Tăng Tốc Phát Triển Trong Ngành Công Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm Với Phần Mềm Nhân Sự Phù Hợp

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đã và đang phát triển ổn định bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch đến toàn ngành kinh tế. Tuy nhiên, với việc đại dịch làm gián đoạn quy trình làm việc và chuỗi cung ứng khác, những tên tuổi lớn trong ngành chế biến thực phẩm sẽ phải thích nghi và phát triển để đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng. Điều này đã thúc đẩy sự ra đời của tự động hóa và thương mại điện tử với tốc độ chưa từng thấy trước đây cũng như sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng trên toàn cầu.

Cùng với sự gia tăng của các kênh bán lẻ và giao dịch trên nền tảng số, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cần phải thay đổi hướng đi để phù hợp với những xu hướng mới này và các phần mềm quản lý nhân sự có thể giúp họ quản lý nhân sự và cải tiến các quy trình để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu phần mềm quản lý nhân sự trong ngành chế biến thực phẩm tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Giải quyết các vấn đề trong ngành chế biến thực phẩm với phần mềm nhân sự

Quản lý nhân sự khó khăn

Đặc thù của ngành chế biến chính là số lượng nhân công luôn cần nhiều, tâm lý dễ thay đổi, các chế độ lương thưởng phúc lợi không ổn định dẫn đến nhân sự có thể nhảy việc bất cứ lúc nào… Đa phần lao động trong ngành này là theo thời vụ, nhân công có thể nghỉ việc để lo công việc khác hoặc tìm kiếm một môi trường tốt hơn. 

Bài viết liên quan:  Quản Trị Nhân Sự (HRM) Trong Ngành Sản Xuất

Điều quan trọng với ngành chế biến thực phẩm là phải giữ chân được nhân viên lành nghề. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần đảm bảo theo dõi được hiệu suất của nhân viên để có một mức đãi ngộ hợp lý để giữ chân họ. 

Việc tuyển dụng và giới thiệu có thể khó khăn và tốn nhiều công sức cho cả người quản lý và nhân viên khi được thực hiện theo cách thức cũ. Các giải pháp quản lý nhân sự tự động có thể sàng lọc hàng trăm hồ sơ online khi chúng xuất hiện và giữ cho tất cả hồ sơ được lưu trữ gọn gàng cho các mục đích pháp lý.

Khi đến thời điểm tuyển dụng, phần mềm nhân sự có thể chuyển thông tin nhân viên từ các ứng dụng sang danh sách nhân viên tiềm năng bằng một vài cú nhấp chuột. Nhân viên mới cũng có thể xem các tài liệu cần thiết và xem hướng dẫn trực tuyến thay vì đến trực tiếp nơi làm việc. Điều này giúp tiết kiệm sức lao động của người quản lý và cho phép nhân viên thực sự tập trung vào tài liệu ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Quản lý an toàn và rủi ro

Một nhà máy chế biến có thể là một môi trường làm việc nguy hiểm. Vì thức ăn đã được chuẩn bị và xử lý nên có nguy cơ xảy ra tai nạn nghề nghiệp, hỏa hoạn, đổ tràn và nhiều nguy cơ khác có thể gây hại cho nhân viên cũng như khách hàng. Điều quan trọng đối với các doanh nghiệp chế biến là luôn chú trọng đến vấn đề vệ sinh và an toàn cho cả nhân viên và khách hàng của họ. Đào tạo thường xuyên có thể giúp đảm bảo rằng nhân viên được cập nhật các chương trình an toàn mới nhất, có thể giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan:  Tư Vấn Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Cho Doanh Nghiệp

Khi các hệ thống thủ công được sử dụng để lưu giữ thông tin của nhà máy chế biến, rất khó để giữ cho tất cả thông tin được trực quan và có thể truy cập cho nhiều mục đích khác nhau. Tính chất của các nhà máy chế biến có thể khiến các thủ tục giấy tờ bị thất lạc, bị quên hoặc thậm chí bị hư hỏng. Các giải pháp phần mềm quản lý nhân sự lưu giữ tất cả thông tin ở một nơi, tạo báo cáo theo yêu cầu và liên tục cập nhật thông tin liên quan đến nhu cầu tuân thủ

Quản lý đào tạo cho nhân viên

Ngành chế biến là một ngành bận rộn và luôn thay đổi.  Điều này nghĩa là khi nhân viên được tuyển dụng vào hệ thống, họ cần làm được việc ngay lập tức. Tuy vậy, việc đào tạo từ doanh nghiệp vẫn cần phải có và cần thời gian, các khóa đào tạo nghề cho nhân viên cần được cấu trúc để nhân viên tìm hiểu những khía cạnh quan trọng nhất trong công việc của họ trước khi bắt đầu. Một hệ thống chuyển đổi số có thể cần thiết để sắp xếp các khóa học và cấp chứng chỉ cho các nhân viên mới.

Chọn lựa phần mềm nhân sự phù hợp trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp hiệu quả cho các vấn đề còn tồn đọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Cần phải tìm kiếm những phần mềm có thể đưa ra nhiều cách xử lý, nâng cao hiệu quả công việc và giảm áp lực cho phòng nhân sự. 

Với 15 năm triển khai nhiều dự án chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, SmartOSC DX là đơn vị kết hợp với phần mềm Zoho People của Zoho mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu cho những khó khăn đang gặp phải, đặc biệt là trong ngành chế biến thực phẩm. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin của SmartOSC DX tại trang chủ để sử dụng phần mềm dùng thử, nhận tư vấn miễn phí và tìm đúng giải pháp đồng hành trong công cuộc xây dựng một hệ thống quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  HRM Là Gì? Tổng Quan Về Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Của Doanh Nghiệp

Để ngày càng phát triển và chuẩn bị cho những sự cạnh tranh gay gắt đến từ các đối thủ trong ngành chế biến thực phẩm, các doanh nghiệp cần tìm kiếm một phần mềm phù hợp để đáp ứng được mọi nhu cầu đặc thù về nhân sự trong ngành. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY