Vấn Đề Doanh Nghiệp Gặp Phải Trong Chuyện Quản Lý Khách Hàng Của Mình?

Trong thực tế hiện nay, việc hoạt động, vận hàng đã gây ra không ít khó khăn, thách thức cho doanh nghiệp nay. Điều này được thể hiện rõ nhất trong vấn đề quản lý mối quan hệ khách hàng. Đặc biệt, không tìm ra các công cụ tin học hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý, điều hành của mỗi doanh nghiệp, việc lập kế hoạch, xây dựng những chiến lược hiệu quả nhằm đáp ứng kịp thời với nhu cầu của khách hàng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong chuyện quản lý khách hàng của mình như thế nào? Cùng SmartOSC DX tháo gỡ thắc mắc này thông qua bài viết dưới này nhé!

Vấn đề gặp phải khi doanh nghiệp đối mặt với quản lý quan hệ khách hàng ra sao?

Không nắm bắt thông tin khách hàng

Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp bởi không thể nắm bắt thông tin khách hàng một cách đầy đủ, toàn diện để gặp phải vô vàn khó khăn. Nhằm quản lý khách hàng hiệu quả, doanh nghiệp cần phải nắm rõ chi tiết, thông tin, dữ liệu khách hàng gồm: thông tin liên hệ, số lần giao dịch và thông tin tài khoản… Tuy nhiên, cùng với việc quản lý khách hàng theo phương pháp truyền thống, doanh nghiệp sẽ khó có thể nắm bắt được tổng quan về thông tin khách hàng cũng như những khó khăn lớn trong việc truy xuất, tìm kiếm thông tin. 

Tốn thời gian khi xử lý giấy tờ

Doanh nghiệp vẫn dùng các biện pháp thủ công để quản lý thông tin khách hàng, truy xuất hóa đơn, báo cáo, qua đó làm giảm năng suất làm việc của các bộ phận bán hàng cũng như bộ phận chăm sóc khách hàng mới nhất. 

Dữ liệu, thông tin truy xuất không đồng đều

Thông tin này phải được lưu thông xuyên suốt giữa nhân viên bán hàng và các cấp quản lý. Điều này dễ dẫn tới những sai sót, nhầm lẫn hoặc sự chậm trễ trong việc phản hồi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn thế nữa, thông tin không được đồng bộ, không có tính thống nhất sẽ gây nên khả năng tương tác kém giữa nhân viên trong cùng bộ phận bán hàng, giữa nhân viên với nhà quản trị, từ đó làm giảm năng suất và hiệu quả việc làm. 

Khó khăn khi khai thác thông tin khách hàng

Khó khăn hơn trong việc tìm kiếm, khai thác thông tin khách hàng tiềm năng nhằm lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng đánh mất thông tin khách hàng hiện tại hay khách hàng cũ nếu như nhân viên kinh doanh nghỉ việc đột xuất. 

Đánh giá hiệu quả làm việc đội ngũ nhân viên

Khó khăn hơn nữa trong quá trình theo dõi từ dó đánh giá hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên kinh doanh, từ đó nhà quản trị có thể lên kế hoạch để bổ sung nguồn lực cụ thể. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ hạn chế những khó khăn trong việc tính toán doanh số hiện tại, dự báo doanh số trong tương lai và triển vọng của doanh nghiệp. 

Vì sao doanh nghiệp cần lựa chọn quản lý khách hàng thông qua hệ thống CRM?

Khách hàng là người quyết định đến sự tồn vinh của sản phẩm trên thị trường. Có được khách hàng đã khó, giữ chân khách hàng và khiến họ trung thành với những sản phẩm của mình lại càng khó hơn. Vì vậy mà một vấn đề các doanh nghiệp cần phải chú trọng là quản lý và phát triển mối quan hệ khách hàng – CRM.

Giúp kết hợp khéo léo giữa marketing và bán hàng

CRM sẽ giúp cho tổ chức quản lý hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả, từ phát triển hay mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng tới bán hàng hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, dịch vụ sau bán hàng; mà còn hỗ trợ đắc lực cho hoạt động marketing, truyền thông của doanh nghiệp. Dựa vào những nhóm khách hàng này, thông tin khách hàng sẽ được lưu trữ trong CRM, việc nghiên cứu giữa thị trường, tìm hiểu thị hiếu khách hàng với mục tiêu đề ra là các chiến lược marketing truyền thông sẽ trở nên dễ dàng nhất. 

Đặc biệt, CRM sẽ hỗ trợ thống kế phản hồi khách hàng, qua đó sẽ giúp cho quá trình nhận định chính xác hiệu quả và thực hiện các chiến dịch marketing. Sự kết hợp giữa marketing và bán hàng giúp cho việc tăng nhanh doanh thu, hiệu suất làm việc doanh nghiệp, nhờ đó tính năng hiệu quả này sẽ tương tác tốt hơn với quý khách hàng. 

Quản lý tốt hơn dữ liệu khách hàng

Thông tin về khách hàng sẽ được lưu trữ và cập nhật liên tục. Bởi thế, việc truy xuất dữ liệu, kiểm tra đơn hàng, tình hình thanh toán của khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn hết. Việc sử dụng CRM có thể được thay thế cho bảng tính Excel truyền thống làm tăng tốc quá trình xử lý công việc, giảm thời gian xử lý dữ liệu, nhập liệu chỉ một lần duy nhất. Hơn thế nữa, doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng hơn khi phân loại khách hàng ra từng nhóm khách hàng cụ thể, đề ra những chính sách chăm sóc khách hàng, chính sách bán hàng và khuyến mãi sao cho phù hợp. 

Làm tăng sự hài lòng đối với khách hàng

Một dịch vụ khách hàng cũ kỹ, chậm trễ là nguyên nhân khiến khách hàng từ bỏ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Với việc sử dụng CRM, sự chậm trễ trong việc phản hồi khách hàng sẽ giảm đi đáng kể. Lịch sử giao dịch của khách hàng cũng được lưu trữ chi tiết trong hệ thống, vì vậy nhân viên kinh doanh có thể dựa trên những thông tin về giao dịch đó để tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM – Tầm Quan Trọng Của Đào Tạo

Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm CRM như là một trung tâm dịch vụ nhằm tìm kiếm thông tin, sắp xếp các vấn đề đang vướng mắc của từng khách hàng theo thứ tự ưu tiên. Điều này còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng nhằm đưa ra biện pháp giải quyết, xử lý sớm hơn, tránh trường hợp chậm trễ làm cho khách hàng không hài lòng, giảm uy tín đối với doanh nghiệp. 

Như vậy, việc ứng dụng CRM sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết những vấn đề đang mắc phải khi quản lý khách hàng ngay lúc này. Khiến cho khách hàng luôn hài lòng, trung thành với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra, CRM còn hỗ trợ đưa ra quyết định bán hàng một cách chuẩn xác cho từng nhóm khách hàng, đồng thời cho phép xây dựng thêm mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mình, tăng doanh thu và lợi nhuận cho chính doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp khi quản lý danh sách khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn, việc này được kéo dài thường xuyên khiến cho bộ phận nhân sự chán nản, khó chịu mà không có cách giải quyết. Vậy, ngay lúc này doanh nghiệp nên chuyển mình từ hoạt động kinh doanh truyền thống sang việc quản lý bằng hệ thống. Điều này tưởng chừng phi lý nhưng rất có lý khi triển khai hệ thống CRM giúp quản lý khách hàng được tốt nhất, tránh việc đánh mất, nhầm lẫn không hay. 

Một điều này, việc lựa chọn phần mềm Zoho CRM của SmartOSC DX sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn trong quá trình làm việc, bởi tính năng hữu ích, thân thiện với người dùng mà phần mềm này mang tới luôn biết cách làm cho chúng ta trở nên dễ dàng hơn trong quản lý. Ngoài ra, việc lắp đặt triển khai CRM không hề tốn kém quá nhiều thời gian, công sức, nhân lực và tiền bạc phù hợp với mọi doanh nghiệp. Nếu như doanh nghiệp đã có những kế hoạch cho riêng mình thì đừng chần chờ nữa bởi bạn sẽ thấy điều bất ngờ sau khi sử dụng thôi. 

Bài viết liên quan:  Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất?

Một điểm cộng nữa mà chúng tôi muốn nhắc tới chính là sau quá trình triển khai rộng rãi tại các phòng ban của doanh nghiệp, họ sẽ phải bất ngờ khi doanh thu tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, công việc quản lý khách hàng trở nên dễ dàng hơn và  được bảo mật một cách chặt chẽ, tính nhất quán và an toàn phù hợp với môi trường doanh nghiệp hiện nay.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong chuyện quản lý khách hàng của mình . Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY