Xây dựng mô hình chuyển đổi số doanh nghiệp: hướng đi đúng đắn và bền vững

Mô hình chuyển đổi số doanh nghiệp đem đến những lợi ích gì? Hướng đi mới này liệu có mang tính bền vững hay chỉ là phong trào? SmartOSC DX sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, rõ ràng hơn về mô hình này qua bài viết bên dưới. 

Mô hình chuyển đổi số và lợi ích đối với doanh nghiệp

Chuyển đổi số doanh nghiệp là khái niệm để diễn tả việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào mọi hoạt động của doanh nghiệp từ khâu quản lý, vận hành, chăm sóc khách hàng… Mô hình này mang đến cho doanh nghiệp một cách thức vận hành mới, thích ứng với xu hướng phát triển trong thời đại kỷ nguyên số. 

Không chỉ có tác động đến cách làm việc, mô hình chuyển đổi số doanh nghiệp còn tác động đến việc quản trị doanh nghiệp, thay đổi văn hoá doanh nghiệp, môi trường làm việc của nhân viên. 

Quá trình thay đổi này mang tính chiến lược, lâu dài nên cần được lên kế hoạch, đặt mục tiêu và triển khai đồng bộ, nhịp nhàng. 

4 hình thức chuyển đổi số cho doanh nghiệp 

Chuyển đổi quy trình 

Chuyển đổi quy trình bao giờ cũng là hình thức đầu tiên diễn ra trong mô hình chuyển đối số doanh nghiệp. Quy trình kinh doanh sẽ được chuyển đổi bằng các công cụ phân tích, học máy, API và các công nghệ số khác. Quá trình chuyển đổi này tạo ra quy trình mới vừa ít chi phí, lại vừa hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tăng chất lượng. 

Chuyển đổi mô hình kinh doanh 

Chuyển đổi mô hình kinh doanh là chuyển đổi các nền tảng cơ bản về cách thức giá trị được phân phối trong ngành chứ không tập trung vào việc chuyển đổi các lĩnh vực hữu hạn. Vì thế, chuyển đổi mô hình kinh doanh là việc làm phức tạp, mang tính chiến lược. 

Bằng cách thay đổi các nền tảng giá trị cơ bản, chuyển đổi mô hình kinh doanh giúp các tập đoàn có được những cơ hội phát triển mới, tăng doanh thu, lợi nhuận cho cả hệ thống. 

Chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh 

Câu chuyện về Amazon chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, ra mắt  Amazon Web Services tạo ra thành công vang dội đáng để chúng ta suy ngẫm về vai trò của hình thức chuyển đổi này. 

Chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh mang đến những cơ hội lớn cho doanh nghiệp, mở ra những hoạt động kinh doanh hoàn toàn mới. Nắm bắt được cơ hội chuyển đổi số này, doanh nghiệp bạn có thể xác định lại ranh giới kinh doanh, theo đuổi những lĩnh vực đang là xu thế. 

Chuyển đổi số trong văn hóa doanh nghiệp 

Việc thay đổi cách vận hành truyền thống sang số hóa đòi hỏi bạn có một đội ngũ nhân viên tài năng, giỏi chuyên môn hoặc đào tạo lại đội ngũ nhân viên để phù hợp với chuyển đổi số. 

Bài viết liên quan:  10 Lợi Ích Của Chuyển Đổi Số Đối Với Doanh Nghiệp Trong Bối Cảnh Covid-19

Văn hóa doanh nghiệp vì thế cũng cần được thay đổi. Từ việc thay đổi tư duy làm việc, đến việc liên kết giữa các phòng ban bằng công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra một văn hóa mới – văn hóa số.  

Nhân viên sẽ cùng tư duy, hành động và hợp tác trong môi trường công nghệ, tạo nên các giá trị văn hóa doanh nghiệp mới. Nguồn nhân lực mới sáng tạo hơn, dễ dàng thích ứng và thay đổi để nắm bắt cơ hội mới, chia sẻ hợp tác với nội bộ và khách hàng… sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh lâu dài trên thị trường. 

Chuyển đổi số cần được thực hiện đồng bộ, bài bản, linh hoạt và đảm bảo được tính lâu dài. Đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, SmartOSC DX là đơn vị uy tín giúp tư vấn, triển khai các giải pháp chuẩn quốc tế, mang lại những ưu thế tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được giải đáp. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY