Top Các Dịch Vụ Chuyển Đổi Số Cho “Startup”

Chuyển đổi số là hoạt động cần thiết để các doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty khởi nghiệp có thể phát triển trong thời đại số, nhưng nếu cứ ứng dụng vô số công nghệ chuyển đổi không có chọn lọc vào tổ chức sẽ bị tác dụng ngược, là công ty sẽ bị đuối khi sử dụng những công nghệ đó. Chính vì vậy, trong bài viết này SmartOSC DX sẽ chia sẻ với bạn đọc “Top các dịch vụ chuyển đổi số cho “startup”.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại vào quy trình vận hành của doanh nghiệp nhằm nâng cao, thay đổi chất lượng quản lý cũng như kinh doanh sản xuất mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Chuyển đổi số thành công sẽ giúp tổ chức tăng doanh thu bền vững và nhanh chóng, giảm chi phí vận hành doanh nghiệp và có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ cho khách hàng từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tầm quan trọng của dịch vụ chuyển đổi số đối với các “startup”

Chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp lớn sẽ là một công việc phức tạp do tính chất mô hình doanh nghiệp lớn, lâu đời và có khối lượng tài liệu cần số hóa khổng lồ. Tuy nhiên với những công ty startup thì chuyển đổi số lại dễ dàng hơn rất nhiều. Vì họ là những công ty mới thành lập rất năng động, linh hoạt mô hình lại nhỏ, thậm chí chính chuyển đổi số sẽ giúp các nhà lãnh đạo trẻ khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ trở nên nhanh nhẹn, cạnh tranh hơn.

Chuyển đổi số không đơn thuần là ứng dụng phần mềm công nghệ vào quy trình quản lý, kinh doanh sản xuất mà nó đòi hỏi các doanh nghiệp khởi nghiệp phải đánh giá toàn diện những cơ hội và thách thức của mình, sau đó xác định các dịch vụ chuyển đổi số cần thiết giúp giải quyết vấn đề của mình. Đồng thời, yêu cầu các công ty khởi nghiệp tìm ra các trường hợp sự dụng thực sự cho các công nghệ mới như: điện toán đám mây, internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, thức tế ảo, blockchain…

Bài viết liên quan:  7 Ví Dụ Về Chuyển Đổi Số Trong Các Lĩnh Vực

Nếu bạn đọc đang là một công ty khởi nghiệp muốn lấy chuyển đổi số để tạo cơ hội cho công ty phát triển thì đây là một số dịch vụ chuyển đổi số sẽ giúp bạn đạt được điều đó:

Dịch vụ scan tài liệu

Một dịch vụ chuyển đổi số không thể thiếu trong thời điểm hiện tại đối với các Startup là dịch vụ Scan tài liệu. Sự thật, các công ty khởi nghiệp hiện nay có rất nhiều lợi thế so với trước kia vì họ được tiếp cận trực tiếp với các dịch vụ chuyển đổi số ngay khi thành lập công ty nên dễ dàng nắm bắt thế mạnh mình đang có để tận dụng và phát triển.

Scan tài liệu nghe khá quen thuộc nhưng nếu doanh nghiệp hoạt động không có dịch vụ này chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn như: không gian lưu trữ dữ liệu bị quá tải, không khai thác triệt để những thông tin đã thu thập được, dữ liệu không được bảo mật cao, mất thời gian tìm kiếm dữ liệu…

Tìm kiếm một dịch vụ Scan tài liệu uy tín, chất lượng là giải pháp tháo gỡ mọi khó khăn kể trên của doanh nghiệp, một dịch vụ Scan tốt sẽ giúp công ty xử lý nhiều vấn đề như:

 • Dữ liệu được scan rõ  ràng, chính xác
 • Scan được mọi kích thước giấy tờ, hay các loại tranh ảnh, sách báo đặc biệt
 • Giữ nguyên vẹn tài liệu gốc sau khi Scan
 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian
 • …. 

Dịch vụ nhập liệu

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi một công ty B2B khởi nghiệp sẽ phải chịu lỗ hay thất bại trong 4 năm và trung bình gần 3 năm với một công ty B2C để có lãi. Dịch vụ chuyển đổi số nhập liệu là một trong những giải pháp cứu cánh cho các startup. Vì việc sử dụng dịch vụ nhập liệu sẽ tạo ra một hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ, được lưu trữ thống nhất thuận lợi cho hoạt động tra cứu hay phân tích dữ liệu. Từ đó doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí thuê nhân sự, tiết kiệm thời gian nhập liệu thủ công, có thời gian tập trung xử lý các công việc quan trọng giúp rút ngắn thời gian thua lỗ.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Là Gì? Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đối Với Các Doanh Nghiệp Việt Nam?

Tuy nhiên để triển khai công việc này sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh: mất thời gian xây dựng quy trình, quản lý đội ngũ, chi phí cho trang thiết bị văn phòng phẩm, nhân sự nhập liệu không có kỹ năng dẫn đến kết quả không tốt, không có hệ thống nhập liệu hợp lý.

Vì vậy doanh nghiệp cần tìm đến những nhà cung cấp các giải pháp chuyển đổi số để có thể sở hữu công nghệ tốt nhất mà không cần tốn thời gian chuẩn bị. SmartOSC DX là một nhà cung cấp có thể mang lại cho doanh nghiệp mọi dịch vụ chuyển đổi an toàn hiệu quả.

Về dịch vụ nhập liệu, phần mềm ở SmartOSC DX đã tích hợp nó vào mọi phần mềm nên cực kỳ tiện lợi cho doanh nghiệp, không cần phải quản lý hàng loạt ứng dụng riêng lẻ.

Ví dụ: Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People – ở trong phần mềm này đã tích hợp cả tính năng nhập liệu cho công ty nên bạn có thể vừa quản lý nhân sự vừa quản lý mọi dữ liệu doanh nghiệp chỉ với một phần mềm nhỏ gọn và nó mang lại những lợi ích cụ thể cho công ty như:

 • Nâng cao chất lượng và bảo mật dữ liệu
 • Đảm bảo kinh doanh an toàn hiệu quả
 • Nâng cao hiệu quả công việc
 • Cho phép chia sẻ tài liệu, chỉnh sửa dữ liệu nhanh chóng
 • Có thể quản lý nhiều công việc cùng lúc trên một màn hình máy tính
 • Tự động hóa cập nhật dữ liệu, nhập liệu cho doanh nghiệp
 • …. 

Dịch vụ cơ sở dữ liệu

Công nghệ càng phát triển thì hệ thống cơ sở dữ liệu càng trở nên quan trọng với doanh nghiệp, nó được coi là thành phần cơ bản nhất của mọi hệ thống ứng dụng, từ các ứng dụng quản lý doanh nghiệp, ứng dụng lõi phục vụ sản xuất, ứng dụng trao đổi thông tin, marketing, dịch vụ khách hàng…. Đặc biệt, cơ sở dữ liệu là tài sản vô cùng quý giá của các công ty khởi nghiệp cần thời gian, chi phí vận hành.

Bài viết liên quan:  Các Phần Mềm Chuyển Đổi Số Cần Có Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

Những lợi ích mà dịch vụ cơ sở dữ liệu mang lại cho các startup nói riêng và các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số nói chung:

 • Chủ động quản lý database, duy trình tính ổn định, bảo mật cho hệ thống dữ liệu và nhanh chóng phát hiện các vấn đề tự động thông báo chúng đến người quản lý hệ thống.
 • Duy trì hoạt động 24/7 của dữ liệu, tránh vấn đề hệ thống bị dừng đột ngột, nâng cao khả năng cạnh tranh, gia tăng lợi nhuận nhanh chóng và đáp ứng đa dạng các nhu cầu khách hàng
 • Tối ưu chi phí và thời gian đầu tư để nhân viên thực hiện quản trị dữ liệu mà hiệu suất không cao.
 • Dễ dàng tuân thủ các chính sách, tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống cơ sở dữ liệu. Từ đó nâng cao hình ảnh thương hiệu, dễ dàng tạo dấu ấn trên thị trường trong và ngoài nước.

Để triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu dễ dàng các startup có thể tham khảo các phần mềm công nghệ của nhà cung cấp SmartOSC DX – công ty đã cung cấp nhiều giải pháp chuyển đổi số thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: Lotte, Daikin, Nestle, Sony, LG…. 

Những dịch vụ chuyển đổi số cho Startup đã được SmartOSC DX chia sẻ trong bài viết trên, mong rằng những nhà khởi nghiệp tài ba sẽ chọn cho mình những dịch vụ chuyển đổi số phù hợp, giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất kinh doanh nhanh nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số  (+84) 24 710 8 1222 bạn sẽ được tư vấn trực tiếp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY