Những Ai Nên Sử Dụng CRM?

Phần mềm CRM được rất nhiều chuyên gia nhận định rằng là điều cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay. Bởi nó có thể giúp cho tổ chức doanh nghiệp tương tác tốt hơn đối với khách hàng, từ đó gia tăng sự trải nghiệm của khách hàng đối với chiến dịch hoạt động kinh doanh dành cho mỗi doanh nghiệp. Ngoài ra, giúp cho giá trị chuyển đổi được cao hơn. Vậy, cùng SmartOSC DX tìm hiểu xem những ai nên sử dụng CRM thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Đôi nét về phần mềm CRM hiện nay

CRM hay còn được biết đến với tên gọi chính là hệ thống quản lý mối quan hệ đối với khách hàng của bạn. Hầu hết, các doanh nghiệp, tài sản quan trọng và giá trị nhất là khách hàng. Trong giai đoạn đầu tại rất nhiều công ty, những thông tin chi tiết của khách hàng đó như họ là ai, họ tương tác với công ty ra sao, được lấy từ nhiều nơi khác nhau. Chúng cũng có thể lấy từ các mối quan hệ của CEO, hộp thư của đại diện bán hàng, hóa đơn của kế toán nhằm thu thập thông tin. 

Đối với những doanh nghiệp phát triển hiện nay, khi số lượng thông tin liên hệ lên đến số lượng lớn, cần thiết để có một trung tâm lưu trữ những thông tin này. Đội ngũ nhân viên của bạn sẽ bị trì trệ nếu như không thể trả lời nhanh chóng những câu hỏi quan trọng. Chẳng hạn: 

 • Khách hàng của chúng ta là ai?
 • Làm thế nào để có thể liên lạc với khách hàng?
 • Làm sao để họ có thể thương tác với nội dung của mình?
 • Mô hình kinh doanh mới tiếp cận khách hàng sẽ ra sao?
Bài viết liên quan:  Zoho CRM Là Gì?

Khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đội ngũ của bạn không có sự phản hồi họ trên cùng một trang. Từ quan điểm này, họ chỉ cần biết là mối quan hệ có sự gắn kết với công ty chứ không phải chỉ có mỗi nhân viên bán hàng. Đồng thời, tất cả thành viên trong đội ngũ đều  cần phải hiểu hết nhu cầu, mong muốn và trạng thái hiện tại dành cho mỗi khách hàng để có thể lập ra quy trình tiếp cận đồng nhất từ những bối cảnh trên. 

Từ những vấn đề mà hệ thống CRM thiết kế nhằm giải quyết vấn đề. CRM được xem là trung tâm và sắp xếp tất cả thông tin chi tiết về khách hàng tiềm năng, mọi người trong đội ngũ của bạn thật dễ dàng và hiểu rõ hơn về tình trạng của các doanh nghiệp, đặc biệt là trạng thái quan hệ khách hàng.

Những ai nên sử dụng CRM trong doanh nghiệp

Câu trả lời ngắn gọn nhất là bất kỳ công ty nào có muốn duy trì mối quan hệ với khách hàng của họ đều có thể được hưởng lợi từ việc mà chúng ta sử dụng hệ thống CRM. Cụ thể hơn, có hai nhóm công ty thường sẽ phù hợp hơn với việc sử dụng CRM:

 • Ví dụ, công ty B2B, thường theo dõi khách hàng tiềm năng và khách hàng có chu kỳ bán hàng dài được thông qua nhiều giai đoạn của quy trình bán hàng. Điển hình là một số công ty phần mềm, công ty tuyển dụng. 
 • Các công ty B2C bán những sản phẩm/dịch vụ mà giá trị đơn hàng lớn, khách hàng sẽ cần thời gian để đưa ra những quyết định. Ví dụ: trang sức, dịch vụ thiết kế hay bảo hiểm, bất động sản…
Bài viết liên quan:  Điều Gì Diễn Ra Tại Doanh Nghiệp Sau Khi Triển Khai CRM?

Cũng có nhiều doanh nghiệp không thuộc vào 2 nhóm trên không cần thiết sử dụng CRM, nhưng vẫn có thể có được giá trị từ việc sử dụng hệ thống CRM. Nói theo cách khác, xem xét liệu hệ thống CRM có thể hỗ trợ được doanh nghiệp của bạn hay không hay chỉ là suy nghĩ đến khó khăn mà hệ thống CRM có thể giải quyết:

 • Doanh nghiệp của bạn liệu có nhu cầu duy trì một danh sách thông tin về khách hàng tiềm năng? Thông tin này đã cần phải tổng hợp ở nhiều nguồn khác nhau không?
 • Khách hàng của bạn có thường xuyên tương tác nhiều với thành viên trong đội ngũ của mình hay không? Vậy làm thế nào để mọi người theo dõi cuộc trò chuyện với bất kỳ khách hàng nào đã rời đi?
 • Liệu bạn đã hiểu rõ về năng suất làm việc của đội ngũ bán hàng của mình? Đội ngũ bán hàng của bạn có đi theo quy trình và cấu trúc mà bạn đã quy định hay không?

Vậy, nếu câu trả lời là “Có” đến một hay nhiều hơn những câu hỏi trên, cơ hội doanh nghiệp của bạn có thể được hưởng rất nhiều lợi ích từ hệ thống CRM.

Sự phát triển của CRM

Động lực nào sẽ xác định đúng tương lai CRM? Vâng, nó còn phụ thuộc vào người mà bạn cần hỏi. Hầu hết những chuyên gia đều đồng ý rằng các doanh nghiệp tự nhiên sẽ bị hấp dẫn bởi bất kỳ hệ thống CRM nào, hoặc các lựa chọn có thể được thay thế CRM với mục đích thúc đẩy kết quả kinh doanh thật sự. 

Bài viết liên quan:  Trải Nghiệm Khách Hàng Là Gì? 4 Cách Tối Ưu Trải Nghiệm Khách Hàng

Tại SmartOSC DX, tương lai CRM là điều mà chúng tôi đã nghĩ tới rất nhiều. Qua nhiều năm, chúng tôi đã nghe và thấy từ khách hàng của mình, nhiều người trong số đó họ đã phải đối mặt với những khó khăn tương tự cùng hệ thống CRM của họ như:

 • Hầu hết, hệ thống CRM đều rất phức tạp và việc sử dụng nó đúng cách luôn đòi hỏi nhiều công việc thủ công cho đội ngũ bán hàng (những người này thường không nhận được giá trị tương đối đổi lại)
 • Hầu hết hệ thống CRM là cơ sở dữ liệu trống cần phải bất kỳ hiểu biết nào về khách hàng đang làm gì trên trang web của bạn, phương tiện truyền thông xã hội ở nhiều nơi khác nhau và cách mà khách hàng tương tác với công ty của bạn hôm nay ra sao. 

Có lẽ điều quan trọng nhất khi giải pháp CRM hiện đại sẽ hỗ trợ quy trình làm việc phức tạp dành cho đội ngũ bán hàng phát triển nhanh hơn. Hệ thống CRM còn giúp đội ngũ của bạn hoàn thành các nhiệm vụ và đồng bộ hóa, tạo nên điều kiện sử dụng thời gian hiệu quả và loại bỏ các nhiệm vụ phiền toái làm mất thời gian của bạn mà không tạo nên giá trị. Trên đây là những thông tin và chia sẻ của SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn đọc. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM và những ai sử dụng CRM hiện nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY