4 Cách Tối Ưu Mạng Xã Hội Để Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng

Mạng xã hội xuất hiện giúp cho tốc độ tăng trưởng bán hàng nâng cao, sự cạnh tranh từ đó cũng mở rộng dần. Marketing thời đại số là bạn phải tạo ra được thương hiệu mang tính lan truyền trong cộng đồng, tăng khả năng xuất hiện trên truyền thông, và thu hút thêm nhiều khách hàng. SmartOSC DX sẽ giúp bạn chỉ ra những 4 cách tối ưu mạng xã hội hiệu quả nhất ngay sau đây.

Lựa chọn mạng xã hội tương thích

Với mỗi mô hình kinh doanh khác nhau, các mặt hàng sản phẩm cũng khác nhau, khi đó việc lựa chọn mạng xã hội phù hợp cho doanh nghiệp cũng chính là cách tối ưu mạng xã hội tốt nhất. Thay vì đầu tư vào tất cả các mạng xã hội hiện nay, bạn hãy đầu tư vào những mạng xã hội phù hợp với sản phẩm bạn kinh doanh.

Ví dụ điển hình như các sản phẩm thời trang chỉ nên sử dụng trên Facebook, Instagram, chứ không nên xây dựng trên Linkedin hay Twitter. Bạn chỉ cần tập trung vào cái tương thích, phát huy tối đa nguồn lực sẵn có. Hãy hiểu rằng việc tối ưu hóa mạng xã hội cho doanh nghiệp không quá phức tạp nếu đó là mạng xã hội dành cho ngành nghề bạn đang kinh doanh. Đừng “ôm đồm” quá nhiều vừa phí thời gian, lại phí tiền bạc bạn bỏ ra.

Xây dựng nội dung cho doanh nghiệp

Cách để tối ưu mạng xã hội thứ hai chính là việc xây dựng một hệ thống nội dung cho doanh nghiệp. Khi mạng xã hội bạn xây dựng có nội dung chỉnh chu, rõ ràng và mang đến những lợi ích thiết thực cho khách hàng, thì khách hàng sẽ lưu tâm đến Fanpage của bạn, Logo của bạn hoặc câu Slogan của bạn. Đó chính là những “viên gạch” đầu tiên giúp bạn kéo khách hàng đến gần hơn với mình.

Bài viết liên quan:  Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng - Customer Lifetime Value Là Gì?

Viết các blog, chia sẻ những bí quyết mà khách hàng bạn đang quan tâm cũng là cách gây chú ý với họ, khi đó họ sẽ đánh giá trang mạng xã hội này hợp với mình, nghĩ như mình và quyết định follow ngay và luôn.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Đã xây dựng nội dung thì nhất định không thể bỏ qua bước xây dựng hình ảnh thương hiệu trong chu trình tối ưu hóa doanh nghiệp thời đại số.

Hình ảnh bạn tạo ra trên mạng xã hội sẽ như một tấm gương phản chiếu mức độ chuyên nghiệp của bạn, sự am hiểu về thị trường, tiềm lực và khát vọng bạn gửi gắm vào đó. Hình ảnh cũng là một cầu nối gắn kết khách hàng đến với sản phẩm thông qua những bức ảnh biết kể chuyện. 

Khi tìm đến thương hiệu bạn, khách hàng ngày nay với sự thông minh và khó tính sẽ luôn xem qua trang mạng xã hội của bạn để đánh giá mức độ uy tín và chuyên nghiệp doanh nghiệp bạn trước tiên. Muốn tối ưu mạng xã hội, công ty cần đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hình ảnh như thế nào, tinh thần ra sao và cách thức thể hiện đồng nhất.

Sử dụng kết hợp Landing Page để tối ưu mạng xã hội

Việc xây dựng thương hiệu thông thường chỉ đem lại những giá trị về mặt hình ảnh và nội dung, để tăng tỉ lệ chuyển đổi, tối ưu hóa mạng xã hội trong công tác phát triển doanh số. Trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến đều đã tích hợp sử dụng Landing page trong quá trình chuyển đổi, điều sẽ giúp bạn tăng nhanh doanh số và tỉ lệ chốt đơn tốt hơn. Nếu bạn không chốt được số, thì bạn vẫn có sẵn nguồn tài nguồn từ việc khách hàng đăng ký số điện thoại, email trong quá trình vào Landing page của doanh nghiệp bạn. 

Tạo sự tương tác của khách hàng với doanh nghiệp

Để tối ưu mạng xã hội và giúp thu hút thêm khách hàng, bạn hoàn toàn có thể chọn cách phát triển sự tương đồng, cho khách hàng “quyền đồng tác giả” để họ cởi mở trong việc sẻ chia cùng bạn. Mạng xã hội không chỉ là nơi sáng tạo mà còn là nơi gắn kết những tâm hồn đồng điệu, người ta sử dụng mạng xã hội và đọc những gì họ muốn, họ cần và giống với họ. Khi bạn tạo được những nội dung đồng nhất với tệp khách hàng của mình sẽ giúp bạn gia tăng được thêm “kha khá” khách hàng.

Bài viết liên quan:  Xây Dựng Sales Team Siêu Đẳng Dựa Trên 7 Yếu Tố Sau

Nếu doanh nghiệp bạn phát triển ngành hàng thời trang, bạn có thể sáng tạo bằng cách đặt ra những chủ đề mà ai cũng quan tâm nhưng thật sự thú vị như mặc đẹp là như thế nào, đâu là trang phục phù hợp lần hẹn hò đầu tiên, bạn thường chọn những kiểu quần áo nào,… Hoặc bạn có thể viết những chủ đề khuyến khích họ chia sẻ, bình luận, những chủ đề về tình thân, tình thương giữa người với người, tình yêu động vật,… Đó là những ví dụ thiết thực dành cho doanh nghiệp bạn, và với mỗi công ty, bạn nên đưa ra chủ đề phù hợp với khách hàng mình.

Tạm kết

Tối ưu mạng xã hội không dễ nhưng cũng không quá khó chỉ cần bạn biết cách và tìm được phương pháp phù hợp cho doanh nghiệp mình. Muốn phát triển ngành hàng, thu hút thêm nhiều khách hàng bạn buộc phải liên tục thay đổi theo thời đại số, có thể giai đoạn hiện tại 4 cách thức trên hiệu quả với doanh nghiệp bạn. 

Nhưng sau giai đoạn kỹ thuật số khác, bạn buộc phải thay đổi theo thời cuộc, cố gắng theo kịp thời đại và tìm ra phương pháp phù hợp nhất. Dù ở bất kỳ giai đoạn nào, hãy luôn theo dõi SmartOSC DX để cập nhật những tin tức mới nhất về cách quản lý và phát triển doanh nghiệp toàn diện.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY