Tại sao cần sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp sản xuất

Tại sao cần sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp sản xuất

Dù được đánh giá là một trong số các phần mềm hỗ trợ quản lý khách hàng hiệu quả nhất hiện nay nhưng vẫn có một số thắc mắc về việc tại sao cần sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp sản xuất. Cùng đi tìm câu trả lời chi tiết trong nội dung bài viết bên dưới.

Tăng năng suất làm việc

Một trong những lợi thế đầu tiên khiến doanh nghiệp nhận thấy việc sử dụng phần mềm CRM đúng đắn chính là tăng năng suất làm việc của nhân viên, Theo đó, các công việc như gửi email follow-up (email nhắc nhở, tạo sự chú ý với khách hàng sau một buổi giới thiệu sản phẩm, một cuộc gặp gỡ) hay theo dõi các cuộc gặp sẽ được CRM tạo tự động và hỗ trợ kiểm tra kết quả thường xuyên, cho phép nhân viên bán hàng có thể truy cập dễ dàng, giảm tải các công việc chăm sóc khách hàng thủ công, cải thiện năng suất làm việc. 

Tăng quyền quản lý bán hàng

Phần mềm CRM có khả năng tăng quyền quản lý bán hàng thông qua việc hỗ trợ tất cả các công đoạn xuyên suốt quy trình tạo khách hàng tiềm năng đến khi hoàn thành đơn hàng. Các công việc cụ thể đó là thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu mối quan hệ khách hàng, theo dõi hoạt động liên quan đến việc mua bán hàng hóa, cung cấp những dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực. 

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Phần Mềm CRM Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Cải thiện số liệu bán hàng

Dữ liệu mà CRM cung cấp cho phép đội ngũ bán hàng có cái nhìn đa chiều, đầy đủ nhất về mong muốn của các khách hàng tiềm năng. Khi một doanh nghiệp hiểu rõ nhất khách hàng mình muốn gì, việc cung cấp sản phẩm cũng như trải nghiệm dịch vụ sẽ chu đáo hơn. Đây là lợi thể giúp tăng giá trị chuyển đổi, cải thiện rõ rệt số liệu bán hàng, theo đó là lý do tại sao cần sử dụng phần mềm CRM.

Tăng sự hài lòng và giữ chân khách hàng

Khi áp dụng phần mềm CRM vào việc quản lý khách hàng, các bộ phận của doanh nghiệp sẽ được cập nhật thông tin một cách thống nhất, nhanh nhất. Đây là lợi thế giúp cho doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các giải pháp hỗ trợ hoặc hướng giải quyết khi khách hàng khiếu nại. Tạo trải nghiệm tích cực, giảm tối đa sự bực bội vì phải chờ đợi, từ đó tăng sự hài lòng và giữ chân khách hàng tốt hơn.

Marketing hiệu quả hơn

CRM cho phép doanh nghiệp có thể theo dõi được hiệu quả của các chiến dịch marketing (tiếp thị) đang triển khai đến khách hàng. Dựa trên các thông tin từ khách hàng mà CRM thu thập, doanh nghiệp sẽ nhận biết được chiến dịch nào tốt nên phát huy, chiến dịch nào chưa hợp lý cần cải thiện. Từ đó, lựa chọn đúng hình thức marketing phù hợp với từng tệp khách hàng, tối ưu được ngân sách quảng cáo, mang lại lợi nhuận cao hơn so với chi phí đầu tư.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Giải Quyết Các Vấn Đề Kinh Doanh Như Thế Nào?

Nội dung bài viết là lời giải đáp chi tiết cho thắc mắc tại sao cần sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp sản xuất. Nếu cần thêm thông tin về việc ứng dụng phần mềm CRM vào doanh nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn đầy đủ hơn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY