Ứng Dụng Phần Mềm CRM Trong Ngành Ngân Hàng

Một trong những thách thức duy nhất của các ngân hàng trong thế giới kỹ thuật số là đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Bạn không thể chỉ có một tài khoản cá nhân tuyệt vời hoặc các điều khoản cho vay tốt, như bạn có thể làm với hầu hết các khách hàng bán lẻ. Bạn phải đưa ra lời khuyên tài chính hợp lý. 

Và trong thời đại thông tin, điều đó có nghĩa là phải có kiến ​​thức chuyên sâu về ngành làm việc của từng khách hàng, thực hiện cách tiếp cận phù hợp và hoàn thành tất cả nhanh hơn bao giờ hết. 

Với tất cả những gì mong đợi của các ngân hàng, giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) không còn là tùy chọn. Ở thời đại công nghệ lên ngôi và rất quân trọng cho sự thành bại của một doanh nghiệp. Một phần mềm CRM tuyệt vời có thể giúp bất kỳ công ty nào tiếp thị khách hàng mới, chốt giao dịch và cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, nhưng lợi ích của CRM trong ngân hàng đặc biệt sinh lợi. 

Dưới đây SmartOSC DX sẽ điểm một số lợi ích và cách bạn có thể trở thành ngân hàng được khách hàng yêu thích bằng ứng dụng phần mềm CRM trong ngân hàng nhé.

CRM có nghĩa là gì trong ngân hàng?

Cũng giống như trong các ngành khác như bán lẻ hoặc kinh doanh, trong ngân hàng, CRM là viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng. Giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng trong ngân hàng giúp ngân hàng quản lý khách hàng và hiểu rõ hơn nhu cầu của họ để đưa ra giải pháp phù hợp, nhanh chóng. Có rất nhiều lợi ích cụ thể của CRM trong ngân hàng.

Ứng dụng phần mềm CRM trong ngân hàng

Khách hàng doanh nghiệp của bạn muốn lập kế hoạch dựa trên mục tiêu, thông tin chi tiết chủ động, cá nhân hóa và hơn thế nữa. Khi bạn tạo ra trải nghiệm liền mạch, dễ dàng, được cá nhân hóa cho khách hàng, bao gồm cả trong lĩnh vực ngân hàng, các ngân hàng phải tuân theo hoặc có nguy cơ tụt hậu trong bối cảnh cạnh tranh. Vì vậy, phần mềm sẽ mang lại cho bạn những gì?

1. Tăng doanh số 

Thật vậy. Các ngân hàng cho vay đầu tư số tiền cao gấp 15 lần các ngân hàng cho vay tiêu dùng.Tiền đặt cược rất cao nếu bạn muốn kiếm được những tài khoản doanh nghiệp lớn đó và bạn cần một CRM tuyệt vời để bạn khởi động trước đối thủ của mình. Xác định, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành giao dịch trước khi những kẻ khác thậm chí còn chưa biết điều gì đã xảy ra với họ. 

2. Tăng chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Đã bao nhiêu lần bạn kêu gọi một khách hàng tiềm năng cung cấp cho họ một dịch vụ mới, chỉ để biết rằng nhu cầu của họ đã được người khác xử lý — từ ngân hàng của chính bạn? Có lẽ một khách hàng bất động sản cần tìm và thuê thiết bị bổ sung khi họ mở rộng nỗ lực sản xuất trong một tòa nhà mới mua. 

Bài viết liên quan:  Top 5 lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng trong ngành thời trang

Nếu ngân hàng của bạn cung cấp cả hai dịch vụ, bạn nên theo đuổi cơ hội mới đó, phải không? Đặc biệt là khi bạn biết rằng xác suất bán thêm một sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng của bạn sẽ tăng lên với mỗi lần bán hàng thành công.  

3. Cho phép tương tác với khách hàng sâu hơn và dễ dàng tùy chỉnh

Với công nghệ ngân hàng CRM, mỗi bộ phận có thể truy cập cùng một thông tin trên tất cả hồ sơ khách hàng, đồng thời thiết lập các trình kích hoạt riêng lẻ để cung cấp các dịch vụ bổ sung. 

Nhân viên có thể tra cứu hồ sơ khách hàng phong phú được tổng hợp từ dữ liệu tiếp thị, bán hàng và dịch vụ để xác định các cơ hội mới để chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Họ sẽ không phải bắt đầu lại từ đầu mỗi khi khách hàng tiềm năng tiếp cận, vì vậy họ sẽ tạo ra trải nghiệm liền mạch và được cá nhân hóa cho khách hàng và quy trình chuyển đổi được tổ chức hợp lý cho bạn.

4. Khách hàng được cá nhân hóa dịch vụ

Giữ chân khách hàng là rất quan trọng, nhưng để giữ cho ngân hàng của bạn phát triển, bạn cũng cần có một lượng khách hàng mới liên tục. Làm thế nào để bạn tìm thấy chúng? Cách tốt nhất để liên hệ với họ là gì? Bạn có thể cải thiện hoạt động tiếp thị của mình bằng cách nào?

 CRM dành cho các dịch vụ tài chính có thể giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này để bạn có thể cung cấp cho tổ chức của mình một lượng khách hàng tiềm năng mới và sẵn sàng được khai thác.

Mặc dù thu hút được rất nhiều khách hàng là rất tốt, nhưng việc theo dõi và theo dõi từng khách hàng có thể khiến đội ngũ nhân viên của bạn quá tải. Vậy làm cách nào để bạn tạo ra các chiến dịch quảng cáo thành công, được nhắm mục tiêu mà không cần biết khách hàng của mình là ai và họ muốn gì? 

Chà… bạn không thể. Bạn cần càng nhiều dữ liệu càng tốt, nhưng nếu không có tổ chức phù hợp, bạn sẽ không thể nhìn thấy xu hướng. Một CRM ngân hàng tuyệt vời cho phép bạn tạo báo cáo và trình bày đồ họa về các điểm và xu hướng dữ liệu chính, giúp bạn dễ dàng chia sẻ với nhóm của mình, thúc đẩy chiến lược tiếp thị và giữ cho khách hàng của bạn luôn hài lòng.

Bài viết liên quan:  Phần mềm CRM giúp mọi doanh nghiệp phát triển qua việc thấu hiểu khách hàng

Giải pháp CRM của ngân hàng có thể giúp theo dõi các hành vi của khách hàng và dự đoán nhu cầu, sau đó tự động gửi đề xuất về cách ngân hàng có thể đáp ứng những nhu cầu đó với việc cung cấp sản phẩm phù hợp.

5. Tăng năng suất

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhận được những kết quả này bằng các giải pháp công nghệ thay vì thuê mới? 

Bạn có thể làm được, bởi vì đó chính xác là những gì mà CRM dành cho các dịch vụ tài chính có thể làm cho ngân hàng của bạn. CRM giúp cắt giảm chi phí bằng cách giảm thiểu các nhiệm vụ quản trị lặp đi lặp lại, hợp lý hóa các đề xuất và giữ cho nhóm bán hàng của bạn luôn cập nhật chỉ với một vài cú nhấp chuột. Với công nghệ phù hợp, các nhân viên ngân hàng có khả năng xử lý nhiều tài khoản hơn trong thời gian ngắn hơn.

6. Giao tiếp hiệu quả hơn

Truyền thông xã hội. Thư điện tử quảng cáo. Lưu lượng truy cập trang web. Các công cụ tìm kiếm. Tiếp thị đã đi một chặng đường dài so với quảng cáo trên báo và bảng quảng cáo. Chuyển sang kỹ thuật số có những lợi ích của nó, chẳng hạn như cho phép các ngân hàng tiếp cận nhiều doanh nghiệp hơn với chi phí quảng cáo thấp hơn. Sự phụ thuộc vào công nghệ này cũng đưa ra những thách thức riêng của nó. 

Các cuộc trò chuyện về thương hiệu của bạn hiện đang diễn ra nhanh chóng và công khai hơn bao giờ hết và một khách hàng tức giận có thể làm giảm uy tín thương hiệu của bạn chỉ bằng một vài thao tác nhấn phím. Vì khách hàng có xu hướng nói về những trải nghiệm tồi tệ của họ gấp đôi so với những trải nghiệm tốt, bạn có thể gặp phải cơn ác mộng PR bất cứ lúc nào nếu bạn không tìm ra giải pháp.

CRM có thể giúp bạn giám sát các cuộc trò chuyện trên web về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn dễ dàng phản ứng nhanh theo cách dập lửa thay vì châm ngòi cho ngọn lửa.

7. Theo dõi dữ liệu giữa các bộ phận

CRM phù hợp có thể theo dõi dữ liệu từ một số phòng ban, do đó, cuộc gọi đến dịch vụ khách hàng hoặc tài khoản bị mất sẽ trở thành cơ hội để chuẩn bị cho khách hàng tiềm năng yêu thích hoạt động ngân hàng với bạn — trước khi họ nói chuyện với nhân viên ngân hàng.

8. Dịch vụ tốt hơn

Với công nghệ ngân hàng phù hợp, bạn có thể cung cấp các dịch vụ như gửi thông báo di động, cảnh báo gian lận, sao kê không cần giấy tờ, trò chuyện dịch vụ khách hàng, v.v. Bạn có thể đã cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật số này. Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể làm nếu bạn ghép nối chúng với một CRM tuyệt vời có thể theo dõi tất cả các tương tác với khách hàng của bạn. 

9. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Ngay cả khi ngân hàng của bạn chỉ có vài chục sản phẩm khác biệt, dịch vụ khách hàng của bạn phụ thuộc vào việc trả lời các câu hỏi và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, mà không giao khách hàng cho hết bộ phận này đến bộ phận khác. Với một CRM ngân hàng tốt, bạn có thể dễ dàng giữ tất cả các phòng ban trên cùng một trang và nhanh chóng cung cấp giải pháp cho từng khách hàng.

10. Tăng mức độ trung thành của khách hàng

CRM có thể trợ giúp như thế nào? Bằng cách cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hồ sơ khách hàng phong phú chỉ với một vài cú nhấp chuột. Khách hàng của bạn có doanh nghiệp để điều hành, vì vậy việc yêu cầu họ nhắc lại vấn đề hoặc lịch sử khách hàng của họ mỗi lần họ nói chuyện với một đại diện mới sẽ kéo dài sự kiên nhẫn của họ và lãng phí thời gian của bạn và của họ. 

Bài viết liên quan:  Tích Hợp Phần Mềm CRM Với Website

Thay vào đó, bạn có thể lấy ngay mọi vé dịch vụ, giao dịch mua và điểm dữ liệu vào thời điểm chính xác mà khách hàng cần trợ giúp để bạn có thể tìm đến để tiết kiệm trong ngày. Khi bạn sử dụng giải pháp CRM để luôn cập nhật các phiếu dịch vụ khách hàng và cá nhân hóa phản hồi của mình, bạn có thể biến các vấn đề thành cơ hội để tăng lòng trung thành và sự hài lòng.

Các giải pháp CRM không còn giới hạn chỉ trong lĩnh vực bán lẻ hoặc kinh doanh. Thay vào đó, giờ đây chúng rất cần thiết cho bất kỳ thực thể nào cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ. Khi nói đến vấn đề này, các ngân hàng kinh doanh chia sẻ một thách thức quan trọng với khách hàng của chính họ: Ngân hàng hiện là một thế giới hướng đến khách hàng. 

Những ngân hàng hiểu và phục vụ nhu cầu cá nhân của khách hàng tốt nhất sẽ thành công, trong khi những ngân hàng vẫn sử dụng giấy ghi chú để theo dõi tài khoản sẽ mất thị phần và lụi tàn. Việc áp dụng CRM ngân hàng là rất quan trọng để phục vụ khách hàng của bạn ở mọi điểm trong phễu bán hàng, vì vậy đừng để bị tụt lại phía sau.

Bạn có câu hỏi về CRM ngân hàng? Liên hệ với đại diện của Zoho là SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 ngay hôm nay!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY