SMARTOSC DX BLOG

SmartOSC DX

5 Chiến Lược Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Nhân viên như một loại tài sản trong mỗi công ty. Một nhân viên giỏi nghỉ việc sẽ giống như doanh nghiệp mất đi một viên ngọc quý. Trong một thế giới với nhiều cạnh tranh, việc tìm kiếm được một nhân viên có tài năng và phù hợp với công việc là một quá trình lâu dài. Để giữ chân nhân viên trong tổ chức hiệu quả, bạn có thể tham khảo 5 chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả qua bài viết dưới đây của SmartOSC DX.

Thừa hưởng sự tiến bộ của công nghệ

Ngày nay, công nghệ đóng một vai trò to lớn trong việc quản lý nguồn nhân lực. Công nghệ cung cấp những cách thức mới mà cấp quản lý có thể xử lý mọi nhân viên của họ. Từ việc quản lý tuyển dụng, tạo dựng môi trường làm việc tốt hơn, và thậm chí cả việc xử lý các nhân viên sắp nghỉ việc, công nghệ đều có những giải pháp tối ưu.

5 Chiến Lược Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn triển khai các chiến lược giữ chân nhân viên với các tính năng như quản lý dữ liệu nhân viên

Cụ thể hơn, việc tuyển dụng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các nền tảng xử lý nhân viên đang được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nền tảng nguồn nhân lực AI là một sự tiến bộ về mặt công nghệ có thể giúp các công ty và tổ chức thực hiện các phương thức tuyển dụng tốt hơn và thực hiện các chính sách tốt hơn tại nơi làm việc.

Tham Khảo  Đánh Giá Các Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự HRM

Trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn triển khai các chiến lược giữ chân nhân viên với các tính năng như quản lý dữ liệu nhân viên. Dữ liệu này rất quan trọng để ban quản lý tìm hiểu sâu hơn về từng nhân viên của họ. Bằng cách này, ban quản lý có thể giải quyết ngay lập tức các vấn đề có thể phát sinh và ngăn chặn các nhân viên tài năng hàng đầu rời đi. Các công nghệ tuyển dụng như vậy đang dần mở đường trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực.

Tạo lập một môi trường làm việc thân thiện

Đây là cách dễ dàng nhất có thể giúp bạn giữ chân nhân viên của mình. Nhân viên phải thích môi trường làm việc của họ. Các báo cáo đã thu thập những số liệu đủ để kết luận một thực tế rằng môi trường làm việc thuận lợi góp phần duy trì lòng trung thành của nhân viên.

5 Chiến Lược Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái và có thể nói chuyện với bạn bất cứ lúc nào

Dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc và không có một môi trường thân thiện và văn hóa công ty thuận lợi sẽ là một thảm họa. Bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái và có thể nói chuyện với bạn bất cứ lúc nào. Nhân viên sẽ ít nhảy việc hơn nếu họ có môi trường làm việc thân thiện.

Nhân viên nhân sự cần cởi mở với mọi cuộc trò chuyện cùng nhân viên, làm cho họ cảm thấy thoải mái, chia sẻ ý tưởng, dành một chút thời gian mỗi ngày và làm quen với họ. Khi những nhân viên tài năng hàng đầu của bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng, họ sẽ không cần phải tìm kiếm một công việc mới. Bạn muốn nhân viên làm việc lâu dài thì điều quan trọng là họ phải luôn thoải mái.

Tham Khảo  Sự Khác Nhau Giữa Zoho People Và Zoho People Plus

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có một văn hóa công ty tuyệt vời trong tổ chức làm việc của mình.

Khung giờ làm việc thoải mái và linh hoạt

Nhân viên sẽ luôn phấn khích khi thấy một lịch làm việc linh hoạt. Giờ làm việc linh hoạt sẽ giúp nhân viên của bạn hoàn thành công việc hiệu quả nhưng luôn trong tinh thần thư thái.

5 Chiến Lược Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Nhân viên sẽ luôn phấn khích khi thấy một lịch làm việc linh hoạt

Số ngày làm việc giảm cũng có thể khiến họ đi làm vào ngày hôm sau với tâm thế sảng khoái. Đôi khi, công việc căng thẳng và bận rộn khiến bạn phải cho phép nhân viên của mình dành thời gian để phục hồi sức khỏe. Điều này sẽ mang lại cho họ sự hài lòng từ đó cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên. 

Luôn tưởng thưởng và có sự công nhận

Luôn nhận ra nhân viên của bạn giỏi ở điểm nào và cách họ hoàn thành công việc. Khi bạn thấy nhân viên đang làm một công việc hiệu quả thì bạn cần dành thời gian để đánh giá cao họ.

Một phần thưởng nhỏ như “nhân viên xuất sắc trong tháng” hoặc những lời cảm ơn trước mọi nhân viên sẽ giúp họ cảm kích và luôn kiên trì với công việc của mình. Quan trọng hơn, họ sẽ luôn cảm thấy những nỗ lực của mình được công nhận và sẽ luôn hy vọng có thể được đề bạt ở một vị trí cao hơn. 

Tham khảo phần mềm Zoho People

Để áp dụng sự tiến bộ của công nghệ và tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ, bạn có thể tham khảo phần mềm Zoho People được hợp tác và phân phối bởi SmartOSC DX – công ty với 15 năm kinh nghiệm trong các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Zoho People có những giải pháp nhân sự 360 độ, tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, quản lý bằng mọi thiết bị… giúp bạn chăm sóc nhân viên của mình dễ dàng và ở bất cứ nơi đâu. 

5 Chiến Lược Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Zoho People có những giải pháp nhân sự 360 độ giúp bạn chăm sóc nhân viên của mình dễ dàng và ở bất cứ nơi đâu

Để có thêm thông tin về phần mềm và có cơ hội được tư vấn cũng như áp dụng thử vào chính doanh nghiệp của mình, bạn có thể truy cập tại đây

Tham Khảo  Quản Lý Nhân Sự Là Gì?

Khi phải lên kế hoạch tìm kiếm nhân viên mới cho một vị trí cũ, trước tiên bạn phải cố gắng đừng để mất những nhân viên thông minh hiện có của bạn. Vì rất khó để tìm được một nhân viên tài năng hàng đầu và có nhiều kinh nghiệm. Hãy nỗ lực hơn nữa để đảm bảo rằng nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái và an toàn tại nơi làm việc để giữ chân họ.

►►►► Dịch vụ của chúng tôiChuyển đổi sốHRM, CRM, E – Office, RPA, Zoho People, Zoho CRM, Zoho Recruit. 

 

Đăng ký nhận tư vấn

FEEL FREE TO DROP US A LINE.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYỂN ĐỔI SỐ
NGAY HÔM NAY
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP DOANH NGHIỆP BẠN SMARTOSC DX GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
type your search
a

Reach out to us anytime and lets create a better future for all technology users together, forever. We are open to all types of collab offers and tons more.