Nâng Cao Chất Lượng Quản Lý Nguồn Nhân Lực Trong Ngành May Mặc Với Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Hiệu Quả

Chiến lược nguồn nhân lực đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển của các doanh nghiệp dệt may, từ các hoạt động hàng ngày đến những mục tiêu dài hạn. Bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm nâng cao năng lực của bộ phận kinh doanh trong đàm phán và quản lý hợp đồng, tạo động lực cho nhân viên thông qua các chương trình phúc lợi. Mọi công ty ở bất cứ đâu đều thiết kế chiến lược nguồn nhân lực sao cho đảm bảo các mục tiêu của doanh nghiệp.

Ngày nay internet và tự động hóa đã tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng truy cập, tiếp cận mọi thông tin chính xác; nâng cao hiệu quả của tổ chức và cung cấp năng lực lãnh đạo bằng cách áp dụng công nghệ trong các hoạt động khác nhau. Lĩnh vực Quản lý Nguồn nhân lực đã và đang không ngừng phát triển và bộ phận nhân sự trong các doanh nghiệp may mặc đang đóng vai trò chiến lược chứ không chỉ đơn thuần là một bộ phận hỗ trợ như trước đây. Sự xuất hiện của các phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả sẽ phát huy hết vai trò chiến lược của nhân viên nhân sự trong ngành may mặc ngày nay.

Tuyển dụng nhân viên ngành may mặc

Ngành dệt may thúc đẩy công việc thiết kế thời trang, mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm, do đó, chiến lược nguồn nhân lực của bạn cần tập trung vào việc tuyển dụng nhân lực có kỹ năng phù hợp cho chức năng sản xuất cũng như bộ phận kinh doanh và tiếp thị. Nhân sự trong những lĩnh vực này rất quan trọng đối với năng suất, hiệu suất và lợi nhuận cuối cùng của công ty.

Hỗ trợ đào tạo nhân viên ngành may mặc

Đội ngũ nhân sự phải phát triển các chương trình đào tạo nhân viên thích ứng với công nghệ mới để cải thiện hoạt động sản xuất trong một thị trường may mặc đang thay đổi. Thông thường, các khóa đào tạo sẽ giúp nhân viên nâng cao sự phát triển nghề nghiệp của họ và cập nhật các sản phẩm mới để cạnh tranh. Bạn cũng sẽ cần các khóa đào tạo kỹ năng mềm về bán hàng và tiếp thị như một nỗ lực quản lý chiến lược để tăng doanh số bán hàng. Nguồn nhân lực cần có một hệ thống trình độ cho nhân viên hiện tại và nhân viên mới để xác định nhu cầu đào tạo tương ứng của họ. 

Một phần mềm quản trị nhân sự ngành may mặc tốt có thể theo dõi kho kỹ năng của mọi cá nhân và tận dụng thông tin đó. Các tính năng của khu vực quản lý học tập nhân viên có thể bao gồm: 

 • Cổng thông tin điện tử
 • Kỹ năng và nguyện vọng nghề nghiệp, kế hoạch học tập của từng cá nhân
 • Đặt và quản lý mục tiêu
 • Quản trị học tập hợp lý (giảm chi phí nhân sự)

Chính sách cạnh tranh thu hút nguồn nhân lực 

Chiến lược quản trị nhân sự của bạn nên thiết lập một chính sách tiền lương và đãi ngộ để khuyến khích lực lượng lao động hiện có của bạn ở lại và thu hút các ứng viên có năng lực cho công ty thuộc ngành may mặc. Thực hiện đánh giá định kỳ mức lương để đảm bảo người lao động được trả công cạnh tranh. Kết hợp hệ thống khuyến khích dựa trên hiệu suất của nhân viên, chẳng hạn như tiền thưởng cho nhóm bán hàng khi họ nhận được hợp đồng hoặc tiền thưởng cuối năm khi đạt được mục tiêu hiệu suất.

Một hệ thống quản lý nhân sự tốt có thể đa nhiệm nhiều tác vụ cùng lúc để có được một đợt tuyển dụng nhân sự hiệu quả:

 • Tạo ngân sách nguồn nhân lực
 • Tạo yêu cầu nhân lực từ phòng ban
 • Hỗ trợ phê duyệt yêu cầu nhân lực
 • Quảng cáo tuyển dụng trên các kênh trực tuyến
 • Thông báo cho ứng viên tiềm năng qua thư và tin nhắn SMS
 • Thông báo cho các thành viên hội đồng quản trị qua thư và tin nhắn 
 • Phỏng vấn và sàng lọc hồ sơ trực tuyến
 • Môi trường làm việc thuận lợi

Nguồn nhân lực cần đảm bảo môi trường làm việc thuận lợi. Thực hiện các biện pháp an toàn và an ninh, chẳng hạn như có hệ thống báo cháy, sơ cứu và giám sát. Thiết lập môi trường làm việc chuyên nghiệp. Cải thiện khả năng giao tiếp và năng suất khi được thực hiện đúng cách. Thường xuyên tổ chức các sự kiện xây dựng nhóm để kết nối nhân viên giữa các bộ phận và ban quản lý, cũng như giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Tham khảo phần mềm hỗ trợ quản lý nhân sự ngành may mặc Zoho People HRM

Nâng cao hiệu suất công việc và tăng năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp may mặc khác đồng nghĩa với việc sở hữu một lực lượng lao động tinh nhuệ hơn, năng suất cao hơn và quy trình làm việc tốt hơn. Phần mềm Zoho People HRM sẽ mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn với các dịch vụ phù hợp với lực lượng lao động tăng nhanh chóng và hỗ trợ doanh nghiệp quản lý mọi dữ liệu thu thập được. 

Hiện nay SmartOSC DX là doanh nghiệp Việt với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp chuyển đổi số đã và đang triển khai các sản phẩm của Zoho đến tay các tổ chức. Bạn có thể tham khảo thông tin tại trang chủ của SmartOSC DX để nghiên cứu các dịch vụ tích hợp hệ thống, tư vấn, bảo trì các sản phẩm của Zoho. 

Bài viết liên quan:  So Sánh Các Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiện Nay

Các doanh nghiệp ngành may mặc tại Việt Nam ngày nay đang nỗ lực để phát triển một hệ thống quản lý nhân sự tự động nội bộ. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn cần đến những sự tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia để tìm kiếm một giải pháp HRMS phù hợp và hoàn hảo.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY