Ứng Dụng Phần Mềm CRM Trong Quản Lý Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngày nay, thương mại điện tử đang phá vỡ truyền thống khái niệm và quy tắc hoạt động, chuyển đổi cách doanh nghiệp kinh doanh và khiến họ đối đầu với một lợi thế cạnh tranh. Do đó, người ta đã nói rằng chỉ các tổ chức thừa nhận sức mạnh của khách hàng và thỏa mãn nhu cầu của họ sẽ tiến tới bền vững

Điều quan trọng là phải thừa nhận một thực tế rằng để có hiệu quả quản lý và tăng trưởng của một tổ chức trong bất kỳ lĩnh vực nào, cho dù ngân hàng, bảo hiểm, kỹ thuật, giải trí, vv, phải có một nỗ lực có ý thức bởi quản lý theo hướng làm cho nó theo định hướng khách hàng.

Vậy với ngành công nghệ thông tin thì sao? Còn chần chừ gì nữa, cùng SmartOSC DX cùng tìm hiểu thêm về Ứng dụng phần mềm CRM trong quản lý ngành công nghệ thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Mối liên hệ thiết yếu

Khái quát về CRM và công nghệ thông tin

(CRM) được bắt nguồn từ thuật ngữ “quản lý liên hệ” vào những năm 1980 và về cơ bản có liên quan đến việc thu thập tất cả thông tin của khách hàng. Nó có thể được mô tả như một các công ty quy trình sử dụng để hiểu và phản ứng với mong muốn ngày càng tăng của khách hàng. Sử dụng khách hàng chi tiết hành vi và thông tin giao dịch, để thúc đẩy khách hàng mua lại, lòng trung thành, sự hài lòng và lợi nhuận. 

Nó còn được định nghĩa là một cách tiếp cận doanh nghiệp để phát triển đầy đủ kiến thức về hành vi và sở thích của khách hàng và để phát triển các chương trình và chiến lược khuyến khích khách hàng để liên tục nâng cao hoạt động kinh doanh của họ.

Mặt khác, công nghệ thông tin là xử lý và phân phối dữ liệu bằng máy tính phần cứng và phần mềm, viễn thông và kỹ thuật số thiết bị điện tử. CRM không chỉ là một ứng dụng công nghệ cho mục đích tiếp thị, nó là một khách hàng đa chức năng, được thúc đẩy, công nghệ được tích hợp vào quy trình kinh doanh và chiến lược quản lý tối đa hóa các mối quan hệ bao gồm toàn bộ tổ chức.

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Quản Lý Khách Hàng Tiềm Năng Trong Ngành Bất động Sản Với CRM

Nguồn gốc của CRM được tìm thấy trong tiếp thị mối quan hệ lý thuyết nhằm mục đích cải thiện lợi nhuận dài hạn bằng cách chuyển từ tiếp thị dựa trên giao dịch, với nhấn mạnh vào việc giành được khách hàng mới, khách hàng giữ chân khách hàng thông qua quản lý hiệu quả các mối quan hệ.

Công nghệ thông tin và quản lý khách hàng 

Tích hợp nhiều công nghệ hơn vào sản phẩm và dịch vụ có tác động sâu sắc đến tiêu chuẩn cạnh tranh. Ngày càng có nhiều công ty dịch vụ như bảo hiểm và ngân hàng đang cung cấp dịch vụ dựa trên CNTT tùy chọn cho khách hàng của họ. Các dịch vụ này được mong đợi để mang lại những lợi ích như cải tiến sản phẩm và dịch vụ

chất lượng, cải thiện sự hài lòng của khách hàng, cao hơn năng suất và cải thiện hiệu quả tài chính. Một đóng góp tiềm năng của CNTT đối với doanh nghiệp hiệu suất là sự bổ sung của nó với nguồn lực trong việc tận dụng hiệu suất dịch vụ khách hàng mà có thể là một yếu tố chính trong việc xác định khả năng tồn tại và lợi thế cạnh tranh của công ty.

Phân loại công nghệ CRM

Có 3 loại công nghệ CRM: hoạt động, phân tích và hợp tác. CRM hoạt động là khách hàng phải đối mặt các ứng dụng của CRM như SFA (lực lượng bán hàng tự động hóa), EMA (tự động hóa tiếp thị doanh nghiệp) và dãy phòng trước văn phòng. Phân đoạn phân tích bao gồm dữ liệu siêu thị hoặc kho dữ liệu được các ứng dụng sử dụng áp dụng các thuật toán để phân tích dữ liệu và trình bày nó trong một biểu mẫu hữu ích cho người dùng. CRM cộng tác tiếp cận trên khắp các điểm tiếp xúc của khách hàng, tất cả các điểm khác nhau giao tiếp có nghĩa là khách hàng có thể tương tác với, chẳng hạn như email, cuộc gọi điện thoại, fax, các trang web, v.v. 

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Ứng Dụng CRM Trong Ngành Bán Lẻ Năm 2021

Khi công nghệ được nhúng vào CRM, nó có thể đóng vai trò vai trò hỗ trợ, vai trò trực tiếp, vai trò điều phối và vai trò trong việc khôi phục niềm tin của khách hàng, đặc biệt là khi kết hợp với đào tạo và các thay đổi tổ chức khác. Tuy nhiên, khi công nghệ được quản lý sai, nó có thể ngăn cản hơn là nâng cao dịch vụ khách hàng.

Ngay cả khi được sử dụng như dự định, CNTT không phải lúc nào cũng thân thiện với khách hàng. Vì ví dụ, một số ứng dụng CRM nhằm giúp các doanh nghiệp theo dõi các tương tác với khách hàng, không nhất thiết phải chuyển thành dịch vụ tốt hơn. Các tài liệu về dịch vụ cho thấy rằng tương tác cá nhân đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự hài lòng khách hàng.

Ứng dụng phần mềm CRM trong ngành công nghệ thông tin.

CRM là phần mềm dùng cho mục đích phục vụ các doanh nghiệp lớn với lượng nhân viên lơn. Ở trong mọi quy mô hay thị trường nào, việc sử dụng số liệu thống kê để nhằm cải thiện quan hệ khách hàng luôn là một chức năng thiết yếu không gì thay thế được.

CRM đóng một vai trò rất quan trọng đối với ngành công nghệ thông tin hiện nay. Để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm phù hợp và tốt nhất. CRM bằng những thông tin sẽ được lưu trữ trong hệ thống có thể giúp quản lý bảo mật thông tin khách hàng, tự động hóa các quy trình chăm sóc, quản lý thời gian online.

Nói rằng việc ứng dụng CRM vào việc kiểm soát hoạt động là điều hết sức cần thiết và nắm giữ vai trò quan trọng hơn hết. Vì có thể nhận thấy bản chất của các doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin. Đó là dựa vào nền tảng công nghệ mà vận hành hệ thống công ty.

Với mong muốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp tạo dựng nên cơ sở để phát triển lâu dài bền vững. Giải pháp CRM sẽ giúp cho các doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin dễ dàng hơn trong công cuộc thu thập và sắp xếp dữ liệu khách hàng. Bất kể là cả lúc vừa đi vào hoạt động.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Là Gì? Sử Dụng CRM Để Làm Gì?

Bằng khả năng lưu trữ thông tin của mình, CRM mang đến sự kết nối không gian không giới hạn cho các doanh nghiệp. Việc truy cập bằng mạng Internet, giúp cho các doanh nghiệp có thể truy cập vào dữ liệu thông tin khách hàng của mình một cách dễ dàng. Dù cho là khách hàng mới, khách hàng cũ hay cả những khách hàng tiềm năng. 

Việc truy cập không nhất thiết là ở trong văn phòng làm việc, mà là mọi lúc mọi nơi không giới hạn. Từ đó doanh nghiệp dễ dàng củng cố nền tảng vững chắc về xây dựng và duy trì quan hệ khách hàng hoặc hơn thế nữa. Bằng việc thu thập dữ liệu về sở thích của khách hàng, từ đó thiệp lập nên các điểm mấu chốt tạo cơ hội tiếp xúc và tăng sự nhất quán theo thời gian.

Với nhu cầu khách hàng của doanh nghiệp công nghệ thông tin ngày càng trở nên thông minh và tăng cao. Ưu tiên được đặt lên hàng đầu là sự hài lòng và hiện đại nhất. CRM lựa chọn xây dựng một nguồn dữ liệu trung tâm làm thành nền tảng kiến thức chủ chốt. Làm cho doanh nghiệp lựa chọn phương hướng phù hợp về việc phân định ngân sách và lựa chọn một kênh giao tiếp tốt nhất với khách hàng tiềm năng của mình.

Trong nghiên cứu này, chúng tôi khám phá câu hỏi làm thế nào CNTT có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ của khách hàng và lợi nhuận của tổ chức. Chúng tôi cũng tìm ra rằng kết hợp hiệu quả giữa quản lý quan hệ khách hàng với công nghệ thông tin dẫn đến dịch vụ khách hàng được cải thiện và lợi nhuận của tổ chức. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn trải nghiệm thêm về phần mềm CRM tốt nhất, đừng ngần ngại mà liên hệ tới SmartOSC DX  theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn