Bạn biết gì về vai trò của ERP trong quản trị doanh nghiệp?

Bạn biết gì về vai trò của ERP trong quản trị doanh nghiệp? Vai trò của ERP trong quản trị doanh nghiệp mang đến các khâu làm việc nhẹ nhàng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Từ đó, đẩy mạnh sự tăng trưởng của cả doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về ERP cùng SmartOSC DX qua bài viết bên dưới. 

Khái niệm ERP

ERP – Enterprise Resource Planning là cụm từ để diễn tả hệ thống hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp. Trong đó: 

  • R – Resource nghĩa là nguồn lực tài chính, nhân lực, công nghệ hay chính là tài nguyên của doanh nghiệp. 
  • P – Planning: tính toán, lên kế hoạch, hoạch định, dự báo các khả năng phát sinh trong quá trình vận hành của doanh nghiệp. 
  • E – Enterprise: Doanh nghiệp

Hệ thống ERP có nhiệm vụ kết hợp toàn bộ các hệ thống riêng lẻ của công ty vào một chương trình phần mềm máy tính chung. Thông qua đó, các bộ phận có thể chia sẻ thông tin và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Hệ thống này cũng hỗ trợ cung cấp báo cáo, phân tích nhằm đưa ra dự báo giúp các bộ phận tác nghiệp hiệu quả. Hiểu một cách tổng quát thì ERP là phần mềm được sử dụng để tiếp cận các dữ liệu nội bộ nhằm quản lý, hoạch định nguồn lực của toàn bộ doanh nghiệp. 

Vai trò của ERP trong quản trị doanh nghiệp

ERP giúp doanh nghiệp tổng hợp báo cáo tài chính mọi lúc

Muốn kiểm soát thông tin tài chính của doanh nghiệp cần phải tổng hợp số liệu từ nhiều bộ phận khác nhau. Việc làm này khi thực hiện thủ công dễ gặp các sai lệch, thiếu sót. Với giải pháp ERP, các thông tin này được tập hợp trên một cơ sở dữ liệu chung, thống nhất và xuyên suốt. Ngay khi 1 con số thay đổi, tất cả các thông tin liên quan đều được tự động tính toán lại một cách chính xác.

Chỉ cần nhìn vào những con số sau cùng trên dòng dữ liệu của ERP, bạn có ngay kết quả tài chính của doanh nghiệp mà không phải đợi cuối tháng, cuối quý mới xem được báo cáo tài chính như thông thường. 

Làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn với ERP

Số hóa bao giờ cũng đi liền với tốc độ. Thay vì phải làm những công việc thủ công mất thời gian và thiếu chính xác, với hệ thống dữ liệu đã được đồng bộ trên ERP, bạn chỉ mất vài giây để giải quyết công việc. Việc cập nhật các thông tin, gửi đi thông báo cũng nhanh chóng hơn nhiều. 

ERP giúp hạn chế sai sót khi nhiều người cùng nhập một dữ liệu

Một doanh nghiệp lớn với nhiều khâu, nhiều công đoạn bao giờ cũng dẫn đến sai số lớn hơn. Nhất là khi có nhiều nhân viên cùng nhập một dữ liệu, việc sai sót hoặc chồng chéo lên nhau sẽ không còn. Đồng thời, các lỗ hổng tài chính, sự thiếu minh bạch cũng được giải quyết dễ dàng nhờ tính chính xác và độ an toàn cao của việc lưu trữ dữ liệu.

ERP giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên

ERP mang đến cho doanh nghiệp nền tảng cơ sở chung, giúp thống nhất và sắp xếp khoa học toàn bộ dữ liệu và quy trình làm việc của nhân viên. Khi có một bút toán cần giải quyết, doanh nghiệp dễ dàng truy tìm nguồn gốc và nhân viên liên quan đến bút toán đó thông qua chức năng tìm vết của ERP, 

Quan trọng hơn, nhà quản lý có thể kiểm soát công việc của nhân viên thông qua giao diện hợp nhất của ERP. Bằng việc phân tích cơ sở dữ liệu của nhân viên trên hệ thống, lãnh đạo chọn được đúng nhân viên để giao nhiệm vụ phù hợp. Nhờ đó mà quy trình quản lý không mất quá nhiều thời gian. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp Số - Bài Toàn Dễ Nhưng Không Dễ

ERP giúp tạo ra mạng xã hội nội bộ trong doanh nghiệp

ERP giống như cơ chế hoạt động của một mạng xã hội nội bộ thực thụ. Tại đây, người dùng có thể gửi tin nhắn, trao đổi công việc, cập nhật trạng thái cá nhân… Tính năng liên lạc nội bộ giữa những người dùng giúp nhân viên dễ dàng phối hợp trong công việc, giải quyết nhanh chóng vấn đề mà không phải di chuyển qua lại giữa các phòng ban. 

Với các tính năng ưu việt của mình, vai trò của ERP trong quản trị doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Để dễ dàng chuyển đổi số cho doanh nghiệp mình, giúp tăng tốc mọi quá trình, phù hợp với xu thế của kỉ nguyên số, hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX để được hỗ trợ các giải pháp chuyển đổi số phù hợp. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY