Làm Sao Để Lựa Chọn Phần Mềm CRM Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Bạn mong muốn lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất cho doanh nghiệp mình, đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp. Ứng dụng thành công phần mềm CRM sẽ giúp công việc quản lý và chăm sóc khách hàng của bạn trở nên dễ dàng, khách hàng ngày càng gắn bó với doanh nghiệp. Hoạt động quản lý chăm sóc khách hàng trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều nắm rõ được tầm quan trọng của hoạt động chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán hàng. Bạn là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bạn muốn tìm kiếm một giải pháp phần mềm tốt với doanh nghiệp của mình. Bạn gặp phải một vài thắc mắc trong quá trình tìm kiếm phần mềm tốt cho doanh nghiệp của bạn. Cùng với SmartOSC DX thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời một vài thắc mắc về “Làm sao để lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất cho doanh nghiệp”.

Phần mềm CRM là gì?

Hiện nay, trên thế giới cũng như Việt Nam phần mềm CRM đã và đang được phát triển rộng rãi ở các doanh nghiệp. Phần mềm CRM hướng tới khách hàng là chủ thể, giúp phân tích và lưu trữ các thông tin liên quan đến khách hàng. CRM là phần mềm quản trị mối quan hệ khách hàng, giúp khách hàng ngày càng thân thiết quản trị mối quan hệ khách hàng, giúp khách hàng ngày càng thân thiết, trung thành với doanh nghiệp, từ đó tạo doanh thu cho doanh nghiệp.

Người dùng phần mềm CRM là ai?

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng phần mềm CRM chỉ dành cho nhà quản lý sử dụng, tuy nhiên để phần mềm CRM triển khai hiệu quả thì doanh nghiệp cần phát triển từ nhà quản lý đến từng nhân viên, từng phòng ban. Phần mềm CRM được tích hợp thêm chức năng kho hàng, chức năng xuất nhập hàng cho nhân viên kế toán, quản lý kho… nhằm quản lý toàn diện cho doanh nghiệp.

Về lý thuyết, CRM có liên quan đến khách hàng, một nguồn lực mà thực chất là mục tiêu, là động lực phát triển của doanh nghiệp nên nó phải nằm trong định hướng phát triển chung của doanh nghiệp nên nó phải nằm trong định hướng phát triển kinh doanh trên cơ sở phát huy toàn bộ nhân lực có được thông qua quyền quản lý toàn diện các nguồn lực sẽ tạo điều kiện để tập trung giải quyết những vấn đề như: tài chính, nhân lực cho chiến dịch tìm hiểu sự trung thành của khách hàng.Làm sao để lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp dùng phần mềm CRM?

Sử dụng CRM giúp công ty nắm được thông tin khách hàng cũng như biết được những nhu cầu của họ, từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp giúp việc bán được nhiều sản phẩm hơn. Những thắc mắc, khiếu nại, bảo hành được giải quyết nhanh chóng, hạn chế tối đa sai sót. Dễ dàng tìm kiếm, tích hợp thông tin hoạt động doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Doanh nghiệp cần nhìn nhận CRM như là một chiến lược kinh doanh chứ không chỉ đơn thuần là dịch vụ khách hàng. Hệ thống CRM trở thành một yếu tố quan trọng và cần thiết trong hệ thống quản lý kinh doanh của bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào.

Thời điểm dùng phần mềm CRM tốt nhất

Thông thường khi bạn nhận thấy tầm quan trọng của khách hàng đến hoạt động của doanh nghiệp bạn thì bạn sẽ tìm kiếm một giải pháp giúp chăm sóc, quản lý khách hàng hiệu quả. Phần mềm CRM sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất, nhằm giữ khách hàng trung thành với sản phẩm của mình. Bạn không phải vất vả hay phải mất nhiều thời gian, nhầm lẫn thông tin khi tương tác với khách hàng. Nếu bạn triển khai CRM ở doanh nghiệp bạn càng sớm tức là bạn sẽ đưa doanh nghiệp mình đi vào hoạt động theo quy trình chuyên nghiệp và có cơ hội tạo thêm nhiều doanh thu cho doanh nghiệp.

Quy mô doanh nghiệp phù hợp ứng dụng phần mềm CRM

Bạn là nhà quản lý tại các doanh nghiệp lớn hay đến các cửa hàng dịch vụ có hoạt động tương tác với lượng khách hàng lớn đều nên sử dụng. Hầu hết các doanh nghiệp đều không ổn định về mặt nhân sự, dữ liệu khách hàng bảo mật không tốt làm ảnh hưởng tới những hoạt động của doanh nghiệp mình.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM

Phần mềm CRM gồm các phương pháp, phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng một cách có tổ chức. Trong phần mềm CRM truyền thống được xem là một cách tự động để theo dõi và duy trì dữ liệu liên lạc của khách hàng, CRM ngày nay thông minh hơn, nhanh hơn và cho phép bạn kết nối với nhiều công cụ marketing như: SMS hay email marketing. Từ đó, phần mềm CRM có thể là công cụ mà bạn sử dụng để thiết lập mục tiêu và biện pháp bán hàng, tạo ra, cung cấp và theo dõi các chiến dịch tiếp thị email marketing và bao gồm cả giao tiếp với các tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng (CRM) Cho Khách Sạn

Phần mềm CRM đã trở thành một vũ khí quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi khi có CRM, toàn bộ hoạt động bán hàng, tiếp thị chăm sóc khách hàng đều được triển khai tập trung mang lại hiệu quả một cách tối đa.

Zoho CRM cho biết một doanh nghiệp nhỏ, thông thường bạn thường không có đủ người để làm mọi việc và công việc thường hay phải kiêm nhiệm. Nhưng nếu bạn đang sở hữu một hệ thống phần mềm CRM, nó trở thành người thư ký, người trợ lý toàn năng giúp bạn kết nối toàn bộ hoạt động của công ty một cách thông suốt. Bạn biết khách hàng của bạn là ai, họ mua sản phẩm gì của bạn, trị giá bao nhiêu tiền, chỉ trong vài cú click chuột.

Ngoài ra, nếu chủ doanh nghiệp nhỏ thường xuyên gửi email cá nhân và khách hàng bằng tay hoặc họ không có ý tưởng về tình trạng của từng khách hàng trong mạng lưới kinh doanh thì đó là một dấu hiệu họ sẽ cần một hệ thống CRM. Nhân viên của bạn làm việc tập trung 8h/ngày với phần mềm CRM mang lại hiệu quả công việc cao hơn. 

Mặc dù có rất nhiều lý do để đầu tư vào một phần mềm quản lý khách hàng CRM tuy nhiên vẫn có những trở ngại nho nhỏ để CRM đi vào hoạt động doanh nghiệp. Mottj trong những yếu tố quan trọng nhất trên đường đến thành công là cách sử dụng phần mềm CRM của nhân viên. Trước khi thực hiện triển khai CRM phải có sự sẵn sàng và cam kết của toàn bộ nhân viên công ty trong việc áp dụng phần mềm CRM vào công việc thực tiễn.

Điều cần biết khi lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất

 • Thiết lập phần mềm CRM nhanh
 • Phần mềm CRM có thể nâng cấp trong tương lai
 • Bạn có thể truy cập từ xa phần mềm CRM
 • Các vấn đề về an ninh không làm bạn lo lắng
 • Thông số trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cần thiết cho việc triển khai phần mềm CRM
 • Thực hiện phần mềm CRM dễ dàng
 • Cài đặt phần mềm CRM trực tuyến
 • Hỗ trợ xử lý các lỗi phát sinh khi sử dụng phần mềm CRM
 • Điểm mạnh và yếu của việc bán hàng thông qua phần mềm
 • Hệ thống thông tin khách hàng rõ ràng, dễ sử dụng, tìm kiếm
 • Hướng dẫn và đào tạo nhân viên kinh doanh tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn
 • Thúc đẩy doanh thu bán hàng một cách mạnh mẽ
 • Thống kê doanh số và các hoạt động bán hàng / kho hàng / kế toán ngay lập tức
 • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu trong quá trình bán hàng từ đó đưa ra phương án giải quyết mới
 • Tập trung mạnh mẽ vào khách hàng và doanh số khi sử dụng phần mềm CRM.

Sử dụng phần mềm CRM như thế nào?

Phần mềm CRM tốt nhất hỗ trợ bạn sử dụng phần mềm mọi lúc mọi nơi, ở trên bất kỳ thiết bị nào chỉ cần thiết bị kết nối internet. Với giao diện dễ dùng, sự tương tác giữa người dùng và phần mềm được thực hiện qua thao tác đơn giản, dễ sử dụng.

Bài viết liên quan:  CRM Và Quan Niệm Đúng Về Marketing

Giai đoạn đầu khi triển khai phần mềm thường sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật hỗ trợ liên lạc. Đôi khi khó khăn các doanh nghiệp thường gặp phải là do chưa thay đổi được thói quen của nhân viên, quy trình hoạt động của công ty chưa chuyên nghiệp. Đôi khi gặp khó khăn mà các doanh nghiệp ngại gọi cho nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn phần mềm CRM chuyên sâu hơn.

Với mỗi đơn vị cung cấp phần mềm lại có các cách tính giá khác nhau và phụ thuộc vào những chức năng mà kinh phí cho phần mềm cũng khác nhau. Tuy nhiên, để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp thì việc đầu tư vào triển khai phần mềm cũng không đáng kể, chỉ là bạn có tìm thấy phần mềm phù hợp hay chưa.

Nắm bắt được điều đó, phần mềm Zoho CRM của công ty SmartOSC DX có tích hợp riêng cho mình tính năng thể hiện làm sao để lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất cho doanh nghiệp. Đảm bảo sẽ phần nào giúp cho các doanh nghiệp các báo cáo của mình một cách tốt hơn. Hy vọng với bài viết này bạn và doanh nghiệp bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về báo cáo và biểu đồ của phần mềm CRM và đặc biệt hơn với hệ thống hỗ trợ, công cụ tiên tiến Zoho CRM. Chúc doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY