Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng(CRM)

Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng (CRM)

CRM hay còn được biết đến là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được rất nhiều đơn vị tin dùng hiện nay. Hệ thống này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, thu hút nguồn khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, với những tính năng vượt trội và khả năng quản lý hiệu quả, phần mềm này được nhắc tới như một cánh tay đắc lực giúp CEO quản lý điều hành tốt doanh nghiệp của mình. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì còn tồn tại nhiều mặt hạn chế mà không phải ai cũng hiểu được và qua đó liệu có khai thác được những gì hay không? Chắc hẳn câu hỏi này khiến cho không ít người dùng quan ngại khi đầu tư vào hệ thống. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên và tìm ra ưu điểm, nhược điểm của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM là gì nhé!

Thế nào là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng (CRM)

CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, đây là một chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp sử dụng nhằm cắt giảm chi phí không đáng có và tăng lợi nhuận bằng việc củng cố lòng tin và sự hài lòng tới khách hàng. Ngày nay, doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp sở hữu hệ thống CRM tốt giúp tập hợp tất cả thông tin từ nguồn dữ liệu trong tổ chức trên nền tảng thống nhất nhằm cung cấp cho nhà quản trị một cái nhìn tổng quát nhất, đưa ra  định hướng trên dữ liệu phân tích trực quan. 

Lý do vì sao doanh nghiệp cần có phần mềm CRM

Khách hàng là mục tiêu quan trọng nhất của doanh nghiệp. Việc nắm bắt rõ về nhu cầu của khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp triển khai tốt hơn sản phẩm của mình tới tay khách hàng. Phần mềm quản lý khách hàng CRM đang là sự lựa chọn tối ưu trong việc quản lý thông tin khách hàng nhanh chóng. Nếu như doanh nghiệp đang băn khoăn về điều này hãy đọc ngay lý do vì sao doanh nghiệp cần có phần mềm CRM trong quản lý quan hệ khách hàng được chúng tôi tổng hợp. 

Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng (CRM)

CRM là phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng, nhờ vào việc lưu trữ thông tin khách hàng cho doanh nghiệp. Từ đó, có thể nắm được ngày sinh nhật của khách hàng, dịp kỷ niệm đặc biệt của họ nhằm xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Qua khả năng lưu trữ thông tin lớn, bạn có thể dễ dàng hơn khi chăm sóc đặc biệt đối với khách hàng tiềm năng. Tuy chỉ một phần trong số đó song khả năng trở thành khách hàng của bạn nhưng việc tạo dựng mối quan hệ khách hàng cũng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn khi bắt tay vào chuyển đổi  khách hàng còn lại từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực tế. 

Một số dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp nên có phần mềm CRM

  • Lưu trữ thông tin khách hàng tránh rời rạc, không tập trung
  • Tăng năng suất làm việc với hệ thống phần mềm CRM
  • Đội ngũ sale không đáp ứng đủ mục tiêu
  • Dữ liệu của bạn được bảo đảm an toàn tuyệt đối
  • Hệ thống CRM giúp marketing làm việc hiệu quả hơn.

Hiện nay, trên thị trường cũng đã có ra mắt không ít phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, song để phục vụ tốt nhất những tiêu chí và yêu cầu đề ra của doanh nghiệp thì SmartOSC DX xin giới thiệu tới bạn phần mềm Zoho CRM. Có thể bạn đã từng nghe qua song để nói về tính năng của phần mềm này thì chắc hẳn sẽ khiến cho doanh nghiệp ngỡ ngàng bởi nó được ra đời để giải quyết những bài toán khó của mình mà không phải đơn vị cung cấp nào cũng đưa ra lời giải thuyết phục. 

Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng (CRM)

Có thể nói, phần mềm Zoho CRM là phần mềm được tích hợp những tính năng làm việc chuyên nghiệp, giúp cho người quản lý tối ưu công việc cũng như tổng hợp danh sách khách hàng tiềm năng của mình. Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng nó thật sự đã làm rất tốt điều này. Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ khi áp dụng hệ thống CRM đã vận hành trơn tru, đưa về nguồn doanh thu khủng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi triển khai có thể sẽ gặp một số rắc rối nhưng điều này sẽ dễ dàng hơn khi doanh nghiệp cùng đơn vị đồng lòng trong chiến dịch của mình. 

Tham Khảo  Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất?

Hiện nay, phần mềm đã được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng đặc biệt là sử dụng trong việc quản lý quan hệ khách hàng. Với chức năng liên kết giữa các phòng ban, hệ thống giúp kết nối tốt hơn trong quá trình làm việc, giao tiếp với khách hàng. Đưa về cho doanh nghiệp lượng khách hàng tiềm năng và nhanh chóng phát triển hơn trong tương lai sắp tới

Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM

Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng (CRM)

Ưu điểm nổi trội của phần mềm CRM

Một giải pháp phần mềm CRM sẽ giúp cho bạn xử lý và điều hành doanh nghiệp từ công trong công ty tới thông tin liên hệ với khách hàng. Hệ thống phần mềm quản lý quan hệ khách hàng sẽ cho phép bạn lưu giữ rất nhiều thông tin hồ sơ của khách hàng ở một nơi nhất định mà toàn bộ tổ chức, công ty đều có thể truy cập thông qua mật khẩu bảo mật. 

Ngoài ra, hệ thống được gọi là QIEM (Quality and Innovation in Engineering) giúp tăng lợi nhuận bằng việc khuếch đại mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Tạo triển vọng, các nhà cung cấp sẽ thông qua sức mạnh của phần mềm CRM và dịch vụ đính kèm. 

Các dịch vụ mà bạn nhận thấy có thể được quan tâm trong vấn đề lựa chọn hệ thống tiên tiến và phức tạp hơn trong số các dịch vụ như: demo CRM, đào tạo CRM… Cũng có rất nhiều nhà cung cấp CRM nổi tiếng giống như: Microsoft, Goldmine, Sales Force, so sánh và đào tạo quản lý quan hệ khách hàng Telemagic, vtiger CRM…. Chắc hẳn bạn đã quan tâm tới rất nhiều về CRM thì phải tìm hiểu những nhà cung cấp giải pháp này. 

Hệ thống phần mềm CRM được thiết lập nhằm thu thập dữ liệu khách hàng và chế biến nó thành kho dữ liệu có lợi trong công việc bán hàng của tổ chức bạn. Tất cả thông tin khách hàng đã được lưu trữ trong một database.

Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng (CRM)

Việc lựa chọn và đưa ra phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, đặc biệt là đối với phần mềm này đều phải dựa vào nền tảng web thực sự phục thuộc lớn vào nhu cầu cụ thể của công ty bạn. Điều hết sức quan trọng là tìm ra tính chính xác những gì mà tổ chức bạn cần. Sau đó, bạn cũng có thể bắt đầu tìm kiếm phần mềm đáp ứng được những yêu cầu này. Sau khi đã hoàn tất thủ tục tìm kiếm, chắc hẳn bạn đã biết tới phần mềm CRM có thể làm được những gì và bạn nhận ra rằng những lợi ích mà phần mềm CRM mang tới lớn đến mức nào. Bạn đã sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp dựa vào những đơn hàng với số lượng khủng. Hãy bắt đầu với phần mềm quản lý khách hàng. 

Tham Khảo  Doanh Nghiệp Cần Có Chiến Lược Khi Áp Dụng CRM

Hiện, có tới hàng trăm trang liên quan tới giải pháp CRM. Bất kỳ một phần mềm CRM nào cũng có thể liệt kê, bạn cũng dễ dàng tìm hiểu thêm về chúng. Hiện các nhãn hiệu nổi tiếng đã được cập nhật ở trên. 

Khả năng giao tiếp và tương tác đối với khách hàng

Một số khách hàng khi đã từng làm việc với nhân viên sale trước đó, sau đó nhân viên ấy đột ngột nghỉ việc thì khách buộc phải làm việc với một bạn nhân viên khác. Khi đps, nhiều khách hàng sẽ phải đối mặt với tình trạng không mấy vui vẻ, điều này phải bắt đầu lại từ đầu với mọi người không hề hiểu gì về mình. Nhưng đối với một doanh nghiệp khi sở hữu phần mềm CRM, bạn sẽ không cần quá lo lắng về mối bận tâm này, bằng cách này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp thông tin khách hàng cho nhân viên để có thể phục vụ họ một cách tốt nhất, họ cũng có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối với internet. 

Tự động hóa các quy trình hoàn thành công việc hàng ngày

Hệ thống Zoho CRM được thiết kế nhằm giảm bớt những gánh nặng nhiều nhiệm vụ này giúp các nhân viên sale có thể tập trung nỗ lực hơn vào việc chăm sóc và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như giải quyết các khúc mắc của khách hàng, trong khi đó, hệ thống Zoho CRM tự động sẽ xử lý các chi tiết nhỏ nhặt. Zoho CRM sẽ mang đến hiệu quả tuyệt đối cho nhiều nhóm, giao tiếp được lưu trữ tự động cho phép bạn xem email, lịch và chi tiết các cuộc gọi hội thoại. Thêm vào đó là khả năng cho phép nhiều nhóm truy cập cùng một thông tin.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng được biết tới là hệ thống cho phép tính năng này có thể theo dõi, quản lý các hoạt động dịch vụ khách hàng, vấn đề cần được hỗ trợ. Đây cũng tạo nên sự khác biệt quan trọng giữa doanh nghiệp, cùng hệ thống quản lý khách hàng, qua đó nâng cao và cải tiến kinh nghiệm phục vụ khách hàng. Đồng thời, tăng hiệu quả tối ưu và giảm thiểu chi phí tối đa. 

Tự động hóa trong tiếp thị đa kênh

Hệ thống Zoho CRM cho phép sàng lọc các đầu mối cho lực lượng khách hàng giúp doanh nghiệp xác định mục tiêu và nhắm đến các đối tượng khách hàng tốt nhất. Một chức năng quan trọng của việc tự động hóa tiếp thị là quản lý và đo lường hiệu quả các chiến dịch tiếp thị thông qua email, telemarketing, thư tín và cả cách thức chào mời bán cá nhân trực tiếp,…Tự động hóa giúp quản lý chặt chẽ hơn, sàng lọc, bổ sung và nâng cao chất lượng khách hàng tiềm năng trong cơ sở dữ liệu.

Nhược điểm tồn tại của ở một số phần mềm CRM hiện nay

Thiếu tính chuyên nghiệp

Đã tồn tại một số công ty phần mềm CRM khi đối mặt với một số đơn vị thiếu chuyên nghiệp đã và đang kinh doanh loại hình dịch vụ này. Các đơn vị thiếu chuyên nghiệp trong quá trình cung cấp phần mềm CRM thường làm giảm thiếu những chi phí của mình bằng cách sử dụng mã nguồn mở của nước ngoài. Cách làm này đã vướng phải không ít khó khăn, tạo ra nhược điểm cơ bản sau một quá trình làm việc và phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, phần mềm này sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu cũng như phát triển theo đúng ý mà doanh nghiệp hiện đang sử dụng như mong muốn. 

Giá thành khá cao

Khi bạn mở đăng ký CRM, nó thường phải đi kèm với một mức giá định kỳ. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm CRM hoặc dịch vụ mã nguồn mở mà bạn có thể chọn và chọn loại tiện ích bổ sung nào mà bạn mong muốn, nhưng càng nhiều tiện ích bổ sung hay giấy phép bạn nhận được thì giá càng cao và đắt, yêu cầu bảo trì nhiều hơn.Tương tự với đó, phần mềm quản lý khách hàng offline mặc dù phí sử dụng được bao trọn đời song phải thanh toán một lần với mức giá cực cao. 

Khó thực hiện

Phần mềm CRM có thể khá phức tạp. Trên thực tế, một số kỹ sư được đào tạo độc quyền về quản lý, triển khai và tích hợp CRM. Mặc dù điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ cần thuê một nhà phát triển để trợ giúp việc triển khai và tích hợp CRM của mình, nhưng việc tự mình làm có thể là một thách thức nếu bạn không quen với những tính năng hay một số hiểu biết cơ bản về SQL, HTML và CSS cũng như Javascript.

Tham Khảo  Tư Vấn Phần Mềm CRM Giúp Doanh Nghiệp Có Lựa Chọn Phù Hợp

Qua bài viết này, chúng ta có thể nhận thấy một điều rằng, ứng dụng CRM trong doanh nghiệp mang lại lợi ích vô cùng lớn. Bên cạnh những thuận lợi không thể phủ nhận được. Song bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định mà doanh nghiệp cần phải cố gắng khắc phục trong tương lai. Phần mềm Zoho CRM đã được nghiên cứu tỉ mỉ nhằm xây dựng và phát triển được một phần mềm toàn diện được tích hợp đầy đủ tính năng và công cụ cần thiết và sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khách hàng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.

►►►► Dịch vụ của chúng tôiChuyển đổi sốHRM, CRM, E – Office, RPA, Zoho People, Zoho CRM, Zoho Recruit. 

 

About the Author

Hạnh Phạm

Hạnh Phạm hiện đang đảm nhận vị trí Brand Manager của SmartOSC DX - đơn vị cung cấp giải pháp Chuyển đổi số bảo mật nhất cho từng doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Giải Pháp Chuyển Đổi Số Bảo Mật Nhất Cho Từng Doanh Nghiệp
  • Khảo sát và tư vấn miễn phí quy trình đầu tiên
  • Tặng 5 user accounts cho gói giải pháp 1 năm
Call Now Button