Các Giai Đoạn Trong Chuyển Đổi Số

Quy trình chuyển đổi số là việc mà doanh nghiệp sắp xếp hoặc đầu tư vào ứng dụng công nghệ mới cho mô hình kinh doanh và tạo ra dịch vụ tốt nhất cho sản phẩm nhằm cung ứng phù hợp với nhu cầu khách hàng. Từ đó, tạo ra giá trị cho người lao động khi cạnh tranh hiệu quả trong nền kinh tế số luôn được thay đổi. 

Vậy, các giai đoạn trong chuyển đổi số hiện nay là gì? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu những giai đoạn đó như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

Hiểu biết về giai đoạn chuyển đổi số nhờ các chuyên gia

Theo như nhà phân tích Brian Solis tại Altimeter thuộc công ty Prophet. Solis là nhà phân tích số, cũng là nhân nhân chủng học, ông tho chủ nghĩa vị lai. Mọi nguyên cứu của Solis đều ảnh hưởng đến công nghệ và đặc biệt là doanh nghiệp và xã hội. Ông được công nhận trên toàn thế giới như một nhà lãnh đạo tài ba với tư tưởng nổi bật trong việc chuyển đổi số và đổi mới kỹ thuật số. 

Solis lưu ý rằng mặc dù chuyển đổi số đang là một trong những xu hướng quan trọng trong quá trình kinh doanh, địa hình của các công ty làm việc, tiếp thị và đổi mới. Solis đã xác định ra 6 giai đoạn trong việc chuyển đổi số và mô hình trường thành được phát triển nhờ sự hợp tác rộng rãi với một số thương hiệu lớn trên thế giới.

6 giai đoạn chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Kinh doanh truyền thống

Các nhà lãnh đạo luôn từ chối việc thay đổi. Bởi trong các tổ chức họ luôn mong muốn tìm ra khách hàng dễ, truyền thống trong quy trình, số liệu hay mô hình kinh doanh và cả công nghệ. Họ tin rằng đây mới chính là giải pháp cho sự tương thích kỹ thuật số. Số liệu đều bị bỏ qua, hoạt động phân tích chỉ để làm báo cáo. Công nghệ mới và giải pháp công nghệ ít khi được xuất hiện trong các quy trình xử lý và quản lý nguồn dữ liệu. 

Hiện tại và hoạt động

Các cuộc chạy thử nghiệm về số liệu của khách hàng và lắng nghe phương tiện truyền thống được tiến hành với mục đích thúc đẩy sự tìm hiểu cũng như tư duy sáng tạo nhằm cải thiện quy trình một cách cụ thể hơn. Tăng cường sự cạnh tranh trên các kênh truyền thông mới. 

Chính thức hóa

Chuyển đổi dần dần được hình thành. Nguồn dữ liệu của khách hàng bắt đầu ảnh hưởng tới những quyết định và cuộc điều tra nhằm thực hiện xác định vị trí lỗ hổng trong khâu phân tích dữ liệu. 

Chiến lược

Lập ra giả thuyết khách hàng ngồi ở vị trí trung tâm trong quá trình điều hành. Các nhóm riêng lẻ đều nhận ra các sức mạnh trong sự hợp tác và nghiên cứu, làm việc công thêm sự đóng góp chung trong lộ trình chiến lược mới và nỗ lực trong đầu tư vào chuyển đổi số. 

Hội tụ

Một nhóm phụ trách quá trình chuyển đổi số được hình thành nhằm thực hiện chiến lược và hoạt động dựa vào mục tiêu kinh doanh lấy khách hàng làm vị trí trung tâm. Cơ sở hạ tầng mới được hình thành nhằm hỗ trợ chuyển đổi số một cách tổng thể. 

Đổi mới và thích ứng

Chuyển đổi số là hình thức kinh doanh và được vận hành trong doanh nghiệp cần thiết theo các nhận định đến từ phía chuyên gia. Một môi trường sẽ được thiết lập theo các xu hướng công nghệ hiện đại. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Hệ Thống Quản Trị Nhân Lực: 6 Bước Để Thành Công

Theo đó, dựa vào sự trải nghiệm của khách hàng và những nghiên cứu của mọi người về cách thay đổi này có thể sẽ tạo nên những thay đổi lớn, sáng tạo hơn và làm tăng hiệu quả trong quá trình kinh doanh và vận hành của doanh nghiệp. 

Trên đây là 6 giai đoạn mà SmartOSC DX đã tập hợp và chỉ ra rõ cho doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp phần mềm uy tín, nhưng không phải ai cũng hiểu được nhu cầu đề ra của mỗi doanh nghiệp. 

Chúng tôi mong rằng sẽ là đơn vị đi cùng doanh nghiệp, lên kế hoạch chuyển đổi và hỗ trợ 24/24 khi gặp vấn đề trục trặc hay tư vấn hướng giải pháp mới. Chúc doanh nghiệp thành công!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY