Các Vấn Đề Liên Quan Đến Quản Trị Nhân Sự Phổ Biến

Trong thực tế, dù ở bất kỳ yếu tố nào cũng không thể thay đổi bởi con người là yếu tố trung tâm quan trọng nhất trong một doanh nghiệp. Do vậy, quản lý nhân sự đóng vai trò chủ chốt, tạo nên sức mạnh nhằm phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên theo thực tế hiện nay, quản trị nhân sự không hề dễ dàng vì nó có những yêu cầu nhất định về sự hài hòa, lợi ích giữa những người lao động lẫn doanh nghiệp. Vậy vấn đề đặt ra có liên quan đến quản trị nhân sự phổ biến. Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết này để tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quản trị nhân sự phố biến mà doanh nghiệp cần biết nhé.

Khó khăn thường gặp trong quản trị nhân sự

Đối với mọi ngành nghề, lĩnh vực, quy mô, và quản lý nhân sự được xem như yếu tố trung tâm, quyết định tới sự thành bại của doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong quá trình hoạt động, nhà quản trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Một thách thức mà người quản lý thượng gặp phải như: 

Hài hoà các mối quan hệ trong doanh nghiệp

Các mối quan hệ nội bộ doanh nghiệp như: mối quan hệ giữa người lao động với đồng nghiệp, giữa người lao động với cấp trên. Những mối quan hệ này rất phức tạp, nhất là giữa những người lao động với nhau đòi hỏi nhà quản lý có kỹ năng thuyết phục, đàm phán, hòa giải, tránh để tình trạng người lao động nghĩ cấp trên thiên vị hoặc trù dập một cá nhân.

Mối quan hệ nội bộ doanh nghiệp như: mối quan hệ giữa người lao động và đồng nghiệp, giữa người lao động với cấp trên. Những mối quan hệ này hết sức phức tạp, nhất là giữa người lao động với nhau đòi hỏi quản lý có nhiều kỹ năng

Tỷ lệ luân chuyển lao động

Tình trạng lao động cũ nghỉ việc, nhân viên mới vào liên tục, các cuộc phỏng vấn diễn ra thường xuyên là một vấn đề rất đáng ngại. Câu hỏi đặt ra là liệu việc trả lương cho nhân viên có công bằng không? Liệu các chính sách đãi ngộ có được chu toàn? Hay các cấp lãnh đạo có lắng nghe người lao động của mình?

Tìm kiếm người tài

Việc tìm kiếm và phát triển người tài cũng là một thách thức lớn trong quản lý nhân sự. Doanh nghiệp chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm nhân tài nếu các đãi ngộ và yêu cầu mà công ty đưa ra chưa đầy đủ. Quá trình đánh giá nhân viên cũng không có kế hoạch và thực hiện tốt, do đó việc xác định trình độ của nhân vẫn còn chưa thực sự chính xác.

Các vấn đề liên quan đến quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Trong quản trị nhân sự, có rất nhiều khó khăn mà doanh nghiệp sẽ gặp phải. Vậy làm cách nào để hạn chế các khó khăn ấy? Câu trả lời là doanh nghiệp cần chú ý nhiều hơn đến các vấn đề liên quan đến quản trị nhân sự. Các vấn đề đó bao gồm:

Đãi ngộ nhân sự

Đây là yếu tố đầu tiên doanh nghiệp cần chú ý bởi đây cũng là lý do mà đa số người lao động sẽ tìm đến doanh nghiệp. Để có các chính sách đãi ngộ hợp lý, không bị lãng phí, người quản lý cần đánh giá rõ trình độ người lao động, kết quả công việc của họ qua thời gian thử việc.

Kế hoạch quản trị nhân sự

Bất cứ công việc, dự án gì cũng đều cần phải lập kế hoạch. Trong quản trị nhân sự, người quản lý sẽ cần phải lập kế hoạch thường xuyên như kế hoạch lương, thưởng, kế hoạch tuyển dụng,… Để làm tốt công việc này, người quản lý cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cũng như có tầm nhìn chiến lược, và quan trọng là phải công tâm, quang minh, rõ ràng.

Tuyển dụng nhân sự

Tìm kiếm người tài cho doanh nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Đa số người tài sẽ chọn các công ty có tiếng tăm, có mức đãi ngộ cao để làm việc. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây quả thực là một thách thức lớn. Chính vì vậy, trong khâu tuyển dụng, doanh nghiệp cần phải có sự chọn lọc và các quy tắc nhất định để tìm được những người phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:  So Sánh Các Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiện Nay

Đào tạo và phát triển nhân sự

Một doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ chưa thể thu hút được các nhân tài ngay lập tức. Do đó, nhà quản trị sẽ cần phải có chính sách và kế hoạch đào tạo để nâng cao trình độ nhân viên. Tuy nhiên, đào tạo thường xuyên quá sẽ gây tốn kém, thậm chí có thể khiến nhân viên cảm thấy chán nản. Vì vậy, nhà quản trị cần có các phương pháp đào tạo cẩn thận, thực hiện xen kẽ và dựa vào quá trình làm việc của nhân viên.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp hầu hết đều tới từ các công ty vừa và lớn trên khắp cả nước, khi sử dụng chắc hẳn nó sẽ mang tới những lợi ích vô cùng to lớn cho doanh nghiệp. Còn đối với câu hỏi phần mềm quản trị doanh nghiệp có tốt không thì câu trả lời sẽ là có, nhưng còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng phần mềm nào

Hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều phần mềm quản trị doanh nghiệp giá rẻ thậm chí có những nơi thiết kế bản dùng thử, bản miễn phí để doanh nghiệp tiếp cận rõ hơn. Việc bạn sử dụng một phần mềm trả tiền cho thấy bạn đã hiểu rất rõ về phần mềm này khi triển khai trong các phòng ban. 

Phần mềm Zoho Peoplephần mềm Zoho CRM, phần mềm Zoho Recruit là ba phần mềm quản trị nổi tiếng và được rất nhiều người tin dùng đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, tổ chức vừa và nhỏ.Bởi những người lãnh đạo họ nhận rằng được giá trị cốt lõi bên trong mỗi phần mềm. Ngoài ra, việc doanh nghiệp triển khai phần mềm này giúp cho quy trình điều hành, quản lý, lưu trữ các hồ sơ một cách chuẩn chính, lâu dài và có khả năng bảo mật an toàn  cực đỉnh. 

Bài viết liên quan:  Review Top 7 Phần Mềm Tính Lương Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Những phần mềm này được tung ra thị trường bởi công ty SmartOSC DX, khi các chuyên gia đã hiểu và nắm bắt các thông tin từ doanh nghiệp của bạn. Đây là sự kết tinh tổng hợp từ nhiều đơn vị cung cấp phần mềm lớn trên thế giới, có thể bạn chưa biết các phần mềm Zoho Poeple đều được thiết kế dựa trên yêu cầu và kế hoạch đã được lên trước với nhà lãnh đạo. 

Điều này giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình làm việc, phù hợp với môi trường và văn hóa tổ chức. Khi triển khai hệ thống rộng rãi bạn sẽ biết rằng có một số tính năng mà không phải phần mềm nào cũng có thể làm tốt điều này khi tối ưu hóa danh sách khách hàng thông qua hệ thống, từ đó, người quản lý dễ dàng kiểm tra, chắt lọc thông tin nhanh chóng. 

Trên đây là các vấn đề liên quan đến quản trị nhân sự mà doanh nghiệp cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY