà khoa học dữ liệu chuyên trách nhiệm vụ này. Là một nhà quản lý nhân sự, một công cụ như Zoho People hoặc Base HRM cho phép bạn sở hữu dữ liệu của mình, thực hiện các thay đổi nhanh chóng để đối phó với các đối thủ cạnh tranh.

Kết luận về phần mềm phù hợp cho bạn

Điều quan trọng là chọn một giải pháp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của công ty bạn.

Với Zoho People, bạn sẽ có quyền truy cập vào một bộ tính năng tuyệt vời. Với giá cả linh hoạt, giao diện trực quan và khả năng thiết lập nhanh chóng, Zoho People mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp đa nhiệm và kiến tạo một môi trường làm việc hiện đại, hiệu quả. Tuy Base HRM có phạm vi nhỏ hơn và phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, nhưng đây cũng là một phần mềm giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn nhờ nhiều tính năng hữu ích và giao diện đơn giản. 

Trên đây là những so sánh phần mềm Zoho People và Base HRM của SmartOSC DX gửi tới bạn, cần thêm tư vấn chi tiết hay giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline để nhận được giải đáp và tư vấn của bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY