7 Tips Xây Dựng Nhân Sự Hiệu Quả Các Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng

Trong một công ty, xây dựng nhân sự cực kỳ quan trọng và quyết định khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp đó. 

Nhiệm vụ của phòng nhân sự chính là tuyển dụng, đào tạo, đánh giá hiệu quả, thúc đẩy năng suất, truyền thông nội bộ và nhiều trách nhiệm quan trọng khác. Để phát triển doanh nghiệp hiệu quả, bạn cần có chiến lược và những mẹo để xây dựng nhân sự hợp lý. Bài viết này của SmartOSC DX sẽ tổng hợp và chỉ ra 7 tips để làm việc đó hiệu quả nhất.

Xác định kỳ vọng khi xây dựng nhân sự

Đầu tiên, bạn hãy đặt ra đâu là những tiêu chí cần cho một phòng nhân sự doanh nghiệp bạn, hãy liệt kê những kỳ vọng bạn mong muốn nhân được và tiến hành chọn ra những tiêu chí ưu tiên. Hãy xem xét chiến lược phát triển của công ty ngắn hạn và dài hạn, đối với mỗi giai đoạn cần những tiêu chuẩn gì. 

Làm bất cứ việc gì bạn cũng cần đặt ra mục tiêu để đạt được kết quả chính xác, và đó chính là hệ quy chiếu chính xác giúp bạn nhìn lại mỗi giai đoạn trải qua.

Cung cấp quy trình, chính sách của doanh nghiệp về xây dựng nhân sự

Nếu bạn muốn xây dựng nhân sự hiệu quả, nhất định cần phải cung cấp rõ ràng quy trình và các chính sách của doanh nghiệp đối với mỗi người trong phòng nhân sự. Vì khi hiểu rõ cơ cấu, tổ chức của bạn thì họ mới thực hiện đúng những quy trình doanh nghiệp bạn đặt ra.

Phân cấp phòng nhân sự

Đối với mỗi phòng ban, để tiết kiệm chi phí bạn nên phân cấp độ cho nhân sự, một team không nên có những người quá giỏi làm việc với nhau mà lại tốn kém chi phí nhân sự của bạn. 

Bài viết liên quan:  Quy Trình Thiết Kế Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Hãy chia nhỏ công việc và xem xét nhiệm vụ của người có kinh nghiệm lâu năm là những gì và những người còn non kinh nghiệm sẽ làm những gì. Vì đôi khi công việc dành cho những người mới, ít kinh nghiệm giao phó cho người dày dặn kinh nghiệm sẽ không mang lại hiệu quả như ý mà ngược lại phản tác dụng, kéo năng suất làm việc của người có tiềm năng.

Tuyển dụng chuyên gia đầu ngành

Nếu bạn là một người mới, doanh nghiệp còn trẻ và chưa có kinh nghiệm phát triển phòng nhân sự, hãy “mạnh tay” mời các chuyên gia tuyển dụng đầu ngành về đầu quân cho công ty bạn.

Một công ty lớn mạnh là một công ty có cơ cấu tổ chức nhân sự vững chắc, khi có chuyên gia nhân sự tham gia, công ty bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tuyển dụng, thời gian và đốt cháy những giai đoạn tuyển dụng sai người. Một người chuyên gia giỏi sẽ giúp cho các nhân viên nhân sự công ty bạn trở nên giỏi hơn, làm việc năng suất hơn.

Lập kế hoạch tổ chức và phát triển nhân sự

Mỗi phòng ban trong một doanh nghiệp đều cần có kế hoạch tổ chức và phát triển riêng, phòng nhân sự cũng không phải ngoại lệ. Xây dựng nhân sự cần có một kế hoạch vững chắc, làm nền tảng để đánh giá và thúc đẩy nguồn lực. 

Xây dựng bộ KPI cho phòng nhân sự

KPI là một phương thức hữu hiệu để đánh giá và đo lường kết quả công việc của mỗi cá nhân, tổ chức. Xây dựng bộ KPI cho phòng nhân sự giúp doanh nghiệp nắm rõ hiệu suất công việc của mỗi cá nhân. Từ đó xác định được mức tương quan giữa doanh nghiệp và nhân sự đó có phù hợp hay không, và còn cải tiến những công việc nào.

Không ngừng đào tạo nhân lực phòng nhân sự

Mỗi cá nhân đều có những mục tiêu nghề nghiệp riêng biệt, việc tổ chức các chương trình đào tạo hoặc cho nhân sự tham gia vào những hội thảo sẽ giúp họ nâng cao kỹ năng chuyên môn tốt. Ngoài ra, với chính sách phúc lợi hấp dẫn đó sẽ giúp cho phòng nhân sự của bạn trở nên sôi nổi hơn, năng lực làm việc của từng người được bộc phá. Để thành công trong việc xây dựng nhân sự, công ty nên tạo điều kiện cho nhân viên để họ có thể cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. 

Kết luận

Xây dựng nhân sự cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Mỗi công ty muốn chuyên nghiệp cần có một phòng nhân sự làm việc có hiệu suất tốt lan tỏa đến những nhân viên khác trong doanh nghiệp bạn. Phần mềm Zoho People sẽ giúp bạn quản lý hệ thống nhân sự tốt, thuận tiện theo dõi năng suất và xây dựng các giá trị cốt lõi của nhân sự công ty bạn một cách tiện lợi, dễ dàng. Liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng nhân sự hiệu quả và trải nghiệm dùng thử miễn phí 15 ngày phần mềm.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Nhân Sự Và 3 Bài Toán Phổ Biến Trong Quản Trị Nhân Sự
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn