Tìm Hiểu Về UIPath – Giải Pháp RPA Số 1 Được Công Nhận Bởi Gartner

Bạn đã từng nghe về phần mềm UIpath? Bạn đã hiểu UIpath có vai trò như thế nào đối với việc chuyển đổi số của doanh nghiệp? Nếu chưa thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về UIpath – giải pháp RPA số 1 được công nhận bởi Gartner qua bài viết dưới đây của SmartOSC DX!

UIpath là gì

UIpath là công ty phần mềm toàn cầu chuyên sản xuất phần mềm tự động hóa quy trình bằng robot, được đánh giá là đơn vị hàng đầu trong trong lĩnh vực tự động hóa.

Phần mềm UIpath là một phần mềm khá thân thiện, có vai trò hỗ trợ người dùng tự động hóa quy trình được sử dụng cho tự động hóa máy tính để bàn Windows. Phần mềm này sẽ giúp loại bỏ sự can thiệp của con người, tự động hóa các nhiệm vụ dư thừa, kéo và thả các hoạt động nhằm chỉ đường cho thuật toán hoạt động theo đúng yêu cầu của người dùng. 

Nền tảng RPA bao gồm 3 phần: UIpath Studio (để thiết kế chương trình), UIpath Robot (để tự động thiết kế nhiệm vụ tại UIpath Studio) và UIpath orchestrator (để chạy và quản lý chương trình.) 

UIpath cho phép người dùng dùng thử 60 ngày với phiên bản Uipath studio tiêu chuẩn. UIpath cũng có phiên bản cộng đồng, có hầu hết chức năng so với bản Studio tiêu chuẩn, đặc biệt đây là một phiên bản miễn phí 100%, người dùng không cần trả phí cho các thao tác của mình. 

Lịch sử hình thành UIpath

Người ta bắt đầu biết đến công ty này vào năm 2005 với tên gọi DeskOver. Các doanh nhân đồng sáng lập nên công ty này là Romania, Daniel, Dines và Marius Tîrcă. 

Năm 2015, DeskOver đổi tên thành UIpath, với nguồn tài trợ lúc bấy giờ đã có thể mở văn phòng tại nhiều nơi trên thế giới như: London, Thành phố New York, Bangalore, Paris, Singapore, Washington và Tokyo,… 

Năm 2017, UIpath lấy trụ sở tại New York để dễ dàng phục vụ khách hàng quốc tế. Sau đó, với đội ngũ gần 600 nhân viên, UIpath đã có sự vươn lên xuất sắc từ vị trí thứ 5 lên vị trí số 1 trong thị phần RPA (do công ty nghiên cứu Gartner công bố).

Bài viết liên quan:  Tại Sao Cần Sử Dụng Phần Mềm Quản Trị Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Đến tháng 10 năm  2019, công ty công bố một phần mềm mới có chức năng là công cụ giao tiếp robot và có tên gọi là Ứng dụng UIpath giúp phân tích nhúng, hỗ trợ nhân viên tìm các quy trình mới để tự động hóa. 

Đến nay, UIpath đã trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực tự động hóa, đạt được nhiều giải thưởng và thứ hạng cao trên nhiều danh sách xếp hạng .

Tại sao UIpath lại là ông lớn số 1 trong ngành RPA?

Theo công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ Gartner đã công bố, UIpath là giải pháp RPA số 1 cho các công ty, doanh nghiệp. Lí do là vì: 

Thứ nhất, UIpath có tốc độ phát triển nhanh chóng, chỉ trong 17 năm từ khi thành lập đã có thể vươn lên đứng ở vị trí số 1 trong thị phần RPA. 

Thứ hai, UIpath có số lượng nhân viên lớn, lên đến trên 3000 nhân viên, khả năng phục vụ có thể phủ khắp toàn thế giới. 

Thứ ba, công ty UIpath có sản phẩm đa dạng chức năng. Ta có thể kể đến sản phẩm chính của UIpath chính là nền tảng tự động hóa UIpath. Cụ thể, nền tảng này là sự kết hợp của 3 phần: 

 • Các sản phẩm môi trường phát triển tích hợp trực quan (IDE) mã thấp để tạo quy trình có tên là Studio. 
 • Robot: chính là tác nhân máy khách để thực hiện quy trình đó. 
 • Orchestrator: công cụ quản lý trung tâm giúp giám sát, quản lý từ xa. 

Ngoài ra, UIpath còn có rất nhiều phần mềm bổ sung như: UiPath Assistant (là một bệ khởi động cho các quá trình tự động hóa, nằm trên màn hình máy tính và cho phép mọi người dễ dàng truy cập vào các thiết bị tự động đã chọn), UiPath Automation Hub (giúp nhân viên có thể tìm, đề xuất và theo dõi các quy trình mới để tự động hóa), UiPath Insights (bảng điều khiển dữ liệu mô-đun cung cấp số liệu phân tích cho các quy trình tự động của UiPath), UiPath Process Mining (một công cụ khám phá các cơ hội tự động hóa mới bằng cách phân tích nhật ký ứng dụng),… 

Bài viết liên quan:  Đưa Thương Hiệu Đến Khách Hàng Hiệu Quả Hơn Với 7 Phương Pháp Sau

Thứ tư, UIpath còn tổ chức Học viện UiPath, để cung cấp đào tạo và cấp chứng chỉ việc làm trong lĩnh vực Tự động hóa quy trình robot. Điều này góp phần lan tỏa, mở rộng việc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thuộc nhiều quốc gia khác nhau. 

Với những lý do trên, từ quy mô, hình thức đến những giá trị đã cống hiến, UIpath hoàn toàn xứng đáng là ông lớn số 1 trong lĩnh vực tự động hóa quy trình máy tính.  

SmartOSC DX – Đối tác chuyển đổi số của UIpath

Bắt tay hợp tác với ông lớn UIpath, SmartOSC DX là một trong số ít doanh nghiệp trở thành đối tác của UIpath tại Việt Nam. Từ đây, SmartOSC DX mang đến cho các doanh nghiệp lớn nhỏ, thuộc các lĩnh vực khác nhau những giải pháp chuyển đổi số với độ bảo mật cao, đảm bảo xuyên suốt quá trình chuyển đổi số. 

Những lý do nên chọn Giải pháp RPA của SmartOSC DX

Tiết kiệm thời gian, chi phí

 • Người dùng có thể gửi mail, cập nhật báo cáo, thao tác toàn bộ tác vụ ngay trên phần mềm. Theo đó, bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo hoặc quay lại dễ dàng. Tiết kiệm tối đa thời gian, cải thiện được hiệu suất làm việc.
 • Thay vì phải gửi email, cập nhật báo cáo tại nhiều công cụ để chuyển tiếp cho cá nhân khác, toàn bộ tác vụ đều được tự động hóa trên phần mềm. Bạn có thể chuyển tiếp dễ dàng hoặc quay lại chỉ với 1 cú click. Tiết kiệm thời gian cho các hoạt động thủ công, cải thiện hiệu suất làm việc.

Linh hoạt, cải thiện năng suất 

 • Phần mềm quản lý RPA đều có thể làm việc được mọi lúc mọi nơi trên tất cả các thiết bị. Điều này cho phép nhân viên làm việc bên ngoài nhưng vẫn có thể tương tác, trao đổi công việc qua di động. Như vậy, mọi công việc sẽ không bị gián đoạn bởi khoảng cách, không gian.
 • Thay vì lập nhiều nhóm chat, tạo nhiều file dự án, email, nhà quản lý có thể thiết lập nhiều quy trình khác nhau trong một hệ thống trên phần mềm. Dễ dàng phân bổ, kiểm soát và đánh giá chất lượng công việc từng cá nhân, phòng ban trên một giao diện duy nhất.

Đảm bảo độ chính xác cao

 • Một doanh nghiệp hoạt động không thể tránh khỏi sai sót là điều. Thế nhưng chủ động trong việc xác định đúng lỗi và ngăn ngừa chúng ngay từ đầu là điều hoàn toàn có thể làm được.
 • Với hệ thống quản lý quy trình làm việc, lãnh đạo sẽ dễ dàng nhận thấy được vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Từ đó có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời, đó cũng là bài học để không xảy ra lỗi sai tương tự.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm

 • Khi áp dụng công cụ tự động hóa quản lý trong doanh nghiệp sẽ bắt buộc tất cả nhân viên phải làm theo một quy trình thống nhất. Điều này đem đến sự minh bạch, phân định rõ trách nhiệm của từng cá nhân đối với công việc được phân công…
 • Nhân viên sẽ không thể đưa ra lý do “không nhận được email” hay “không đọc email” để rũ bỏ trách nhiệm đối với công việc được lãnh đạo giao phó. Vì chỉ cần nhìn vào quy trình, người quản lý sẽ biết được ai phải làm việc gì, tiến độ công việc trong từng giai đoạn.

Lưu trữ và xử lý dữ liệu tốt

 • Tự động hóa quản lý bằng các phần mềm RPA giúp các Giám đốc dễ dàng hơn trong việc quản lý công ty. Đặc biệt là tránh nguy cơ lộ thông tin, mất dữ liệu.
 • Nếu việc sao lưu dữ liệu ra ổ cứng, sao lưu ra nhiều máy tính khác nhau gây mất thời gian, tốt kém thì việc quản lý bằng phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này. Bởi mọi dữ liệu đều được lưu trữ trên đám mây, không bị ảnh hưởng của việc mất máy tính, nhiễm virus hay các trở ngại khác,…
Bài viết liên quan:  Brand Equity Là Gì? Các Yếu Tố Cấu Thành Brand Equity

Có thể nói, nền tảng tự động hóa UIpath là nền tảng rất được nhiều doanh nghiệp mong muốn áp dụng được. Tuy nhiên, đó không phải là một việc dễ dàng. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, SmartOSC DX sẽ góp phần mang đến luồng gió mới cho công ty của bạn. Mọi thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ (+84) 24 710 8 1222, SmartOSC DX luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn