4 Chiến Lược Quản Trị Nhân Sự Quay Lại Văn Phòng Trong Giai Đoạn “Bình Thường Mới”

Khi nhân viên quay trở lại văn phòng, các nhà quản lý nhân sự cần có các chiến lược trong bốn lĩnh vực chính để quản lý trong giai đoạn “bình thường mới”. Bốn lĩnh vực bao gồm lập kế hoạch cho các nhân sự mới, chuẩn bị cho các định mức năng suất mới, biết vị trí cần xoay quanh và thực hiện các chính sách phù hợp. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu chiến lược quản trị nhân sự trong giai đoạn “hậu giãn cách” qua bào viết dưới đây.

4 chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp tuân thủ và phát triển an toàn

Các công ty đang mở cửa và chào đón nhân viên trở lại văn phòng, và các giám đốc nhân sự cũng như các giám đốc điều hành khác cần chuẩn bị cho tất cả yếu tố trong công ty của trạng thái bình thường mới. Dưới đây là bốn chiến lược nhân sự chính có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn tuân thủ và hỗ trợ nhân viên an toàn và hiệu quả:

Lập kế hoạch: Lên kế hoạch kỹ càng và cân nhắc những thay đổi liên quan và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Những yếu tố của trạng thái bình thường mới cần dựa trên quy định và hướng dẫn về an toàn Covid-19. Việc tạo lập một kế hoạch “bình thường mới” cần bao gồm các yếu tố: 

Có những yếu tố cần tính đến dựa trên các quy định và hướng dẫn mới về an toàn COVID-19, và với một thế giới có nhiều sự thay đổi do nhu cầu làm việc từ xa và các cấu trúc làm việc mới khác. 

Những kế hoạch cần hoàn thành khi bạn chuẩn bị mở cửa hoặc khi bạn bắt đầu chào đón nhân viên trở lại nơi làm việc? Doanh nghiệp cần phải làm gì từ việc tuân thủ 5K, về thiết lập văn phòng và về các điều khoản quy định của địa phương.

Đảm bảo năng suất: Cân nhắc môi trường làm việc để không ảnh hưởng đến năng suất.

Câu hỏi lớn nhất trong thời đại dịch tất cả mọi doanh nghiệp đều đặt ra là, năng suất công việc sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai? Bạn cần xem xét việc doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoạt động hàng ngày như thế nào, những ngày tháng cách ly đã ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh và ảnh hưởng đến cách làm việc của nhân viên như thế nào? 

Tuân thủ chính sách: Những chính sách và quy trình nào cần được kiểm tra lại hoặc tạo ra để thích ứng và tuân thủ các yêu cầu đang phát triển của địa phương đối với trạng thái bình thường mới.

Các chính sách nhân sự cần bắt kịp với những thay đổi về cách công ty của bạn ứng phó với đại dịch. Đối tác của bạn là ai trong việc xem xét các chính sách của công ty cũng như chiến lược truyền thông của bạn đối với các chính sách đó. Các chính sách cần được kiểm tra lại khi có những thay đổi và quy trình mới tại nơi làm việc để giữ an toàn cho nhân viên. Và nhân viên nên biết cách công ty đang giải quyết các yêu cầu tuân thủ của  địa phương.

Quản lý phúc lợi nhân viên

Phúc lợi của nhân viên đang được coi trọng hơn bao giờ hết và không chỉ ở khía cạnh thể chất, mà còn cả về cảm xúc và tinh thần. Virus Corona đã ảnh hưởng đến nhiều người trong chúng ta theo những cách khác nhau. Những người trực tiếp nhiễm vi rút có những tác động thực sự về thể chất của vi rút, trong khi những người khác đang phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe tâm thần mà lo lắng, sợ hãi, không chắc chắn và sự cô lập xã hội có thể gây ra hoặc thậm chí gây ra. Cuối cùng, có những người phải chịu thiệt hại về tài chính do mất việc làm hoặc do nền kinh tế toàn cầu xuống dốc.

Bài viết liên quan:  Đánh Giá 3 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Điều quan trọng đối với ban lãnh đạo nhân sự là phải đề cao trí tuệ cảm xúc để đồng cảm với đồng nghiệp.

Quản trị sao cho hiệu quả ở thời điểm “hậu COVID”

Làm việc tại nhà trở nên phổ biến hơn do ảnh hưởng của giãn cách xã hội và doanh nghiệp tạo mọi điều kiện cho người lao động. Nhân viên dần quen với việc làm việc tại nhà, tiết kiệm thời gian di chuyển, tiếp xúc và tăng khả năng tập trung hơn khi  làm việc tại góc làm việc quen thuộc. Các mô hình công ty công nghệ đang dần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số, áp dụng các phần mềm quản lý nhân viên, quản lý bán hàng, quan hệ khách hàng và sẵn sàng cho mọi hoạt động online khi tương tác với khách hàng. 

Kèm theo đó, công tác đào tạo nhân viên thích nghi với những công nghệ mới là vô cùng cần thiết để duy trì tiến độ công việc cả khi “work from home” hoặc khi quay trở lại văn phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả và hỗ trợ đào tạo nhân viên nhanh chóng thì có thể liên hệ với SmartOSC DX. SmartOSC DX là nhà cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số từ Zoho – đáp ứng chuyển đổi số hệ thống toàn diện cho các doanh nghiệp Việt. Với phần mềm quản trị nhân sự Zoho People, doanh nghiệp có thể quản lý nhân viên hiệu quả và duy trì năng suất lao động cả khi làm việc tại nhà hoặc quay trở lại trạng thái bình thường mới. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn