5 Dấu Hiệu Bạn Đã Sẵn Sàng Sử Dụng Một Hệ Thống CRM

Quản lý quan hệ khách hàng được xem là sự kết hợp giữa thực tiễn cùng với chiến lược, công nghệ mà công ty đã sử dụng với mục đích quản lý, phân tích dữ liệu tương tác trong suốt vòng đời của khách hàng. Cùng với đó, mục tiêu cải thiện mối quan hệ với dịch vụ khách hàng, hỗ trợ duy trì khách hàng hay thúc đẩy tăng trưởng doanh số.

Hệ thống CRM giúp thu nhận dữ liệu khách hàng trên nhiều kênh khác nhau hay nội dung trao đổi giữa khách hàng và công ty. Điều này bao gồm: website của công ty, điện thoại, trò chuyện trực tiếp, thư trực tiếp, tài liệu về marketing và social media. Hệ thống CRM cũng cung cấp cho nhân viên và khách hàng loạt thông tin chi tiết hơn về thông tin cá nhân khách hàng, lịch sử mua hàng hay sở thích, mối quan tâm mua hàng. 

Cùng SmartOSC DX tìm hiểu xem 5 dấu hiệu bạn đã sẵn sàng sử dụng một hệ thống CRM là gì thông qua bài viết dưới đây!

Những tính năng khi bạn trải nghiệm hệ thống CRM

Điều này còn tùy thuộc vào từng mức độ, phần mềm CRM có những tính năng vượt trội, tổng hợp thông tin và tài liệu liên quan tới khách hàng chung cho một cơ sở dữ liệu CRM duy nhất để doanh nghiệp dễ dàng truy cập và quản lý. 

Theo một thời gian, đã có nhiều chức năng được bổ sung vào hệ thống CRM nhằm đa dạng tính năng hơn, giúp hiệu quả trong vấn đề quản lý. Một số tính năng kể tới như: lưu trữ thông tin, tương tác qua lại với khách hàng thông qua nhiều kênh (email, điện thoại, internet…). Tùy theo khả năng của hệ thống, CRM giúp tự động hóa những quy trình công việc khác nhau, chẳng hạn nhắc nhở về công việc, lịch hẹn… CRM cung cấp cho người quản lý khả năng theo dõi hiệu suất và tăng năng suất công việc dựa vào thông tin được lưu giữ trên hệ thống. 

Tự động hóa marketing

Một số công cụ CRM có khả năng tự động hóa thao tác lặp đi lặp lại nhằm nâng cao hiệu quả cho marketing ở những giai đoạn khác nhau của quy trình kinh doanh. Ví dụ, khi khách hàng tiềm năng truy cập kênh trong hệ thống, phần mềm CRM tự động gửi những tài liệu tiếp thị, thường qua email hay phương tiện truyền thông xã hội, mục tiêu tiêu biểu khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức.

Tự động hóa lực lượng bán hàng

Các công cụ CRM sẽ tự động theo dõi các tương tác của khách hàng mà không cần sự can thiệp của con người trong việc ghi chép, lưu trữ các tương tác. Hệ thống CRM cũng có thể tự động hóa các chức năng kinh doanh nhất định trong chu trình bán hàng cần để theo dõi khách hàng tiềm năng và thu hút và có được khách hàng mới.

Công nghệ định vị vị trí

Một số hệ thống CRM bao gồm công nghệ có thể tạo các chiến dịch tiếp thị dựa trên vị trí thực tế của khách hàng, hoặc tích hợp với các ứng dụng GPS dựa trên vị trí phổ biến của khách hàng. Công nghệ định vị này có thể được sử dụng như một công cụ quản lý kết nối và thông tin liên hệ để tìm kiếm triển vọng bán hàng dựa trên một địa điểm.

Hiện nay, trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều phần mềm, song phần mềm giúp quản lý danh sách khách hàng tốt nhất không thể không kể đến hệ thống phần mềm CRM. Tuy nhiên, CRM nghe nhiều rồi nhưng liệu doanh nghiệp đã biết tới Zoho CRM hay chưa? Đây là phần mềm giúp cho chúng ta quản lý tốt dữ liệu khách hàng, qua đó làm tăng tính hiệu quả, sự tiện lợi và doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp. 

Rất nhiều người lãnh đạo ái ngại khi sử dụng  phần mềm bởi nó có thể không hợp với môi trường tổ chức của mình, phần nữa là bởi chi phí lắp đặt quá  lớn so với tài chính doanh nghiệp. Vậy, liệu pháp Zoho CRM được tung ra để đáp ứng những bài toán khó này. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không cần quá lo lắng cho một phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng bởi chúng tôi có bản dùng thử giúp doanh nghiệp thích nghi dần khi tiến hành triển khai trên diện rộng. 

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp Cần Có Chiến Lược Khi Áp Dụng CRM

Phần mềm là sự kết tinh nổi bật giữa những tính năng thân thiện, dễ dàng trong thao tác, hòa nhập nhanh với văn hóa từng loại hình doanh nghiệp. Nếu bạn đang kinh doanh về những sản phẩm, cần quản lý danh sách khách hàng đông hay chỉ muốn giữ chân khách hàng? Đừng lo khi phần mềm này đáp ứng cho bạn đầy đủ những điều cần thiết nhất mà không phải nhà cung cấp nào cũng có thể làm được.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng sử dụng phần mềm CRM

Có vô số cách mà hệ thống CRM giúp bạn tận dụng tối đa các tương tác về khách hàng. Sự cải tiến nhỏ nhất là khi tăng khả năng giữ chân khách hàng và gửi lợi nhuận qua mái nhà. Hãy thử tưởng tượng năm lợi ích khi CRM lớn nhất có thể làm giúp bạn là gì?

  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Cung cấp cho các đại diện trung tâm liên hệ và kỹ thuật viên dịch vụ hiện trường cái nhìn 360 ° về khách hàng – để họ có thể mang đến trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.
  • Tăng khả năng giữ chân khách hàng: Làm khách hàng của bạn thán phục với dịch vụ được cá nhân hóa giành được lòng trung thành. Chạy phân tích thời gian thực để xác định các ưu đãi tốt nhất, đúng thời điểm và kênh tối ưu.
  • Doanh thu bán hàng cao hơn: Tăng khả năng hiển thị đường ống và bán được nhiều hơn – với các công cụ tích hợp để tự động hóa lực lượng bán hàng, quản lý khách hàng tiềm năng, dự báo, bán kèm, thương mại điện tử, v.v.
  • Hiệu quả quy trình cao hơn: Giúp các nhóm bán hàng, tiếp thị và dịch vụ của bạn hoàn thành nhiều việc hơn với ít nỗ lực hơn – bằng cách tận dụng các quy trình tự động và lời nhắc theo dõi đã lên lịch.
  • Làm việc thông minh hơn – cộng tác tốt hơn: Chia sẻ thông tin giữa các nhóm, phòng ban và các bên liên quan bên trong và bên ngoài với CRM cộng tác – để phục vụ khách hàng tốt hơn ở mọi điểm tiếp xúc.

Trên đây là những chia sẻ của SmartOSC DX về 5 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng cho một phần mềm CRM.  Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM: Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Dùng Các Hệ Thống Quốc Tế Nếu Không Muốn ‘Mất Tiền Oan’
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY