Ứng Dụng Quản Lý Khách Hàng Tiềm Năng Trong Ngành Bất động Sản Với CRM

Nguồn dữ liệu khách hàng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh đó mối quan tâm về cách thu thập dữ liệu, chất lượng dữ liệu thì quy trình quản lý và xử lý dữ liệu là khâu quan trọng giúp doanh nghiệp có thể chuyển biến mạnh mẽ. Ứng dụng quản lý khách hàng tiềm năng bằng CRM có thể giúp doanh nghiệp bất động sản giải quyết hầu hết các khó khăn hiện nay. Cùng với SmartOSC DX thông qua bài viết này có cái nhìn tổng quát hơn về ứng dụng quản lý khách hàng tiềm năng trong ngành bất động sản với CRM.

Ứng dụng quản lý khách hàng tiềm năng với CRM bất động sản

  • Hệ thống hóa dữ liệu khách hàng đầy đủ, khoa học, cập nhật liên tục. Thông tin về khách hàng tiếp cận luôn được cập nhật liên tục từ tên tuổi, công ty, số điện thoại, nguồn,…
  • Tăng khả năng phối hợp giữa Marketing – Sales và chăm sóc khách hàng. Dữ liệu thống nhất trên cùng một nền tảng giúp các bộ phận phòng ban cập nhật thông tin kịp thời, tránh tư vấn và chăm sóc chồng chéo.
  • Theo dõi và đánh giá nguồn dữ liệu khách hàng. Với các cách thống kê và ghi nhận khách hàng đăng ký theo nguồn, từ đó nhà quản lý có thể biết được đâu là nguồn tiếp cận khách hàng tốt nhất.
  • Phác thảo hành trình mua sắm khách hàng. Khi thông tin khách hàng được chuyển cho sales trong CRM, nhân viên có thể lập tức liên hệ và phân bổ và các trạng thái của hành trình khách hàng như: Không liên lạc được, sai đối tượng, tiềm năng, KH nóng, khách hàng mất, khách hàng đã bàn giao…
  • Hỗ trợ đánh giá mức độ ưu tiên khách hàng. Từ các mối quan hệ/trạng thái trên, nhân viên sẽ biết cách phân bổ nguồn lực và thời gian tốt hơn. Tập trung ưu tiên tiếp cận khách hàng, khai thác khách hàng triệt để, tăng tỷ lệ chốt sales.
  • Hỗ trợ lên kịch bản chính xác cho từng đối tượng nhóm khách hàng cụ thể. Tính năng sắp xếp khách hàng theo bộ lọc giúp điều hướng từng nhóm khách hàng cụ thể tới từng nội dung tiếp cận mục đích khác nhau và chính xác với nhu cầu hơn.
  • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng toàn diện. Với các thông tin đầy đủ, giúp dễ dàng cá nhân hóa trong việc chăm sóc khách hàng: chiến dịch tri ân, chúc mừng sinh nhật,.. Bên cạnh đó, những vấn đề thắc mắc của khách hàng luôn được hỗ trợ kịp thời.

Nói chung, ứng dụng quản lý khách hàng tiềm năng trong ngành bất động sản với CRM là bước đi thông minh giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh và hướng đến phát triển trong lâu dài.

Phần mềm CRM cho bất động sản tốt nhất trên thị trường hiện nay CRM quan trọng như thế nào đối với kinh doanh bất động sản?

Khi nói đến kinh doanh bất động sản, cách bạn gắn kết khách hàng hiện tại của mình đóng vai trò rất quan trọng trong việc bạn có được khách hàng trong tương lai. Bất động sản hoàn toàn là việc xây dựng lòng tin và không có gì ngạc nhiên khi 80% doanh số bán tài sản mới là những khách hàng được giới thiệu từ các địa chỉ liên lạc hiện có, khách hàng cũ, gia đình, bạn bè hoặc người thân. Về cơ bản, việc triển khai phần mềm CRM có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho chuyên gia môi giới bất động sản bằng cách giúp họ quản lý khách hàng tiềm năng mới, theo dõi tương tác và luôn cập nhật các nhiệm vụ quan trọng.

Bài viết liên quan:  Chiến lược quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số trong năm 2023

Phần mềm Zoho CRM được thiết kế nhằm đáp ứng nhiều yêu cầu của các đại lý và công ty bất động sản. Phần mềm hoạt động theo mô hình dạng phễu, quản lý nguồn data khách hàng từ tiềm năng và chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả, từ quản lý khách hàng yêu cầu mới, chuẩn bị báo giá cho đến bán tài sản, hệ thống CRM bất động sản sẽ đảm nhận quản lý quy trình từ đầu tới cuối cho các công ty bất động sản. Với các chức năng linh động trên cả máy tính và thiết bị di động, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào mọi giao dịch hiện có và phát triển doanh nghiệp của mình.

Tính năng chính của phần mềm CRM cho bất động sản

Quản lý thông tin khách hàng, thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Nhanh chóng chuyển khách hàng tiềm năng qua quy trình bán hàng của bạn bằng các tính năng quản lý khách hàng hiệu quả cao của Zoho CRM. Tạo khách hàng tiềm năng từ biểu mẫu web, chat trực tiếp trên website, mạng xã hội hoặc doanh thiếp và chuyển họ vào phễu bán hàng Zoho CRM của bạn. Tự động chuyển khách hàng tiềm năng cho đại điện bán hàng bằng các quy tắc workflow định sẵn và sử dụng tính năng chấm điểm khách hàng để xem khách hàng tiềm năng nào đội ngũ của bạn cần phải tập trung.

Quản lý thông tin nhân viên 

Hệ thống quản lý nhân viên, mỗi salesman được cấp tài khoản để sử dụng phần mềm. Nhân viên sẽ được quản lý theo từng nhóm, phòng ban khác nhau. Salesman sẽ nhận được thông báo khi có một yêu cầu mới được phân công từ sale admin. Khách hàng của salesman nào thì salesman đó quản lý.

Hệ thống phân quyền bảo mật thông tin: chỉ có những người được phân quyền mới có thể tiến hành truy xuất dữ liệu.

Ngoài ra hệ thống còn tích hợp được các thiết bị chấm công nhân viên như máy vân tay, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID để hỗ trợ nhân sự, kế toán truy xuất báo cáo chấm công hàng tháng.

Quản lý thông tin chi tiết sản phẩm, bất động sản

Quản lý thông tin chi tiết từng loại giá sản phẩm, quản lý sản phẩm theo mã căn, mã lô, hình ảnh và tài liệu liên quan, giá bán..

Khi có người dùng vào thay đổi thông tin dữ liệu trên sản phẩm hệ thống sẽ lưu lại lịch sử thay đổi.

Tích hợp Google Map cho phép người dùng tìm kiếm và xem nhanh vị trí sản phẩm cần dẫn khách xem nhà hay tư vấn.

Quản lý hợp đồng, hóa đơn mua bán, cho thuê

Sau khi đi xem nhà/tài sản khách hàng đồng ý mua thì nhân viên salesman hoặc sale admin sẽ tiến hành làm hợp đồng và thu tiền cọc.

Hệ thống cho phép quản lý danh sách hợp đồng, danh sách hóa đơn giao dịch với khách hàng đối với các hợp đồng cho thuê hệ thống có cảnh báo hết hạn theo hợp đồng giúp người dùng chủ động thông báo khách hàng gia hạn tiếp.

Hệ thống sẽ căn cứ vào nhân viên tham gia làm việc trên hợp đồng này để phân bố hoa hồng cho nhân viên.

Ngoài hợp đồng mua bán còn có hợp đồng cho thuê..

Zoho CRM giúp bạn hoàn thành chu kỳ bán hàng của mình bằng cách cho phép đội ngũ của bạn tạo ra và lưu trữ bảng báo giá, hóa đơn, sổ sách và hóa đơn thanh toán trong tài khoản của họ. Quản lý tất cả quy trình hậu mãi của bạn bằng các tính năng quản lý hàng tồn kho mạnh mẽ và chia sẻ báo giá, hóa đơn của bạn cho khách hàng tiềm năng thông qua các mẫu hóa đơn và email riêng.

Quản lý nhu cầu khách hàng

Khi khách hàng gọi điện đến công ty nhân viên sale admin sẽ tiếp cận thông tin nhu cầu của khách hàng. Nhân viên sale admin sẽ sử dụng phần mềm CRM cho bất động sản để ghi nhận lại nhu cầu của khách hàng tương ứng với sản phẩm bất động sản hay tài sản nào, do nhân viên salesman nào phụ trách.

Bài viết liên quan:  SmartOSC DX Đơn Vị Tư Vấn Giải Pháp Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hàng Đầu Việt Nam

Khi nhân viên sale admin ghi nhận thông tin nhu cầu và gán cho salesman hệ thống sẽ gửi thông báo cho salesman để chăm sóc khách hàng. Sale hoặc sales admin có thể xem được thông tin giao dịch của khách hàng. Khách hàng này đã liên hệ với công ty bao nhiêu lần, đã mua dịch vụ nào của công ty, đã dẫn khách hàng đi mua nhà/bất động sản chưa.

Báo cáo hiệu suất kinh doanh

Quản lý sẽ tạo KPI cho mỗi nhân viên theo năm: các thông tin gồm, số lượng tài sản giới thiệu khách, số lượng khách quan tâm và thương lượng, số lượng tài sản giáo dịch. Hệ thống phần mềm CRM cho bất động sản sẽ căn cứ vào dữ liệu để đánh giá nhân viên.

Hệ thống báo cáo linh hoạt, bao quát

Zoho CRM có hệ thống báo cáo khá đầy đủ và linh hoạt, báo cáo doanh thu, doanh số theo tháng, năm, nhân viên sale, báo cáo tồn kho, danh sách khách hàng thiện chí, báo cáo số nhu cầu bán – cho thuê mới, báo cáo số nhu cầu mua – cần thuê mới, báo cáo số lần đưa khách đi xem nhà, báo cáo số lượng giao dịch.

Báo cáo phân tích kinh doanh hiệu quả, tỷ lệ chốt đơn thành công từ khách hàng tiềm năng, hiệu quả marketing theo kênh, chiến dịch quảng cáo.

Từ đó giúp doanh nghiệp hoạch định chiến lược kinh doanh phù hợp đem lại nhiều hiệu quả cao nhất. Ngoài ra thì còn rất nhiều các phân hệ quản lý khác giúp cho việc bán hàng của những công ty môi giới sẽ tốt hơn, tiết kiệm một lượng lớn công sức, tiền bạc và thời gian của người dùng.

Nắm bắt được điều đó, phần mềm Zoho CRM của công ty SmartOSC DX có tích hợp riêng cho mình tính năng thể hiện quản lý khách hàng. Đảm bảo sẽ phần nào giúp cho các doanh nghiệp một cách tốt hơn. Hy vọng với bài viết này bạn và doanh nghiệp của bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về ứng dụng của CRM trong bất động sản với hệ thống hỗ trợ Zoho CRM. Chúc doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY