TOP 5 Phần Mềm Kế Toán Thông Minh, Dễ Dùng Tại Việt Nam Năm 2021

Trong số vô vàn các phần mềm kế toán trên thị trường Việt Nam hiện nay, 5 phần mềm dưới đây là 5 cái tên được đánh giá cao nhất với các tiêu chí: phổ thông, dễ sử dụng và giá thành kinh tế. 

Mỗi phần mềm đều có ưu và nhược điểm riêng, nên bạn hãy tham khảo thật kỹ thông tin trong bài viết dưới đây để chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mình nhé.

Misa – phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)

Nhắc đến phần mềm kế toán cho SME, 9/10 người đều sẽ chọn Misa. Lý do là bởi phần mềm này rất dễ sử dụng. Thậm chí không cần kế toán chuyên nghiệp cũng có thể vận hành.

Tuy nhiên, so với các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp quy mô lớn, Misa có khả năng xử lý ít nghiệp vụ hơn. Những tác vụ mà phần mềm kế toán này có thể xử lý đều là những tác vụ cơ bản. Ví dụ như:

  • Nghiệp vụ thu/chi tiền mặt
  • Nghiệp vụ mua/bán hàng
  • Nghiệp vụ quản lý hóa đơn, kho, tiền lương, thuế

Nhưng cũng chính vì phải xử lý ít nghiệp vụ mà Misa dễ cài đặt, dễ sử dụng và cũng rất dễ hiểu. Với lượng nghiệp vụ cơ bản và tính năng thuận tiện sử dụng như vậy, Misa đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp SME.

Bravo – tính linh hoạt cao, đa dạng cài đặt

Bravo là một trong những phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay. Phần mềm này sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến nên có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Những Điều Cần Biết Về Quản Lý Phiếu Xuất Kho

So với Misa, Bravo hướng đến tính năng quản trị dữ liệu và hướng đến sự linh động. Thay vì sử dụng một mẫu tác vụ sẵn có, thì doanh nghiệp cần kết hợp với đội ngũ nhà cung cấp phần mềm để thiết lập quy trình vận hành phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Chính vì thế, Bravo có thể xử lý rất nhiều nghiệp vụ. Đồng thời đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, chi phí cho phần mềm này sẽ cao hơn các phần mềm khác. Thời gian,  công sức để cài đặt và vận hành cũng tốn kém hơn. Nên Bravo sẽ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, có tính ổn định lâu dài và có nhân sự kế toán chuyên nghiệp.

Fast Accounting  – phần mềm kế toán cực nhanh

Fast Accounting là phần mềm kế toán phổ biến với các doanh nghiệp sản xuất. Vì phần mềm này đặc biệt có nghiệp vụ kế toán giá thành sản xuất. Ưu điểm lớn nhất của Fast Accounting là có tốc độ xử lý nhanh nên rất phù hợp với doanh nghiệp sản xuất.

So với các phần mềm khác, Fast Accounting có tính linh động cao. Phần mềm này có thể sử dụng dễ dàng, người dùng không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Nên có thể khởi chạy phần mềm kế toán Fast Accounting mọi nơi mọi lúc. Có thể nói, nhanh – gọn – nhẹ là ba tính từ chuẩn xác nhất khi nói về Fast Accounting.

Bài viết liên quan:  Scrum Là Gì? Tổng Quan Về Scrum Mà Doanh Nghiệp Cần Biết

Tuy nhiên, phần mềm này lại có một nhược điểm rất dễ gây rắc rối. Đó là chứa dung lượng data rất lớn, nên có nguy cơ người dùng không phân biệt được data. Để khắc phục điều này, người dùng cần phân loại data thật cẩn trọng.

Effect – phần mềm miễn phí hiệu quả cao

Đây là một trong số ít các phần mềm kế toán miễn phí hiện nay. Tuy nhiên, Effect chỉ miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ. Cũng chính vì không tính phí, nên Effect sẽ chỉ có khả năng sử dụng một vài nghiệp vụ cơ bản nhất. 

Tuy nhiên, các nghiệp vụ của Effect tuy ở mức cơ bản nhưng vẫn thỏa mãn tiêu chí bám sát chế độ kế toán hiện hành. Đồng thời báo cáo từ phần mềm này cũng rất dễ nhìn. Nên đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp cực nhỏ, chưa có nhân sự xử lý kế toán riêng biệt. 

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là giao diện chưa được tối ưu. Bên cạnh đó thì khả năng kiểm soát nhập liệu cũng chưa hoàn thiện. Bởi vậy, khi lựa chọn sử dụng thì doanh nghiệp cần đặc biệt cẩn trọng hai nhược điểm này.

SIMBA – phần mềm tối giản

Dựa theo lời giới thiệu của công ty phát triển phần mềm kế toán SIMBA, thì đây là một trong những phần mềm kế toán tối giản nhất hiện nay. Phần mềm này có thể cài đặt và học cách sử dụng nhanh chóng mà không cần sự hỗ trợ từ phía nhà sản xuất phần mềm.

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Các Loại Hợp Đồng Lao Động Bạn Cần Biết

SIMBA được đóng gói đầy đủ các nghiệp vụ kế toán. Khi sử dụng, SIMBA có thể giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến các khoản thu – chi, hàng hóa, kho vận,… tương tự như các chức năng của Misa. Thậm chí, SIMBA còn có khả năng tự động thực hiện nghiệp vụ báo cáo thu – chi, dù còn hạn chế.

Đặc biệt, giá thành sử dụng của SIMBA được đánh giá là khá rẻ. Nên kết hợp với những ưu điểm trên, thì SIMBA chắc chắn là phần mềm phù hợp nhất do các doanh nghiệp mới đi vào kinh doanh.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán

Với các phần mềm kế toán, các thao tác nghiệp vụ kế toán được số hóa, tự động hóa theo logic của máy móc. Nhờ vậy mà công việc của kế toán sẽ giảm tối đa sai sót.

Có thể nói, phần mềm này giống như cánh tay phải của nhân viên kế toán. Công cụ này không chỉ giúp việc xử lý số liệu nhanh chóng hơn mà còn giúp việc làm báo cáo chính xác hơn. 

Vì thế, mỗi kế toán nên chủ động tìm hiểu và học cách các sử dụng phần mềm để hỗ trợ công việc. Như vậy không chỉ giúp công việc được xử lý gọn gàng, chính xác hơn mà còn giúp giảm áp lực công việc hơn cho chính người kế toán.

Theo dõi SmartOSC DX hàng ngày để cập nhật nhanh nhất những xu hướng hiện nay trong ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa quy trình làm việc cho các doanh nghiệp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY