10 Lợi Ích Thiết Thực Nhất Của Phần Mềm Chăm Sóc Khách Hàng CRM

Đối với doanh nghiệp, khách hàng được xem là nguồn doanh thu chủ yếu đóng góp vị trí quan trọng trong việc phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc xây dựng và cải tiến hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng là rất quan trọng để tăng tiện ích và sự hài lòng của khách hàng hiện tại. Ngoài ra, đó cũng là chìa khoá để giúp doanh nghiệp thu hút thêm các khách hàng tiềm năng mới và duy trì mối quan hệ với các khách hàng thân thiết của doanh nghiệp, hạn chế tình trạng khách hàng rời bỏ. 

Theo một nghiên cứu cho thấy, doanh nghiệp áp dụng hệ thống phần mềm chăm sóc khách hàng CRM có thể cải thiện khả năng giữ chân khách hàng lên đến 27%. Bên cạnh khả năng giữ chân khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới để tăng doanh thu cho doanh nghiệp, mà còn là hàng loạt các lợi ích thiết thực nhất của phần mềm CRM mà không thể không kể đến.

1. Giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về đối tượng mục tiêu

Doanh nghiệp có thể lưu trữ toàn bộ thông tin liên quan của khách hàng trong phần mềm chăm sóc khách hàng CRM. Những thông tin này là những thông tin rất cần thiết và là nền tảng để doanh nghiệp có thể tiến hành phân tích và tìm kiếm cơ hội kinh doanh với khách hàng. Những thông tin cơ bản về nhóm khách hàng giúp các doanh nghiệp hiểu thêm về nhóm khách hàng và cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực và thực sự mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, phần mềm CRM cho phép lưu trữ nguồn dữ liệu danh sách lớn của khách hàng và cho phép truy cập vào tệp dữ liệu mọi lúc mọi nơi nhờ vào điện toán đám mây. Điều này trở nên thuận lợi gấp nhiều lần so với thông tin ghi chép thông thường và giúp tiết kiệm khối thời gian cho nhân viên và khách hàng.

2. Giúp doanh nghiệp phân nhóm khách hàng hiệu quả – nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin

Giờ đây, việc nhập-phân loại thủ công từng nhóm khách hàng đã không còn là lựa chọn cho các doanh nghiệp khi CRM có thể tự động hoá phân loại nhóm khách hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.

Tất cả nhân viên đều có quyền truy cập vào tệp dữ liệu khách hàng đã được phân loại và dễ dàng lựa chọn nhóm khách hàng cần hỗ trợ để nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin. Mọi thông tin liên hệ sẽ được lưu lại trên hệ thống CRM giúp các nhân viên đang hỗ trợ khách hàng hiểu biết được tình hình, tình trạng và nhu cầu của khách hàng.

3. Giúp doanh nghiệp quản lý tình hình kinh doanh của doanh nghiệp

Một trong những công cụ hỗ trợ hiệu quả trong việc doanh nghiệp quản lý hoạt động của nhân viên kinh doanh. Từ đó có thể đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên dựa trên các báo cáo chiến dịch.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể theo dõi tình hình kinh doanh từ quá khứ hiện tại và dự đoán tương lai, bao gồm một cái nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh. Doanh nghiệp có thể dễ dàng phát hiện những khó khăn và rủi ro để kịp thời tìm kiếm giải pháp thích hợp cho từng tình hình.

4. Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Dựa vào các nhóm khách hàng đã được phân loại và phân tích nhu cầu, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân chia công việc cho từng nhân viên để truyền đạt thông tin theo đúng nhóm khách hàng được phân công. Tránh lãng phí thời gian và công việc bị chồng chéo giữa nhiều bộ phận với nhau.

5. Giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và thu hút khách hàng tiềm năng qua các chiến dịch

Từ nguồn thông tin được lưu trữ sẵn trong CRM, nhà quản lý dễ dàng phân tích và xây dựng kế hoạch để đảm bảo nguồn khách sẵn có được duy trì mối quan hệ và thu hút khách hàng mới qua các chiến dịch truyền thông – quảng bá marketing.

6. Giảm chi phí – Tăng lợi nhuận

Giảm thiểu các phần mềm ứng khác chồng chéo và không thống nhất. Điều này gây cản trở và lãng phí khá nhiều thời gian trong việc sử dụng và vận hành –  tốn chi phí đầu tư.

7. Hỗ trợ nhà quản lý đưa ra quyết định

Trước khi ra một quyết định, nhà quản lý cần có đầy đủ thông tin bao gồm báo cáo phân tích, thống kê chi tiết liên quan tới đối tượng khách hàng, doanh số, hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng. Nền tảng CRM là nơi tập trung đầy đủ những yếu tố cần thiết trên để nhà quản lý đưa ra quyết định.  

8. Môi trường làm việc hiệu quả đối với các nhân viên kinh doanh

CRM tạo ra môi trường làm việc hết sức tập trung và rõ ràng khi CRM hỗ trợ bố trí, sắp xếp lịch làm việc để tránh trùng lặp giữa các nhân viên và bộ phận. Dễ dàng, thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin liên quan của khách hàng, giúp nắm rõ toàn bộ thông tin của từng nhóm khách hàng để kịp thời chăm sóc.

9. Nâng cao hiệu suất – hiệu quả của công việc

CRM cho phép quản lý và theo dõi cuộc gọi điện thoại trong công ty, giúp đặt được kế hoạch và phân công rõ ràng của từng nhân viên, đảm bảo nhân viên thực hiện công việc của mình…

10. Hoạt động trên một hệ thống thống nhất

Mọi hoạt động được tụ tập trên một hệ thống phần mềm rất tiện lợi cho các doanh nghiệp giúp doanh nghiệp, nhân viên, khách hàng dễ dàng giao tiếp; dữ liệu được tổ chức tốt hơn. Cơ hội phát triển và tăng doanh thu là điều có thể khi doanh nghiệp sở hữu phần mềm hệ thống chăm sóc khách hàng CRM.

Bài viết liên quan:  Không còn rủi ro trong quản trị quan hệ khách hàng với sự giúp đỡ của công nghệ

Trên đây là 10 lợi ích thiết thực nhất của phần mềm chăm sóc khách hàng CRM mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp hay tư vấn sử dụng phần mềm crm vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký dùng thử 15 ngày phần mềm CRM tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY