Vì Sao Cần Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự?

Phần mềm quản lý nhân sự là công nghệ không thể thiếu giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động quản lý. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc “Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?” trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX.

6 Lý do chứng minh doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm nhân sự 

Phần mềm nhân sự giúp quản lý hiệu quả

Quản lý nhân sự theo cách thủ công sẽ không phải là biện pháp tối ưu trong bối cảnh công nghệ phát triển hiện nay. Như việc tuyển dụng nhân viên nếu thực hiện đăng những bài tuyển dụng lên báo in mà không biết tận dụng các kênh truyền thông điện tử chắc chắn doanh nghiệp sẽ để nhân tài rơi vào tay những công ty biết ứng dụng công nghệ để thu hút ứng viên. Hay quản lý nhân sự trên giấy tờ cũng tốn kém nhiều về chi phí in ấn, thời gian sắp xếp giấy tờ,… tạo áp lực vô cùng lớn lên bộ phận nhân sự. Chính vì vậy, ứng dụng phần mềm nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn, chúng hỗ trợ thu thập thông tin nhân sự để lập kế hoạch triển khai phát triển nguồn nhân sự.

Phòng nhân sự sẽ có hệ thống thông tin về nhân viên, giúp theo dõi quá trình làm việc của họ dễ dàng. Các hoạt động hành chính được tự động hóa nhiều hơn, giảm áp lực quản lý cho lãnh đạo mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Đơn giản hóa quản lý chấm công

Chấm công và các công việc liên quan như tính lương hay xử lý yêu cầu nghỉ phép sẽ trở nên đơn giản hơn khi có phần mềm quản lý nhân sự. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid 19 hiện nay, cách chấm công thủ công sẽ không mang lại hiệu quả quản lý cho doanh nghiệp. Bạn cần có giải pháp chấm công từ xa để hỗ trợ và phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu vấn đề này.

Bài viết liên quan:  So Sánh Các Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự HRM

Đa phần các phần mềm nhân sự hiện nay sẽ tích hợp tính năng chấm công từ xa và hệ thống nhằm tối ưu mô hình công nghệ cho doanh nghiệp, giảm bớt sự cồng kềnh khi phải quản lý nhiều thiết bị cùng lúc.

Zoho People là ví dụ cho giải pháp quản lý nhân sự có tích hợp tính năng chấm công. Trong tính năng này, nhân viên có thể chấm công mọi lúc mọi nơi bằng nhận diện khuôn mặt nên quản lý luôn nắm bắt được tình hình nhân viên và tránh vấn đề chấm công hộ. Việc làm đơn xin nghỉ phép cũng không mất nhiều thời gian nữa vì chúng có thể thực hiện dễ dàng trên phần mềm và chuyển trực tiếp đến người quản lý.  Không chỉ vậy, Zoho People còn được phát triển trên cả 2 nền tảng web và app mobile. Doanh nghiệp dễ dàng xử lý công việc ở bất cứ công đoạn nào.

Truy xuất dữ liệu nhanh chóng

Khi không có công cụ để thu nhận dữ liệu, hoạt động quản lý thông tin sẽ luôn gặp gián đoạn, khiến việc đưa ra kế hoạch phát triển nguồn nhân lực không tối ưu. Đầu tư phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp thu thập thông tin liên tục, cho phép truy xuất bất cứ lúc nào. Từ đó nhà quản lý có thể phân tích, tìm ra chiến lược phát triển nhân sự phù hợp với tình hình phát triển của doanh nghiệp.

Bảo mật

Trước kia, việc lưu trữ thường được thực hiện trên giấy tờ và cất giữ chúng trong tủ hồ sơ, việc kiểm soát danh sách những người được ủy quyền tiếp cận hồ sơ là không thể. Bên cạnh đó, cách lưu trữ như vậy sẽ không đảm bảo tính an toàn bảo mật, dễ bị quá tải nơi lưu trữ.

Với phần mềm nhân sự, những dữ liệu này sẽ được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống thông qua nhiều lớp bảo mật. Phân quyền người dùng thông qua tính năng, địa vị, chức danh nên nhà quản lý có thể xác định có ai đã và đang truy cập vào hệ thống. Nếu có tình trạng dữ liệu bị mất cũng dễ dàng xác định nguyên nhân.

Tiết kiệm và nâng cao năng suất

Lợi ích hàng đầu mà một phần mềm quản lý nhân sự có thể mang lại cho doanh nghiệp là tiết kiệm thời gian – chi phí và nâng cao năng suất. Những nhiệm vụ mất nhiều thời gian: lên lịch, chấm công, cập nhật dữ liệu, đào tạo…. Sẽ được tự động hóa toàn bộ, như vậy bộ phận nhân sự có thêm thời gian đầu tư vào triển khai các hoạt động nhân sự quan trọng khác nên chắc chắn hiệu quả quản lý sẽ được nâng cao dù doanh nghiệp có hàng nghìn nhân sự.

Zoho People – phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, hiện đại mà doanh nghiệp cần có.

Được sản xuất bởi nhà cung cấp phần mềm hàng đầu Việt Nam – SmartOSC DX, nên phần mềm Zoho People được tạo ra bởi các công nghệ tiên tiến nhất từ tay những kỹ thuật viên tài năng, kỳ cựu. Những tính năng có trong phần mềm này đều được tối ưu hóa rất cao, nhưng vẫn thân thiện với người dùng. Một số tính năng tiêu biểu của phần mềm:

  • Tự động hóa quản lý dữ liệu nhân viên
  • Chấm công từ xa bằng nhận diện khuôn mặt
  • Tự động tính lương
  • Quản lý đào tạo trực tuyến
  • Cho phép tùy chỉnh tính năng và thiết kế giao diện hệ thống theo sở thích
  • Bảo mật cấp độ cao….
Bài viết liên quan:  Bí Kíp Để Doanh Nghiệp Lựa Chọn Được Giải Pháp HRM Phù Hợp Nhất

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng khác mà bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Câu trả lời cho câu hỏi: “Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự? “ đã được giải đáp bằng 6 lợi ích mà phần mềm nhân sự mang lại được chứng minh trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp thấy rõ tầm quan trọng của phần mềm trong bối cảnh hiện nay.  Nếu có vấn đế cần giải đáp hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY