Những lợi ích Từ giải pháp CRM của SmartOSC DX

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ CRM (Customer Relationship Management – Quản lý quan hệ khách hàng). Xu hướng vận hành doanh nghiệp ngày nay là ứng dụng công nghệ và lấy khách hàng làm trung tâm, các doanh nghiệp dần coi trọng việc quản lý mối quan hệ với khách hàng, đặc biệt là sử dụng hệ thống CRM để quá trình quản lý trở nên hiệu quả hơn (giúp tiết kiệm nguồn lực và nâng cao năng suất). 

Mặc dù những lợi ích mà hệ thống CRM mang lại cho doanh nghiệp rất đa dạng nhưng có thể nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang mơ hồ với điều đó. Những thông tin trong bài viết dưới đây của SmartOSC DX sẽ giúp bạn và doanh nghiệp tìm hiểu chi tiết hơn về những lợi ích đó.

Những lợi ích của giải pháp CRM

Để nói bao quát nhất về lợi ích của CRM thì chắc hẳn đó là giúp doanh nghiệp xác định, tìm hiểu và hỗ trợ khách hàng của mình một cách tốt hơn, giải quyết những vấn đề liên quan đến việc mất hoặc không quản lý được các dữ liệu về khách hàng của họ và còn rất nhiều tính năng nâng cao khác giúp cho các doanh nghiệp quản lý và tương tác với khách hàng dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn. Nhưng chỉ dừng lại ở đây thì chưa thể hiện đủ những lợi ích mà CRM mang lại, sau đây là một vài lợi ích điển hình nhất của CRM. 

Cải thiện việc quản lý, liên hệ với khách hàng

Bạn càng biết nhiều thông tin về khách hàng của mình, bạn càng có thể mang đến nhiều trải nghiệm tích cực cho họ, điều này thực sự có thể mang lại kết quả tốt cho doanh nghiệp. Vì vậy bạn cần loại bỏ việc ghi chép thông tin khách hàng trên giấy tờ và thay vào đó là sử dụng công nghệ quản lý thông tin khách hàng CRM – Sử dụng hệ thống CRM để quản lý thông tin khách hàng không chỉ giúp doanh nghiệp tập trung và phân loại chính xác dữ liệu mà còn giúp quá trình trong suốt thông tin giữa các bộ phận cần truy xuất thông tin khách hàng nhanh chóng hơn.

Phần mềm CRM cho phép bạn lưu trữ một lượng lớn các khách hàng và bất kỳ các thông tin quan trọng nào liên quan đến họ trong cùng một hệ thống khiến việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Nhờ vào điện toán đám mây, việc truy cập vào các tệp dữ liệu khách hàng thậm chí còn thuận tiện hơn trước, giúp bạn tiết kiệm thời gian truy xuất thông tin cũng như cải thiện trải nghiệm của khách hàng, để khách hàng không phải chờ đợi quá lâu trong quá trình phục vụ.

Hệ thống CRM đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng, chúng đáp ứng nhu cầu của khách hàng dựa trên sự phân tích dữ liệu thu thập được như sở thích, thói quen, mong muốn của họ. Góp phần thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp cũng như nhận được các dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn từ doanh nghiệp mang lại, tránh nguy cơ bỏ quên khách hàng.

Tăng cường sự hợp tác giữa các phòng ban

Toàn bộ thông tin liên lạc được tự động lưu trữ cho phép bạn xem email, lịch và chi tiết các cuộc gọi điện với khách hàng chỉ trên một nền tảng. Đội ngũ nhân viên bán hàng, marketing và chăm sóc khách hàng có thể chia sẻ những thông tin có giá trị về khách hàng để cùng nhau thực hiện các bước tiếp theo trong khâu bán hàng. 

Bài viết liên quan:  Mô Hình Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hiệu Quả Doanh Nghiệp Nên Biết

Nhờ đó, các nhóm có thể làm việc liền mạch với nhau để cải thiện doanh số và đạt được hiệu quả trong công việc, điều này cũng tăng sự gắn kết giữa các phòng ban với nhau. Ứng dụng hệ thống CRM vào quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp tạo ra môi trường làm việc hết sức lý tưởng, tạo sự tập trung và trao đổi thông tin thuận tiện dựa trên dữ liệu về khách hàng đã được lưu trữ.

Nâng cao năng suất làm việc

Quá trình bán hàng từ lúc giới thiệu cho khách hàng về những dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp cho đến lúc chốt được đơn hàng là một chuỗi công việc tốn rất nhiều thời gian và gây khó khăn cho nhân viên. Hệ thống CRM được thiết kế để loại bỏ những nút thắt nhờ vào các tính năng tự động hóa và đồng bộ hóa thông tin, giúp bố trí, sắp xếp lịch làm việc hiệu quả, tránh trùng lặp thời gian, loại bỏ những hoạt động thừa thãi trong quá trình vận hành công việc, nâng cao năng suất làm việc hơn. 

Hơn nữa, một trong những lợi ích của phần mềm CRM khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là theo dõi, đánh giá năng suất làm việc của nhân viên (KPI). Tính năng này sẽ hỗ trợ công việc quản lý doanh nghiệp trở nên trực quan và thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt chính xác công việc, nhiệm vụ và mức độ hoàn thành của từng nhân viên hàng ngày/ hàng tuần/ hàng tháng. Nhờ đó, bạn có thể kịp thời đưa ra những thay đổi thích hợp nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của toàn thể nhân viên trong công ty mình.

Hỗ trợ cho người quản lý kinh doanh

Phần mềm CRM cung cấp các hệ thống chăm sóc khách hàng tự động, các báo cáo trực quan chi tiết,… nó giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian tổng hợp, phân tích. Bên cạnh đó, CRM có thể dễ dàng phát hiện những khó khăn, những rủi ro tiềm ẩn để kịp thời nhanh chóng đưa ra các giải pháp phù hợp. 

Người quản lý Kinh doanh phân tích dữ liệu khách hàng, theo dõi các hoạt động bán hàng, truy cập báo cáo cơ hội, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị điện tử có kết nối internet ngay khi cần thông tin, và cung cấp cho đội kinh doanh những dữ liệu bán hàng mới nhất.

Dự báo hoạt động kinh doanh chính xác

Dữ liệu từ một nguồn thống nhất tập trung. Hệ thống CRM cho phép người quản lý dễ dàng trong việc đưa ra các dự báo chính xác. Nhóm kinh doanh có thể dự báo doanh số bán hàng tương lai thông qua các dữ liệu ở quá khứ, trong lúc chờ các phân tích sâu sắc từ dữ liệu lớn để dự báo các hành vi khách hàng trong tương lai.

Báo cáo trên CRM trực quan, tin cậy

Ở một cấp độ cao hơn của CRM, Phần mềm CRM còn hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định bằng các báo cáo phân tích, thống kê (tổng hợp và chi tiết của mình) liên quan tới các đối tượng khách hàng, doanh số, hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Mối Quan Hệ Khách Hàng

Với phần mềm CRM, việc thất bại do các tính toán sai là điều rất khó xảy ra. Các hệ thống CRM lưu trữ thông tin trên một hệ thống giúp cải thiện việc phân tích và tổng hợp tất cả dữ liệu với nhau. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tích hợp các công cụ khác nhau vào CRM để tạo ra các báo cáo tự động.

Báo cáo trên CRM giúp cho xác định vị trí thông tin cần thiết như thông tin bán hàng, mục tiêu sale và báo cáo hiệu suất để đạt được các cơ hội chưa được khai thác một cách nhanh chóng hơn. Dĩ nhiên, với dữ liệu báo cáo tốt hơn, bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định một cách hiệu quả hơn để có được trọn vẹn niềm tin của khách hàng cũng như thu được lợi nhuận dài hạn cho công ty.

CRM cung cấp một cái nhìn tổng thể về quy trình bán hàng vì vậy rất dễ dàng phát hiện và lưu ý những vấn đề tiềm ẩn này. Hệ thống dữ liệu báo cáo thống kê về tỷ lệ chuyển đổi, doanh số mua hàng và KPI sẽ giúp cho hệ thống báo cáo trở nên trực quan, tin cậy.

SmartOSC DX – Đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp CRM

Hiện nay, trên thị trường có không ít các phần mềm CRM được “đóng gói sẵn” với các chức năng cụ thể để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi doanh nghiệp mà phần mềm cũng cần linh hoạt tùy chỉnh sao cho phù hợp, Zoho CRM là một phần mềm đề cao tính tùy chỉnh là linh hoạt mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần trong quá trình triển khai giải pháp CRM. Zoho CRM – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được đánh giá tốt nhất trên thế giới – hiện được SmartOSC DX triển khai tại thị trường Việt Nam.

Có thể nói, phần mềm Zoho CRM được tích hợp những tính năng vượt trội, chuyên nghiệp, chỉ cần thao tác đơn giản với vài cú đúp chuột đã có thể giúp cho các phòng ban trong doanh nghiệp dễ dàng hơn khi tiếp cận công nghệ số mới nhất đang thịnh hành trong thời đại 4.0 hiện nay. Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ khi áp dụng hệ thống CRM đã vận hành trơn tru, đưa về nguồn doanh thu khủng trong một thời gian ngắn cùng với đó là lượng khách hàng tiềm năng và những bước tiến mới trong tương lai sắp tới.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Có Thể Giúp Doanh Nghiệp Quản Lý Những Gì

Tại sao Zoho CRM được coi là một phần mềm hàng đầu Việt Nam về giải pháp CRM? Vì nó giúp cho bạn xử lý và điều hành doanh nghiệp của mình. Hệ thống phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM sẽ cho phép bạn lưu giữ rất nhiều thông tin, hồ sơ của khách hàng trên một hệ thống nhất định mà toàn bộ tổ chức, công ty đều có thể truy cập thông qua mật khẩu bảo mật.

Bên cạnh đó, dịch vụ hỗ trợ khách hàng được biết tới là hệ thống cho phép tính năng này có thể theo dõi, quản lý các hoạt động dịch vụ khách hàng, các vấn đề cần được hỗ trợ. Đây cũng tạo nên sự khác biệt quan trọng giữa doanh nghiệp, cùng hệ thống quản lý khách hàng, qua đó nâng cao và cải tiến kinh nghiệm phục vụ khách hàng. Đồng thời, gia tăng hiệu quả tối ưu và giảm thiểu chi phí tối đa.

Khách hàng là trung tâm đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy chìa khóa để có thể mang đến cho khách hàng những gì họ muốn nằm ở việc bạn phải thật sự hiểu họ và những lợi ích của CRM mang lại cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. CRM giúp bạn và khách hàng dễ dàng giao tiếp, dịch vụ khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn và dữ liệu được tổ chức tốt hơn. Với thị trường cạnh tranh như ngày nay thì CRM là công cụ đắc lực để doanh nghiệp của bạn có cơ hội nâng cao hiệu quả bán hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Qua bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về CRM và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì về CRM hãy nhanh tay gọi đến số hotline của SmartOSC DX: (+84) 387 069 546 để được hỗ trợ cũng như tư vấn kỹ hơn về giải pháp số CRM.

SmartOSC DX chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số bảo mật nhất cho doanh nghiệp. Tự hào là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đưa ra các giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

  • MarioHic

    Bitcoin (BTC) might just be the golden opportunity of our era, poised to skyrocket to $200,000 in the upcoming year or the one following. In the past year alone, BTC has witnessed a staggering 20-fold increase, while other cryptocurrencies have surged by an astounding 800 times! Consider this: a mere few years ago, Bitcoin was valued at just $2. Now is the time to seize this unparalleled chance in life.
    Join Binance, the world’s largest and most secure digital currency exchange, and unlock free rewards. Don’t let this pivotal moment slip through your fingers!
    Click the link below to enjoy a lifetime 10% discount on all your trades.
    https://swiy.co/LgSv

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY