Top 3 Hệ Thống Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Đưa Doanh Nghiệp Của Bạn Lên Một Tầm Cao Mới

Quản lý quan hệ khách hàng (hay còn gọi là CRM) là chiến lược của doanh nghiệp trong việc tạo và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng thông qua những dữ liệu thu thập về hành vi, tương tác của khách hàng với mục đích phục vụ khách hàng hiệu quả nhất. Bài viết sau đây của SmartOSC DX xin chia sẻ top 3 hệ thống quản lý khách hàng hiệu quả ở thời điểm hiện tại. 

Mục đích của việc xây dựng một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng 

Sự ra đời của CRM dựa vào việc sử dụng nguồn nhân lực kết hợp với công nghệ để có thể nắm bắt được tâm lý, thói quen của khách hàng từ đó đánh giá giá trị từng khách hàng ở từng thời điểm thích hợp. Khi tích hợp một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng vào doanh nghiệp, bạn sẽ tạo ra những giá trị như : 

 • Đưa đến khách hàng một giá trị phục vụ tốt nhất
 • Nâng cao hiệu quả của bộ phận chăm sóc khách hàng
 • Gia tăng hiệu suất cho mỗi nhân viên trong từng bộ phận
 • Tinh giản mọi quy trình trong công việc
 • Dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm khách hàng mới, giữ chân và tăng doanh thu từ những khách hàng cũ

Top 3 hệ thống quản lý khách hàng phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM 

Zoho CRM đưa ra những tính năng nổi bật để có thể chăm sóc khách hàng tiềm năng bằng cách tính điểm cho mỗi khách hàng dựa trên các thông số, quản lý từng liên hệ thông qua nội dung liên lạc, thời điểm, tương tác trên mạng xã hội…

Thêm vào đó, Zoho CRM còn có thể cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh về những giao dịch hiện tại và trong tương lai, lưu lại những giao dịch không thành công, hệ thống quản lý email, tự động hóa bán hàng và báo cáo… 

Bài viết liên quan:  Bán Hàng B2B Cần Chú Ý Những Gì?

Điểm nổi bật của phần mềm CRM này nằm ở chỗ nó có thể hỗ trợ người dùng tùy biến các chức năng, bố cục trong phần mềm nhằm tối ưu hóa phù hợp với cách thức hoạt động của doanh nghiệp.  

Tìm hiểu thêm và đăng ký dùng thử phần mềm Zoho CRM tại đây.

Phần mềm chăm sóc khách hàng NAAN Solution

Công cụ NAAN Solution có thể xem là công cụ đắc lực giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành bằng việc gia tăng sự hài lòng. Công cụ này cho phép quản lý danh mục khách hàng với từng thông tin chi tiết, ghi nhận các phản hồi, phân công rõ ràng cho nhân viên và lưu lại lịch sử vấn đề. Điểm đặc biệt ở chỗ, với những vấn đề hay khiếu nại nào đó của khách hàng nếu không xử lý được thì có thể đưa lên cấp cao hơn một cách nhanh chóng.

Các tính năng cơ bản như phân công nhân viên chăm sóc khách hàng, gửi mail tự động, tự động lên lịch trình công việc,… đều có trên NAAN Solution. 

Phần mềm AZ CRM

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng AZ CRM được công ty AZSoft thiết kế riêng biệt chỉ cho chức năng quản lý khách hàng. Những tính năng nổi bật của phần mềm có thể kể đến như : 

 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Lên lịch và phân chia công việc hợp lý cho nhân viên
 • Quản lý hợp đồng và công nợ phía khách hàng
 • Tự động quản lý email và gửi email định kỳ với nội dung phù hợp được lên sẵn
 • Tự động quản lý sms marketing tương tự như email marketing
 • Kết nối hệ thống tổng đài IP 
Bài viết liên quan:  6 Lợi Ích Của Zoho CRM Các Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Với các tính năng nổi bật về quản lý nhân sự, sản phẩm, kho, chính sách và không hạn chế người dùng, AZ CRM thực sự là một phần mềm phù hợp với những công ty có quy mô lớn với nhiều nhân viên. 

Tuy nhiên, nhược điểm của AZ CRM chính là khả năng cập nhật theo thời gian chưa tốt. Đây là điểm hạn chế của phần mềm nếu công ty có những sự thay đổi trong tương lai. 

Hệ thống chăm sóc khách hàng Hubspot

Hubspot CRM là phần mềm quản lý khách hàng của Hubspot. Đây là phần mềm đến từ Mỹ và là đơn vị cung cấp dịch vụ CRM hàng đầu thế giới. Đó cũng là lý do cho chi phí sử dụng Hubspot cũng không hề rẻ. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể sử dụng bản miễn phí với những tính năng cơ bản như : 

 • Lưu trữ thông tin khách hàng, thời gian hoạt động của nhân viên khi tương tác với khách hàng qua điện thoại, email, sms…
 • Hệ thống Email marketing hiệu quả 
 • Trình quản lý quảng cáo giúp so sánh hiệu quả quảng cáo trên các nền tảng khác nhau.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hệ thống quản lý quan hệ khách hàng tích hợp với nhiều chức năng khác trong việc quản lý doanh nghiệp. Việc chọn ra cho doanh nghiệp của bạn một hệ thống phù hợp với hình thức kinh doanh, quy mô doanh nghiệp phù hợp với chi phí và mục tiêu sẽ là một quyết định quan trọng. Hãy cân nhắc và tham khảo từ nhiều nguồn thông tin để có cho mình hệ thống quản lý phù hợp nhất. 

Bài viết liên quan:  Top 7 Lợi Ích Của CRM Không Thể Bỏ Lỡ Đối Với Doanh Nghiệp
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY