Top 3 Phần Mềm RPA Các Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Trong 2021

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ tồn tại những công việc bàn giấy lặp đi lặp lại như sao chép thông tin, quản lý dữ liệu… khiến nhân viên cảm thấy nhàm chán và dễ gây ra sai sót ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Một giải pháp phần mềm robot tự động hóa (viết tắt là phần mềm RPA) được nghiên cứu phát triển nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp tự động hóa các quy trình làm việc. 

Phần mềm RPA là gì?

Phần mềm robot tự động hóa (RPA) là một phần mềm giúp xây dựng, triển khai và quản lý các robot mô phỏng hành động của con người. RPA viết tắt của Robotic Process Automation có nghĩa là một quy trình tự động hóa bằng robot giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực của con người. 

Những tính năng quan trọng của một quy trình tự động hóa bằng robot sẽ bao gồm tính động lập, khả năng mở rộng và trí thông minh của nền tảng. 

Mọi hệ thống RPA đều phải bao gồm 3 khả năng sau:

 • Khả năng giao tiếp với các hệ thống khác 
 • Khả năng ra quyết định
 • Dễ sử dụng với cả những người không biết lập trình

Ở thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn đều có thể tích hợp phần mềm RPA 

Lợi ích khi sử dụng RPA 

 • Hiệu suất vượt trội

Hiệu quả trong việc phát hiện và ngăn chặn sai sót xảy ra trong quy trình vận hành thường xuyên

 • Cải thiện môi trường làm việc

Cho phép nhân viên sáng tạo công việc hơn khi có thể chia sẻ các nhiệm vụ lặp lại nhàm chán cho các Robot RPA xử lý

 • Thay đổi cách suy nghĩ trên Toàn cầu

Phát triển RPA là một bước tiến lớn cho mọi thị trường trên toàn cầu nhằm tối ưu hóa chi phí và giải phóng nhân lực cho doanh nghiệp.

Top 3 phần mềm RPA các doanh nghiệp có thể xem xét ở thời điểm hiện tại

Giải pháp RPA của UiPath

Việc triển khai giải pháp tự động hóa UiPath RPA không chỉ cho phép chuyển đổi và tinh giản quy trình xử lý trong doanh nghiệp, mà còn dễ dàng tích hợp với các hệ thống nội bộ của doanh nghiệp. Điều này giúp cho doanh nghiệp có khả năng triển khai phù hợp với từng nhu cầu cụ thể để nâng cao hoạt động kinh doanh.

Ưu điểm của RPA UiPath 

 • Triển khai tự động hóa trên phạm vi rộng
Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Quản Trị Tuyển Dụng Sẽ Trở Thành Xu Hướng Trong Năm 2022 Với Những Lợi Ích Bất Ngờ

RPA đã được áp dụng và triển khai với các quy trình có độ chính xác cao, như trong các lĩnh vực Tài chính & Ngân hàng, Bảo hiểm, Chăm sóc sức khỏe, Sản xuất, Viễn thông, v.v… nhằm nâng cao quy trình kinh doanh với quy mô lớn. Với quy trình hiện tại của khách hàng, KDDI có thể hỗ trợ phát triển Robot nhằm cải thiện quy trình vận hành lặp lại một cách hiệu quả.

 • Khả năng mở rộng quy mô của doanh nghiệp

RPA cung cấp một lực lượng lao động ảo với tính linh hoạt và khả năng mở rộng qui mô cao, qua đó lượng thời gian xử lý được giảm thiểu. Các Robot có thể được bổ sung một cách nhanh chóng để phù hợp với nhu cầu vận hành. Nhiều Robot có thể thực hiện đồng thời được nhiều quy trình vận hành khác nhau. KDDI có thể nghiên cứu quy trình vận hành hiện tại của khách hàng và đưa ra đề xuất phù hợp để tinh giản và chuyển đổi quy trình một cách linh hoạt.

 • Khởi đầu dễ dàng, phát triển nhanh chóng

UiPath cung cấp một môi trường phát triển tự động hóa với tính năng đa dạng và dễ dàng sử dụng. Việc thiết kế các quy trình với tính trực quan cao cho phép người dùng thiết lập quy trình Robot dễ dàng và nhanh chóng bằng cách sử dụng hoạt động kéo – thả đơn giản trên giao diện người dùng. Nếu khách hàng đang đối mặt với bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng UiPath RPA, KDDI có thể hỗ trợ đào tạo ngắn hạn tại chỗ, cung cấp những kỹ năng cần thiết để vận dụng và phát triển UiPath RPA.

 • Tiết kiệm thời gian và cải thiện thông lượng tốt hơn
 • Linh hoạt và có khả năng mở rộng dữ liệu cần thiết
 • Độ chính xác rất cao
 • Nhân viên của bạn sẽ không phải tập trung vào nhiều quá trình dư thừa, chỉ cần lo những công việc có khả năng phát triển công việc cao hơn
 • Phần mềm tự động hóa có thể kiểm soát được cả quả trình thực hiện
 • Bạn có nhiều thời gian hơn, có thể tập trung đem đến sự đổi mới và làm hài lòng khách hàng của mình
 • Thu thập dữ liệu và phân tích chuẩn xác
 • Tương lai RPA sẽ phủ sóng rất nhiều trong mọi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp lớn nhỏ
Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số (Digital transformation) Và Những Tác Động Của Nó Tới Các Lĩnh Vực Khác Nhau

Liên hệ ngay với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 hoặc đăng ký để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp RPA của UiPath hoàn toàn MIỄN PHÍ tại đây.

OfficeRobot – giải pháp RPA đến từ Nhật Bản 

OfficeRobot là phần mềm RPA được sản xuất bởi tập đoàn NTT tại Nhật Bản. Đây là công cụ được sinh ra không chỉ để thay thế con người mà còn hỗ trợ cho con người phát triển. OfficeRobot được nhiều khách hàng đánh giá tích cực bởi khả năng tiết kiệm sức lao động trong những công việc logic cố định, nâng cao hiệu suất công việc và mang lại nhiều giá trị lớn. 

Những tính năng chính của OfficeRobot

 • Kết nối tất cả các ứng dụng trên Windows, ERP, OCR và tự động hóa chuỗi công việc, cho phép người dùng can thiệp vào quá trình xử lý.
 • Mọi nhân viên đều có thể sử dụng mà không cần kiến thức về lập trình.
 • Cho phép người dùng xây dựng kịch bản để phù hợp với nội dung nghiệp vụ.

Ưu điểm của phần mềm RPA OfficeRobot

 • Có thể sử dụng đa ngôn ngữ
 • Chi phí hợp lý để doanh nghiệp có thể dùng thử
 • Người dùng dễ dàng sử dụng
 • Tự động hóa tất cả các phần mềm trên windows
 • Mạng lưới tập đoàn NTT data lớn nên có thể hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và dễ dàng

Phần mềm RPA đến từ tập đoàn Viettel

Viettel RPA (Robotic Process Automation) là một dịch vụ cung cấp các giải pháp tự động hóa quy trình dựa trên phần mềm, hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện năng suất và quan hệ khách hàng nhờ vào nguồn lực lao động mới (robot).

Bài viết liên quan:  Thực Trạng Chuyển Đổi Số Tại Thị Trường Việt Nam Hiện Nay

Những phần mềm robot của Viettel được thiết kế để giải quyết các công việc lặp đi lặp lại trong doanh nghiệp. Viettel RPA có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực như CSKH, kế toán, mua sắm, quản lý chuỗi cung ứng…

Tính năng chính của Viettel RPA

Tốc độ triển khai vượt trội với thời gian áp dụng vào hệ thống chỉ mất vài tuần và các thành phần trong từng quy trình đều có thể tái sử dụng vào các mục đích khác. 

Linh hoạt và dễ dàng mở rộng với các hệ thống khác sử dụng các công nghệ như AI, chatbot, OCR…

Ưu điểm của phần mềm Viettel RPA

 • Nâng cao chất lượng công việc : Chỉ với một lần cài đặt, robot có thể tái hiện chính xác các công việc của con người và loại bỏ hoàn toàn những sai sót có thể xảy ra.
 • Nâng cao năng suất : Hiệu quả công việc có thể đo lường được ngay khi thời gian mà robot hoạt động là 24/7, không cần nghỉ ngơi. Thời gian hoàn thành một công việc trung bình thấp hơn 40% so với con người trước đây.
 • Tiết kiệm chi phí : Theo báo cáo của Accenture, việc tích hợp một phần mềm RPA có thể giảm chi phí thực hiện quy trình đến 80% và thời gian hoàn vốn (ROI) dưới 3 tháng. 
 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng : Một khi khách hàng được chăm sóc 24/7 thì nhân viên có thể dành nhiều thời gian để tập trung vào các công việc khác quan trọng hơn. 

Hiểu rõ về khái niệm phần mềm RPA và những công cụ RPA đang được phát triển và nhiều doanh nghiệp triển khai tại Việt Nam hiện nay sẽ giúp bạn quyết định các công nghệ phù hợp cho dự án của mình. Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ theo số (+84) 24 710 8 1222 với SmartOSC DX để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY