Top 4 Lợi Ích Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Chuyển đổi số là cụm từ quen thuộc trong các ngành như: du lịch, kinh doanh, dịch vụ… Nhưng phải đến đầu năm 2020 khi dịch Covid 19 bùng phát mọi người phải giãn cách xã hội, học sinh sinh viên ở nhà chuyển đổi sang hình thức học online thì  cụm từ này mới trở nên phổ biến trong lĩnh vực giáo dục, người ta bắt đầu áp dụng vào giảng dạy nhiều hơn. Ít ai biết rằng, nếu thực hiện chuyển đổi số sớm trong ngành giáo dục sẽ mang lại rất nhiều kết quả khả quan. Trong bài viết dưới đây, SmartOSC DX sẽ chỉ ra 4 lợi ích chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục mà bạn đọc nên biết.

Chuyển đổi số là gì?

Hiểu đơn giản, chuyển đổi số là ứng dụng công nghệ vào quy trình làm việc để tạo ra nhiều cơ hội, doanh thu và giá trị mới. Trong giáo dục, chuyển đổi số là việc chuyển từ giảng dạy bằng bảng đen .

phấn trắng sẽ chuyển qua quản lý, giảng dạy trực tuyến đi cùng với nó là những thiết bị điện tử hiện đại như: bảng điện tử, máy chiếu trên cao có thể tương tác trực tiếp…

Top 4 lợi ích của chuyển đổi số trong giáo dục

Sự thay đổi nào cũng có nhiều ý kiến trái chiều, chúng ta nên nhìn vào mặt tích cực của sự chuyển đổi đó, với giáo dục lợi ích của chuyển đổi số đã được số đông công chúng công nhận, điều đó giúp cho việc hướng tới một tương lai số hóa trong giáo dục là không xa.

Chủ động trong công việc học tập

Công nghệ như cánh cửa mở ra chiều không gian vô tận cho học tập thông qua mạng internet, thay vì ngày ngày lên lớp học thì chúng ta có thể học mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi… Đặc biệt, khi dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thì chuyển đổi số lại càng là công cụ quan trọng trong giáo dục. 

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là lợi ích thiết thực nhất mà công nghệ đang mang lại cho tất cả các lĩnh vực nói chung và giáo dục nói riêng. Bạn có thể mua những khóa học online dài hạn với chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với việc đi học tại các cơ sở trung tâm. Những kiến thức được giảng dạy online có thể lưu trữ, khi cần dễ dàng xem lại. Chuyển đổi số còn giúp con người tiếp cận nhiều nền giáo dục tiên tiến trên toàn thế giới, ngồi ở nhà với chiếc máy tính có kết nối internet là bạn sẽ tìm được nhiều nguồn tài liệu quý giá mà không phải bỏ ra đồng nào.

Gia tăng hiệu quả tương tác làm việc nhóm

Công nghệ ngày nay đã vươn lên một tầm cao mới, các tác vụ liên quan đến việc tương tác trực tiếp qua internet trở nên rất phổ biến và có nhiều tính năng đa dạng. Trong giao dục, giáo viên có thể ứng dụng chúng vào dạy học mà không bị giới hạn về không gian. Một số phần mềm dạy học phổ biến hiện nay như: Teams, Zoom… Thêm vào đó, ứng dụng thực tế ảo VR sẽ tạo ra những trải nghiệm chân thật nhất trong giáo dục, giúp người học cảm thấy hứng thú hơn, chăm chỉ học tập hơn.

Ngoài ra, chuyển đổi số còn cho phép mọi người trao đổi kiến thức, tương tác với nhau thuận lợi hơn, việc hỏi đáp với giáo viên cũng trở nên dễ dàng. Cái tiện lợi trong tương tác khi chuyển đổi số là bạn có thể học tập, trao đổi kiến thức với tất cả mọi trên trên toàn thế giới ngay tại ngôi nhà của bạn.

Vận hành và quản lý giáo dục

Không chỉ thay đổi cách thức giảng dạy trong giáo dục mà chuyển đổi số còn thúc đẩy nhanh tiến trình làm việc trong ngành giáo dục theo hướng online, quản lý cơ sở dữ liệu giảng dạy trên các phần mềm như: Excel, Cloud, Big Data… liên thông dữ liệu kết nối các phòng ban với nhau. Trong giáo dục khi áp dụng chuyển đổi số vào, nó cũng vận hành như một doanh nghiệp có các bộ phận: nhân sự, kế toán, trưởng phòng… Vì vậy, một phần mềm công nghệ quản lý cho giáo dục là điều cần thiết. Đã có nhiều ngôi trường ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự vào công việc để quản lý nhân viên, chấm công, tính lương… 

Bên cạnh đó, chuyển đổi số đã giúp các nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục tiếp cận các phần mềm quản lý nhân sự giúp họ tối ưu thời gian, tiết kiệm chi phí. Những nhà lãnh đạo làm việc ở ngành giáo dục có thể tham khảo phần mềm quản lý Zoho People để giúp hoàn thiện cơ sở dữ liệu, lưu trữ thông tin

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Tuyển Dụng & Quản Trị Nhân Sự

Với Top 4 lợi ích chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nói trên chỉ là vài lợi ích trong vô vàn lợi ích mà nó đem lại. Hy vọng sự chia sẻ nhỏ kia sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về chuyển đổi số tại lĩnh vực giáo dục, phần nào giúp bạn đọc thấy được lợi ích của nó và nhanh chóng cập nhật ứng dụng vào thực tế. Liên hệ với SmartOSC DX qua website hoặc số điện thoại:  (+84) 24 710 8 1222 để tìm hiểu thêm về chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay SmartOSC DX cung cấp chương trình ưu đãi tư vấn và khảo sát miễn phí cho quy trình đầu tiên và tặng 05 User Accounts cho những gói giải pháp nhân sự từ 1 năm. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ưu đãi tại trang chủ :  https://dx.smartosc.com/uu-dai-chuyen-doi-so/
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY