4 Lợi Ích Của CRM Khi Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp

Mối quan hệ với khách hàng được ví như chìa khóa vàng cho sự phát triển nổi bật dành cho mỗi doanh nghiệp, vì thế bạn cần quản lý chúng thật hiệu quả. Dưới đây là 4 lợi ích của CRM khi áp dụng trong doanh nghiệp giúp bạn quản lý và kết nối với khách hàng được tốt hơn. Qua đó, cải thiện hiệu quả kinh doanh và phát triển công ty lớn mạnh hơn bao giờ hết. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu ngay thông qua bài viết này nhé!

Hệ thống CRM giúp doanh nghiệp tìm đúng khách hàng

Theo chia sẻ PARDOT: “Không có hệ thống CRM, 80% chiến dịch tiếp thị không thể tối ưu tỷ lệ chuyển đổi”. Bạn đã thực sự dành thời gian lẫn nguồn lực để có thể thu hút và tạo tệp khách hàng tiềm năng mới, nhưng với tình trạng như bây giờ thì sao? Khách hàng được chăm sóc bởi đội ngũ sales không? Và nếu có thể, làm sao để nhân viên bán hàng dễ dàng nhận được những cơ hội? 

Thời gian là điều cốt yếu giúp cho doanh nghiệp bạn phát triển một cách nhanh chóng, qua đó biết cách tận dụng tối đa các công cụ tiếp thị như email, mạng xã hội, mô hình tiếp thị tự động hóa bằng việc kết nối chúng cùng nền tảng CRM, điều này sẽ giúp cho đội ngũ bán hàng, tiếp thị có cái nhìn toàn diện hơn về khách hàng tiềm năng. Từ đó, đưa ra các chiến lược truyền thông hấp dẫn với hướng đi chính xác trong việc xây dựng chiến dịch của mình.

Xây dựng mối quan hệ thống qua hệ thống CRM

Theo SALESFORCE “46% các sale leaders cho rằng, việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng là chìa khóa vàng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. 

Bài viết liên quan:  Cửa Hàng Có Cần Đến Phần Mềm CRM Không?

Hãy có cái nhìn tổng quan hơn vào doanh nghiệp của khách hàng, nhờ đó bạn có thể xây dựng một mối quan hệ bền vững dựa theo niềm tin và lợi ích mà đôi bên đều có thể đạt được. Hệ thống CRM sẽ hỗ trợ một tổ chức:

  • Nắm bắt những thách thức của họ: Tìm hiểu về những điều quan trọng đối với khách hàng và các mục tiêu, thách thức hay sở thích của họ. Lưu trữ các thông tin bên trong hệ thống CRM để lần tới bạn có thể xác định đúng với các mục tiêu tiếp theo khi cần thực hiện. 
  • Quan tâm sát sao với khách hàng: Sau khi đã tìm hiểu về những thách thức và mục tiêu kinh doanh khách hàng, bạn có thể đề xuất thêm các sản phẩm phù hợp, chương trình khuyến mãi đặc biệt cùng các nội dung có liên quan tới lợi ích kinh doanh của khách hàng. Với CRM, bạn sẽ biết đến khách hàng đã mua những gì và cách sử dụng chúng ra sao. Điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra những nội dung và thông tin cho phù hợp. 
  • Các mối quan hệ cá nhân: Là doanh nghiệp nhỏ, khách hàng có thiện cảm với bạn bởi những trải nghiệm cá nhân khi bạn cung cấp cho họ, nhưng việc biết quá nhiều thông tin của từng khách hàng đôi lúc sẽ trở thành trở ngại với loạt câu hỏi: khi nào nên theo sát họ, khi nào thì doanh nghiệp của khách hàng đạt tới sự tăng trưởng. Giữa nền tảng CRM có thể được tạo ra từ các mẫu email, thiết lập và nhắc tác vụ cho phép bạn liên lạc bằng điện thoại nhằm kết nối với khách hàng nhanh và dễ dàng hơn. 

Giảm chi phí bán hàng

“Đối với khách hàng mới khả năng bán là 5%-20% trong khi khách hàng hiện tại là 60%-70%” – Marketing Metrics.

Bài viết liên quan:  TOP 5 dấu hiệu doanh nghiệp cần áp dụng ngay phần mềm CRM

Khách hàng mới là người đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp. Nhưng khách hàng mới cũng chính là đối tượng khó để chinh phục nhất. Trên thực tế vấn đề này có thể giải quyết bằng cách tập trung vào tệp khách hàng hiện tại. Nếu bạn cho tầm nhìn rộng hơn về cơ hội bán hàng gia tăng, bán chéo và gia hạn dịch vụ.  Trong danh mục khách hàng sẵn có sẽ thấy được sự gia tăng về doanh số. Tất cả việc này nhờ vào uy tín mà doanh nghiệp bạn tạo dựng.

Bên cạnh đó, hệ thống CRM giúp giảm chi phí bán hàng nhờ tính năng thống kê và báo cáo kết quả bán hàng. CRM cũng giúp doanh nghiệp tổng hợp dữ liệu từ các chiến dịch marketing. Từ đó remarketing với mục tiêu chính xác theo từng kênh, thời điểm. Giúp doanh nghiệp có những chiến lược thúc đẩy mua hàng phù hợp.

Tăng năng suất nhân viên

Theo Harvard Business Review, có 52% nhân viên bán hàng đạt hiệu suất cao là nhờ vào cách họ tận dụng tối đa lợi thế công nghệ CRM của doanh nghiệp.

Một khi áp dụng công nghệ hiệu quả sẽ giúp đội ngũ nhân viên không dành quá nhiều thời gian vào công việc có quy trình phức tạp. Đồng thời việc này còn cho phép họ có thời gian để kết nối khách hàng. CRM giúp tự động hóa quy trình tìm kiếm, liên lạc hay nhập liệu khách hàng. Có khi chúng được loại bỏ khỏi quy trình liên quan đến khách hàng vì không cần thiết. Tự động hóa trong bán hàng, dịch vụ và marketing có lợi rất nhiều cho nhân viên. Họ có nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng tiềm năng. Đồng thời củng cố các mối quan hệ với khách hàng hiện tại. Từ đó hiệu suất công việc gia tăng đối với nhân viên nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Mối Quan Hệ Khách Hàng Với B2B CRM Để Tăng Doanh Thu

Trên đây là những chia sẻ của SmartOSC DX về 4 lợi ích của CRM khi áp dụng trong doanh nghiệp. Ngày nay việc áp dụng hệ thống CRM trong hoạt động kinh doanh là rất cần thiết. Nó giúp ích doanh nghiệp rất nhiều trong việc quản lý mối quan hệ khách hàng cũng như gia tăng doanh số bán hàng. Bên cạnh đó, đây còn là phần mềm thúc đẩy hiệu suất của công việc của nhân viên. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY